Lão đầu trà phổ nhĩ hóa thạch năm 2014

Mã SP: LDT01
Loại: Trà Đạo
Tình trạng: Hết hàng

Thông tin sản phẩm

– Quy cách: Hộp 200g

– Năm ủ: 2014

– Tên gọi: Trà lão đầu, lão đầu trà, trà hóa thạch

– Màu nước: Trong hổ phách

– Vị: Thanh mát ngọt nhẹ

– Hương thơm mùi trà lên men

– Cách pha: pha nước sôi già 100 độ,hãm trong 10 giây là uống được liền

– Cứ hãm như vậy được cả ngày ko hết vị

– Bảo quản: Khô thoáng

– Hạn sd: càng để càng ngon

– Pha tầm 4-6  viên cho 2-4 người uống

– Xuất xứ: NK chính hãng

1.000.000₫
icon-phone Gọi: 0901725199 để được tư vấn và mua hàng.

 Trà - Đạo ! Đôi chữ ngắn gọn nhưng đầy tinh tế sâu xa , thể hiện tinh thần thưởng thức trong sự an lành những thứ cơ bản nhất của tự nhiên . Chỉ thông qua việc thọ dụng 1 ly trà ngon , mà dần định hình nên 1 nền văn hóa và tư duy Trầm Tịnh , Thư Thái , Ung Dung Tự Tại , Tâm Lành của con người Á Đông tự cổ chí kim . Đến với Trà , là đến với Đạo , nếu chúng ta thực sự cảm nhận sâu được những nét mộc chân chất từ thức uống thuần Thiên Nhiên này .

 

Trà tịnh - xoa dịu tự tâm còn phong trần

Sâu thẳm nội tâm ! sau cùng , ai trong chúng ta cũng muốn tìm về chốn an yên . Một nơi chỉ có những vật chất cơ bản , chỉ có những ý niệm cơ bản thiện lành - không còn sự hiện diện của sự náo nức , xô bồ , vòng xoáy cuốn đời mình triền miên . Chính vì thế không phải hiển nhiên Trà lại được những bậc minh triết , những người thiện lành chọn lựa và phát huy giá trị nhân văn vào lá trà mộc mạc . Một chiếc bàn gỗ nhỏ nhoi , một chiếc ấm nhỏ xinh , chút lá trà thơm , vài chiếc chén tinh gọn , đôi ba tri âm của đời... chỉ như thế thôi , là Đủ cho khoảnh khắc Bình Yên đời người . Đó là nét mộc mạc đặc trưng của con người Á Đông với trà , với con đường và đạo đức sống với nhau giữa cuộc đời biến thiên trùng trùng . Đó là Trà Đạo .

Với tinh thần gìn giữ và phát huy nét đẹp chân chất từ Trà đến với đại chúng . Từng sản phẩm trà chất lượng , tinh tế , sẽ được Hương Vân Cát biểu thị rõ công năng cùng ý nghĩa thiện lành cho bất cứ ai tìm đến hương sắc chân thật của Trà . Nơi đây không có gì ngoài sự cởi mở và những điều chân thật .

thưởng trà

 

Giá trị của Lão Đầu Trà trong trà đạo

Lão Đầu Trà ! Đây là một cái tên thể hiện quy trình hình thành và tính chất được xem là độc đáo nhất của những đống trà ủ men . Khi trà được ủ men với số lượng lớn , sẽ cần canh nhiệt độ nước tưới để giúp cho đống trà luôn có độ ẩm và nóng nhất định ( khoảng hơn 60 độ C ) . Để quá trình ủ đống giúp cho tất cả trà chín đều , người ta phải đắp lớp chăn lên đống trà và tưới nước ấm lên , nhằm để bảo lưu nhiệt trong đống trà được ổn định . Từ đây , câu chuyện về Lão Đầu Trà dần xuất hiện ! Khi ủ hơi như vậy , với từng ấy số lượng trà chất đống rất nhiều , thì bên trong đống trà sẽ luôn ấm nóng hơn bên ngoài , từ đó các lá trà trong lõi của đống trà sẽ tiết nhựa ra và kết dính các lá xung quanh lại , cộng với sức nặng của đống trà nên các lá trà tiết nhựa lại càng dính chặt vào nhau . Trải qua 1 thời gian dài ( từ 40 ngày đến 2 tháng hơn ) khi đống trà ấy đã chín hết , người ta bắt đầu đổ ra và sàng lại , những phần lá trà rời sẽ dùng dể đóng bánh trà , còn những lá trà bị dính cục được nhặt ra 1 bên . Đấy là các cục trà mà sau này người dùng trà đặt tên là Lão Trà Đầu .

