Trà shan tuyết Hà Giang loại ngon ( gói 200g )

Mã SP: bt04
Loại: Trà Đạo
Tình trạng: Hết hàng

Thông tin sản phẩm

– Loại trà: Bạch trà loại tốt

– Nguyên liệu: 1 búp 1 lá

– Thu hái: Bằng tay

– Hương: Thơm thanh mát, ngậy

– Vị: Tiền vị ngọt ngậy thấm đẫm nơi đầu lưỡi, hậu vị ngọt lâu

– Màu nước: Vàng trong nhạt ánh xanh

– Mùa thu hái: Mùa xuân khi những chồi bạc mơn mởn trong sương đêm

– Bao bì: Túi giấy kín

– Xuất xứ: Tây Côn Lĩnh – Hoàng Su Phì (Hà Giang) quanh năm sương phủ có rất nhiều cây trà cổ thụ vài trăm năm đến hàng nghìn năm tuổi

1.300.000₫
icon-phone Gọi: 0901725199 để được tư vấn và mua hàng.

 Trà - Đạo ! Đôi chữ ngắn gọn nhưng đầy tinh tế sâu xa , thể hiện tinh thần thưởng thức trong sự an lành những thứ cơ bản nhất của tự nhiên . Chỉ thông qua việc thọ dụng 1 ly trà ngon , mà dần định hình nên 1 nền văn hóa và tư duy Trầm Tịnh , Thái Thái , Ung Dung Tự Tại , Tâm Lành của con người Á Đông tự cổ chí kim . Đến với Trà , là đến với Đạo , nếu chúng ta thực sự cảm nhận sâu được những nét mộc chân chất từ thức uống thuần Thiên Nhiên này .

 

Trà tịnh - xoa dịu tự tâm còn phong trần

Sâu thẳm nội tâm ! sau cùng , ai trong chúng ta cũng muốn tìm về chốn an yên . Một nơi chỉ có những vật chất cơ bản , chỉ có những ý niệm cơ bản thiện lành - không còn sự hiện diện của sự náo nức , xô bồ , vòng xoáy cuốn đời mình triền miên . Chính vì thế không phải hiển nhiên Trà lại được những bậc minh triết , những người thiện lành chọn lựa và phát huy giá trị nhân văn vào lá trà mộc mạc . Một chiếc bàn gỗ nhỏ nhoi , một chiếc ấm nhỏ xinh , chút lá trà thơm , vài chiếc chén tinh gọn , đôi ba tri âm của đời... chỉ như thế thôi , là Đủ cho khoảnh khắc Bình Yên đời người . Đó là nét mộc mạc đặc trưng của con người Á Đông với trà , với con đường và đạo đức sống với nhau giữa cuộc đời biến thiên trùng trùng . Đó là Trà Đạo .

Với tinh thần gìn giữ và phát huy nét đẹp chân chất từ Trà đến với đại chúng . Từng sản phẩm trà chất lượng , tinh tế , sẽ được Hương Vân Cát biểu thị rõ công năng cùng ý nghĩa thiện lành cho bất cứ ai tìm đến hương sắc chân thật của Trà . Nơi đây không có gì ngoài sự cởi mở và những điều chân thật .

thưởng trà

 

Giá trị của Bạch Trà trong văn hóa trà đạo

 

Những búp trà nõn nà trên cành cây chè sớm mai , được bàn tay khéo léo thu hoạch trước khi lá mở ra hoàn toàn . Những búp non đó vẫn còn được bao phủ bởi những sợi lông tơ trắng mịn xung quanh và sương ẩm bên ngoài khi chúng tồn tại ở vùng núi cao Shan Tuyết. Sau đó, những búp trà non mơn mởn ấy được chế biến đơn giản nhất để giữ nguyên chất dinh dưỡng và màu tự nhiên. Với tính chất đặc biệt cùng màu sắc nói trên, cái tên "bạch trà" được ra đời và đang được phổ biến ưa dùng trong giới trà đạo. 

