Phổ nhĩ bạch hào ngân châm Bạch Đại Tiên Vân Nam 357g Năm 2020

Mã SP: BT09
Loại: Trà Đạo
Tình trạng: Hết hàng

Thông tin sản phẩm

– Tên trà: Bạch Hào Ngân Châm

– Giá trên dành cho 1 bánh 357g

– Loại trà: Bạch trà loại cực phẩm

– Nguyên liệu: 1 búp trồi trên cùng của lá khi còn chưa mở. Búp trà mập mạp, căng tràn nhựa sống, bề mặt phủ lớp lông sáng bạc đạt đầy đủ những phẩm chất quý nhất của Bạch trà

– Chế biến: Phơi trên những phên bằng tre, dưới tác động của nắng và gió búp sẽ từ từ khô lại, rồi đem xao

– Nhiệt độ xao: 40-50 độ

– Tỷ lệ hao hụt sau khi xao: 6 Kg búp trà tươi cho ra 1kg búp trà khô

– Số lượng búp/1kg: 10.000 búp/1kg

– Độ ẩm: 10%

– Hương: Hương thơm thanh khiết như hoa rừng

– Vị: Vị ngọt dịu sâu lắng, tinh tế,

– Hàm lượng caffeine: Thấp hơn trà xanh 

– Mùa thu hái: Mùa xuân khi những chồi bạc mơn mởn trong sương đêm

– Tiêu chuẩn chất lượng: GB/T22111

– Số ĐK: SC11453090252169

– Xuất xứ: Vân Nam – TQ

1.800.000₫
icon-phone Gọi: 0901725199 để được tư vấn và mua hàng.

 Trà - Đạo ! Đôi chữ ngắn gọn nhưng đầy tinh tế sâu xa , thể hiện tinh thần thưởng thức trong sự an lành những thứ cơ bản nhất của tự nhiên . Chỉ thông qua việc thọ dụng 1 ly trà ngon , mà dần định hình nên 1 nền văn hóa và tư duy Trầm Tịnh , Thư Thái , Ung Dung Tự Tại , Tâm Lành của con người Á Đông tự cổ chí kim . Đến với Trà , là đến với Đạo , nếu chúng ta thực sự cảm nhận sâu được những nét mộc chân chất từ thức uống thuần Thiên Nhiên này .

 

Trà tịnh - xoa dịu tự tâm còn phong trần

Sâu thẳm nội tâm ! sau cùng , ai trong chúng ta cũng muốn tìm về chốn an yên . Một nơi chỉ có những vật chất cơ bản , chỉ có những ý niệm cơ bản thiện lành - không còn sự hiện diện của sự náo nức , xô bồ , vòng xoáy cuốn đời mình triền miên . Chính vì thế không phải hiển nhiên Trà lại được những bậc minh triết , những người thiện lành chọn lựa và phát huy giá trị nhân văn vào lá trà mộc mạc . Một chiếc bàn gỗ nhỏ nhoi , một chiếc ấm nhỏ xinh , chút lá trà thơm , vài chiếc chén tinh gọn , đôi ba tri âm của đời... chỉ như thế thôi , là Đủ cho khoảnh khắc Bình Yên đời người . Đó là nét mộc mạc đặc trưng của con người Á Đông với trà , với con đường và đạo đức sống với nhau giữa cuộc đời biến thiên trùng trùng . Đó là Trà Đạo .

Với tinh thần gìn giữ và phát huy nét đẹp chân chất từ Trà đến với đại chúng . Từng sản phẩm trà chất lượng , tinh tế , sẽ được Hương Vân Cát biểu thị rõ công năng cùng ý nghĩa thiện lành cho bất cứ ai tìm đến hương sắc chân thật của Trà . Nơi đây không có gì ngoài sự cởi mở và những điều chân thật .

thưởng trà

 