Đây là 1 loại trà đặc biệt , vì nó mang sự giao thoa hài hòa giữa phẩm chất trà sống bên trong , và trà chín bên ngoài . Kích thước và hình dạng của Lão Trà Đầu thường không đều, và nó được hình thành một cách tự nhiên trong đống trà lớn và nặng . Lão trà đầu rất cứng , dù có dùng tay bẻ cũng khá khó để trà gãy , khi pha với nước sôi nhiều đợt thì trà chỉ bung ra rất nhẹ , gần như không bị biến đổi hình dáng . Khi pha Trà Đầu sẽ cho ra màu nước vàng nâu rất giống phổ nhĩ sống lâu năm , hương thơm ngọt dịu nhẹ nhàng , vị trà vừa đậm thơm khá giống trà sống , nhưng lại có thêm vị gỗ mục thơm ngọt của trà chín .

Thực tế , Lão trà đầu chuẩn ngon rất ít có trên thị trường , phần nhiều sẽ là hàng được để dành lại và giá thành cũng khá cao so với các bánh phổ nhĩ cùng cấp bậc . Nhưng khi đã thử dùng qua dòng trà độc đáo này , chúng ta sẽ hiểu vì sao nó lại được một cơ số người sành trà Phổ Nhĩ thường bàn tán về nó , bởi cái tính chất và cái vị của nó nằm ở giữa thái cực Sống - Chín , Ngọt tươi - Ngọt gỗ , và còn nhiều lời bàn tán để phân định xem đây là Phế phẩm hay Thượng phẩm của đống trà...

Riêng với chúng ta , dùng trà vẫn là dùng trà , dùng trà để thanh tịnh , và dùng trà mà vẫn nhớ được sự tương đối và ý nghĩa cơ bản nhất của trà , không bị mất phương hướng , thì mới có cái Đạo trong việc thưởng trà . Đấy là thú vui và tinh thần hướng thượng của người dùng trà bày tỏ cho Lá trà , cho người làm trà - linh hồn thuần túy của Trà Đạo .

Phổ nhĩ lão đầu trà

 

Không Gian Trà cho ý niệm An Yên

Trong chúng ta cũng có 1 bộ dây cót vô hình , lúc nào cũng hoạt đông để bản thân luôn trau dồi , thu nạp nhiều thứ , phần để bản thân mới mẻ hơn , phần để theo kịp sự tân tiến rất nhanh của xã hội . Cũng vì thế mà chúng ta cũng dần quên đi những cảm nhận thiện lành với chính mình , với người , với tự nhiên ... những điều ấy là phi vật chất , nhưng chúng ta lại làm rất nhiều điều để tìm cho bằng được cảm giác Hữu hình nhưng lại Vô hình này .

Chỉ khi gạn bỏ dần những tạp niệm không quá chủ đích , không mấy cần thiết ! Bước vào 1 không gian thuộc về sự Tĩnh - Mộc , nơi chỉ có chút hương thơm từ chén trà còn nóng , len lỏi chút ấm áp của nắng , cùng sự tĩnh lăng khi không gian biệt lập với nhịp sống xô bồ . Khi ấy chúng ta mới dễ dàng buông xả và quán xét được các ý niệm chồng chéo sâu thẳm bên trong mình , dễ dàng thưởng ngoạn sắc hương đầy đủ ẩn sâu trong ly trà mộc mạc ,  dàng tìm được hướng gỡ vây và định hình lại cho gọn gàng ngăn nắp những ý niệm của mình . Chỉ bấy nhiêu thôi cũng thoáng đủ đầy cảm giác An Yên , Tự Tại .

thưởng trầm

 

Trà và Con Đường

Buổi hành trình Sắc Hương ngủi trong không gian tối giản cùng trà , nhưng dần định hình được suy nghĩ và hành động cho chúng ta được thông suốt hơn từng ngày . Điều mà lúc tâm ý đang lăn xăn , phân tán , sẽ rất khó nhìn rộng và sâu được nguyên gốc cùng hướng đi tốt đẹp cho những ý niệm đời người

Thời gian để tâm được an tịnh là điều cần thiết cho mỗi người, những người đi tìm mộng mơ và biến thành hiện thực . Chén Trà tịnh làm ý niệm trong suốt mượt mà , củng cố và làm sáng suốt những quyết định rắn rỏi sải bước đến ước mơ của đời mình .

trà và trầm

Thông tin liên hệ : HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 122 NGUYỄN MINH HOÀNG P.12 , Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901725199

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

 

 

x