Đúng như cái tên , từ hương và vị của dòng trà này rất đặc biệt . Vì phần búp trà chứa hàm lượng lớn dưỡng chất , nhưng lại ít có chất xanh như lá trà thông thường , nên khi pha sẽ cho ra nước màu trắng ngả vàng nhẹ , như tia nắng sớm chiếu xuống dòng suối trong . Hương thơm thanh dịu , ngọt nhẹ nhàng nhưng lại đầy đủ từ đầu đến cuối đường hương , thoảng chút cái béo mật nhẹ nhàng đặc biệt của dòng búp trà giàu dưỡng chất . Vị của nước trà rất nhẹ nhàng , nhiều khi tưởng rằng đang dùng nước lọc , nên chỉ những ai thường dùng trà nhạt mới nhận ra nét đẹp nhẹ nhàng thoảng qua của vị bạch trà . Cái vị ngọt thơm rất nhẹ nhàng, uyển chuyển xoa dịu khoang miệng , hòa chút ngọt béo thuần khiết của bạch trà trơn mượt trải đều thành dòng . Phải nói rằng đây là dòng trà có sắc - hương - vị chuyên dành cho những người nhạy vị và cần độ thuần khiết nhất của trà thiên .

Trong lịch sử phát triển của loài người , trải qua mấy nghìn năm đi cùng quá trình " Thành trụ hoại tan " của bao nền văn minh , trà đã được đón nhận và nâng cấp chất lượng ngày một tốt hơn , sản sinh vô số cách xử lý chế biến khác nhau , tạo nên rất nhiều dòng trà và phổ biến với đại chúng . Từ 1 chiếc lá đơn sơ , qua quá trình xử lý và kỹ thuật thiện xảo , đã biến thành những phẩm trà chất lượng cao , chứa đựng biết bao tinh chất từ bên trong . Chỉ đợi hiền nhân đánh thức nội năng để lá trà vươn lên mạnh mẽ trong ấm nước , như phượng hoàng tái sinh lần nữa biển lửa cuồng nhiệt .

bạch trà

 

 

Không Gian Trà cho ý niệm An Yên

Trong chúng ta cũng có 1 bộ dây cót vô hình , lúc nào cũng hoạt đông để bản thân luôn trau dồi , thu nạp nhiều thứ , phần để bản thân mới mẻ hơn , phần để theo kịp sự tân tiến rất nhanh của xã hội . Cũng vì thế mà chúng ta cũng dần quên đi những cảm nhận thiện lành với chính mình , với người , với tự nhiên ... những điều ấy là phi vật chất , nhưng chúng ta lại làm rất nhiều điều để tìm cho bằng được cảm giác Hữu hình nhưng lại Vô hình này .

Chỉ khi gạn bỏ dần những tạp niệm không quá chủ đích , không mấy cần thiết ! Bước vào 1 không gian thuộc về sự Tĩnh - Mộc , nơi chỉ có chút hương thơm từ chén trà còn nóng , len lỏi chút ấm áp của nắng , cùng sự tĩnh lăng khi không gian biệt lập với nhịp sống xô bồ . Khi ấy chúng ta mới dễ dàng buông xả và quán xét được các ý niệm chồng chéo sâu thẳm bên trong mình , dễ dàng thưởng ngoạn sắc hương đầy đủ ẩn sâu trong ly trà mộc mạc ,  dàng tìm được hướng gỡ vây và định hình lại cho gọn gàng ngăn nắp những ý niệm của mình . Chỉ bấy nhiêu thôi cũng thoáng đủ đầy cảm giác An Yên , Tự Tại .

thưởng trầm

 

Trà và Con Đường

Buổi hành trình Sắc Hương ngủi trong không gian tối giản cùng trà , nhưng dần định hình được suy nghĩ và hành động cho chúng ta được thông suốt hơn từng ngày . Điều mà lúc tâm ý đang lăn xăn , phân tán , sẽ rất khó nhìn rộng và sâu được nguyên gốc cùng hướng đi tốt đẹp cho những ý niệm đời người

Thời gian để tâm được an tịnh là điều cần thiết cho mỗi người, những người đi tìm mộng mơ và biến thành hiện thực . Chén Trà tịnh làm ý niệm trong suốt mượt mà , củng cố và làm sáng suốt những quyết định rắn rỏi sải bước đến ước mơ của đời mình .

trà và trầm

Thông tin liên hệ : HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 122 NGUYỄN MINH HOÀNG P.12 , Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901725199

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

 

 

x