Giá trị của trà Phổ Nhĩ trong văn hóa trà đạo

Đây là một thức uống mang đậm giá trị văn hóa chung của người Á Đông , dù ở bất kỳ quốc gia hay tập quán nào cũng đều có sự hiện diện của Trà . Một dòng thực phẩm thể thiện thuần túy phong cách sống đơn giản , nhẹ nhàng, nhưng đầy đủ cảm nhận sắc bén với chén nước trà trên tay . Nhắc đến trà là nhắc đến tinh thần , lối sống , suy nghĩ , cả văn hóa ứng xử rất nhẹ nhàng , uyển chuyển , sâu sắc của đại đa số người thọ dụng cái chất và cái thần từ loại thực phẩm thiện lành này . Nếu là người sành trà , am hiểu và trân trọng giá trị của trà , thì sẽ không thể không biết đến trà phổ nhĩ - một dòng trà mang đậm giá trị cùng tinh thần lễ nghĩa của người Trung Hoa . Đây là dòng trà có xuất xứ từ một thị trấn cùng tên ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) với lịch sử lên đến ngàn năm gắn liền với con người nơi đây , mỗi bánh trà tròn đầy được xem là một vật phẩm quý giá có ý nghĩa lớn lao về vật chất lẫn tinh thần  lúc bấy giờ. Một loại trà được gia công và ủ bánh vô cùng công phu , cùng tâm quyết của người làm gửi gắm vào từng bánh trà , nên bánh phổ nhĩ vẫn luôn được xem là quà tặng cho người thân , quý nhân , mang giá trị cùng biểu tượng bền vững với thời gian . 

 

Tính chất nguyên liệu

Nguyên liệu lá trà được phân định theo tuổi cây trà ( cây chè tươi cổ thụ) và vùng miền trồng ra nó , cơ bản có 2 dòng Phổ nhĩ nổi tiếng với chất lượng khác nhau : Phổ Nhĩ sống - Phổ Nhĩ chín . Nhìn chung tổng thể bên ngoài , bánh trà Phổ Nhĩ đều sẽ óng ánh nhẹ vì lá trà chất lượng sẽ có độ dầu mỏng áo bên ngoài rất tự nhiên . Khi kiểm tra bằng mắt thường, các lá trà ép bánh có độ nguyên vẹn cao - từng lá khi tách ra và ngâm mình trong dòng nước sẽ nở từ từ, thấy đầy đủ lá tôm và các lá lớn một cách hoàn mỹ, ít bị vụn rời rạc . Khác biệt với những loại trà thông thường ! trà phổ nhĩ rất cầu kỳ trong quá trình oxy hóa đặc biệt của mình , từ đó mới sinh ra các dòng bánh phổ nhĩ sống , phổ nhĩ sống để lâu năm , phổ nhĩ chín hoàn toàn :

Trà Phổ Nhĩ sống là dòng trà trải qua quá trình xử lý khá giống với các dòng trà xanh , nguyên liệu trà khô thành phẩm sẽ được mang đi ép bánh tròn bằng máy cơ giới và mang đi tiêu thụ ngay . Nếu muốn thay đổi hương vị để tạo ra bánh phổ nhĩ sống lâu năm , người ta tiếp tục lưu giữ trà khô một thời gian để trà chuyển hóa hương và vị ( tính bằng năm ) , sau đó mới ép thành bánh và mang đi tiêu thụ . Còn trà Phổ Nhĩ chín sẽ cho lên men tự nhiên bằng cách ủ đống - tưới ẩm thúc đẩy các vi sinh vật có lợi phát triển và làm chuyển đổi chất trà 100% , nên hương thơm - vị nước - màu trà cũng sẽ rất khác với các bánh trà sống .

Trà Phổ Nhĩ sống càng mới thì lên men càng nhanh, ví dụ như bánh trữ 5 năm chất lượng sẽ rất khác bánh 10 năm , nhưng bánh từ 20 năm thì không khác bánh 30 năm là mấy , vấn đề là thời gian để lưu giữ rất lâu nên các bánh phổ nhĩ sống càng lâu thì càng giá trị .Về phổ nhĩ chín , dù có để lâu thì chất lượng cũng không thay đổi quá nhiều , hương và vị sẽ đằm hơn một chút và có phảng phất vị gỗ mục khá ngọt ( với các bánh trà chín chất lượng và để vài mươi năm ) .

 

Màu sắc , hương vị

Trà Phổ Nhĩ sống nổi bật với lá xanh , một số bánh trà lâu năm có thể chuyển sang đỏ hoặc vàng . Hương vị thoang thoảng mùi lá cây xanh tươi cùng chút hương thơm hơi giống mùi vỏ tắc đặc trưng của bánh sống còn mới . Với bánh trà sống để lâu sẽ kèm chút hương gỗ mục nhẹ , nhưng khi uống lại dư vị ngọt sâu dễ chịu, thậm chí nhiều bánh trà Phổ Nhĩ để lâu được bảo quản tốt thì chất vị ngọt đậm hơn ( gần giống như trà Phổ Nhĩ chín ) nhưng hương thơm vẫn đặc trưng của bánh sống.

Trà Phổ Nhĩ chín đặc trưng đầu tiên là màu bánh trà, nó sẽ sẫm màu vàng của lá chín, dùng mũi ngửi sẽ thấy hương thơm dịu nhẹ không nồng như của Phổ Nhĩ sống. Khi pha lên màu nước tựa như màu rượu vang ( đỏ sẫm ), hương thơm phảng phất trong nước trà là mùi gỗ thông . Nhấp từng ngụm sẽ cảm nhận được vị ngọt sâu và nước rất mịn , nên thường pha ở nhiệt độ cao mới thưởng hết được tinh túy của đất trời hội tụ trong từng lá trà được ủ chín đó .

Không phải ngẫu nhiên mà trà Phổ Nhĩ được giới trà đạo ngày nay ưa thích , ngoài giá trị tạo ra mà còn cả công dụng tuyệt vời mà nó mang lại : giúp cho giấc ngủ được ngon hơn, đào thải độc tố cơ thể, đặc biệt rất tốt cho tiêu hóa và giúp phân hủy chất béo hữu hiệu . Đó là nguyên do ở bên Trung , dù họ có văn hóa ăn uống rất mạnh , nhưng với ai có dùng trà phổ nhĩ sẽ thúc đẩy khả năng tiêu hóa rất nhanh , đồng thời hỗ trợ phân hủy chất béo trong cơ thể tốt hơn , nên nhìn họ vẫn có sự cân đối ổn định và sức khỏe tốt . 

Thế mới thấy mọi dòng trà đều có thể đạt đến ngưỡng cao cấp và được rất nhiều người yêu trà săn đón không khác gì những sản phẩm thương hiệu xa xỉ . Đấy là thú vui và tinh thần hướng thượng của người dùng trà bày tỏ cho Lá trà , cho người làm trà - linh hồn thuần túy của Trà Đạo .

trà phổ nhĩ sống và chín

 

Không Gian Trà cho ý niệm An Yên

Trong chúng ta cũng có 1 bộ dây cót vô hình , lúc nào cũng hoạt đông để bản thân luôn trau dồi , thu nạp nhiều thứ , phần để bản thân mới mẻ hơn , phần để theo kịp sự tân tiến rất nhanh của xã hội . Cũng vì thế mà chúng ta cũng dần quên đi những cảm nhận thiện lành với chính mình , với người , với tự nhiên ... những điều ấy là phi vật chất , nhưng chúng ta lại làm rất nhiều điều để tìm cho bằng được cảm giác Hữu hình nhưng lại Vô hình này .

Chỉ khi gạn bỏ dần những tạp niệm không quá chủ đích , không mấy cần thiết ! Bước vào 1 không gian thuộc về sự Tĩnh - Mộc , nơi chỉ có chút hương thơm từ chén trà còn nóng , len lỏi chút ấm áp của nắng , cùng sự tĩnh lăng khi không gian biệt lập với nhịp sống xô bồ . Khi ấy chúng ta mới dễ dàng buông xả và quán xét được các ý niệm chồng chéo sâu thẳm bên trong mình , dễ dàng thưởng ngoạn sắc hương đầy đủ ẩn sâu trong ly trà mộc mạc ,  dàng tìm được hướng gỡ vây và định hình lại cho gọn gàng ngăn nắp những ý niệm của mình . Chỉ bấy nhiêu thôi cũng thoáng đủ đầy cảm giác An Yên , Tự Tại .

thưởng trầm

 

Trà và Con Đường

Buổi hành trình Sắc Hương ngủi trong không gian tối giản cùng trà , nhưng dần định hình được suy nghĩ và hành động cho chúng ta được thông suốt hơn từng ngày . Điều mà lúc tâm ý đang lăn xăn , phân tán , sẽ rất khó nhìn rộng và sâu được nguyên gốc cùng hướng đi tốt đẹp cho những ý niệm đời người

Thời gian để tâm được an tịnh là điều cần thiết cho mỗi người, những người đi tìm mộng mơ và biến thành hiện thực . Chén Trà tịnh làm ý niệm trong suốt mượt mà , củng cố và làm sáng suốt những quyết định rắn rỏi sải bước đến ước mơ của đời mình .

trà và trầm

Thông tin liên hệ : HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 122 NGUYỄN MINH HOÀNG P.12 , Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901725199

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

 

 

x