Trà phổ nhĩ viên bạch trà Thâm Sơn Điềm

Mã SP: PNS34
Loại: Trà Đạo
Tình trạng: Hết hàng

Thông tin sản phẩm

– Tên sp: Trà phổ nhĩ viên

– Lên men: Ủ tự nhiên

– Năm sản xuất: 2021

– Quy cách: Hộp 260g bên trong chia nhiều gói nhỏ, mỗi gói 1 viên

– Tiêu chuẩn: T/YNTCA007-2021

– Số đăng ký chất lượng: SC1145 3011 2329 99

– Nguyên liệu: Cây trà shan tuyết cổ thụ 50 tuổi  Vân Nam

– Màu nước: Ánh vàng

– Hương: Thơm

– Vị: Ngọt hậu lâu và sâu, hậu vị bền

– Xuất xứ: Vân Nam

2.000.000₫
icon-phone Gọi: 0901725199 để được tư vấn và mua hàng.

 Trà - Đạo ! Đôi chữ ngắn gọn nhưng đầy tinh tế sâu xa , thể hiện tinh thần thưởng thức trong sự an lành những thứ cơ bản nhất của tự nhiên . Chỉ thông qua việc thọ dụng 1 ly trà ngon , mà dần định hình nên 1 nền văn hóa và tư duy Trầm Tịnh , Thái Thái , Ung Dung Tự Tại , Tâm Lành của con người Á Đông tự cổ chí kim . Đến với Trà , là đến với Đạo , nếu chúng ta thực sự cảm nhận sâu được những nét mộc chân chất từ thức uống thuần Thiên Nhiên này .

 

Trà tịnh - xoa dịu tự tâm còn phong trần

Sâu thẳm nội tâm ! sau cùng , ai trong chúng ta cũng muốn tìm về chốn an yên . Một nơi chỉ có những vật chất cơ bản , chỉ có những ý niệm cơ bản thiện lành - không còn sự hiện diện của sự náo nức , xô bồ , vòng xoáy cuốn đời mình triền miên . Chính vì thế không phải hiển nhiên Trà lại được những bậc minh triết , những người thiện lành chọn lựa và phát huy giá trị nhân văn vào lá trà mộc mạc . Một chiếc bàn gỗ nhỏ nhoi , một chiếc ấm nhỏ xinh , chút lá trà thơm , vài chiếc chén tinh gọn , đôi ba tri âm của đời... chỉ như thế thôi , là Đủ cho khoảnh khắc Bình Yên đời người . Đó là nét mộc mạc đặc trưng của con người Á Đông với trà , với con đường và đạo đức sống với nhau giữa cuộc đời biến thiên trùng trùng . Đó là Trà Đạo .

Với tinh thần gìn giữ và phát huy nét đẹp chân chất từ Trà đến với đại chúng . Từng sản phẩm trà chất lượng , tinh tế , sẽ được Hương Vân Cát biểu thị rõ công năng cùng ý nghĩa thiện lành cho bất cứ ai tìm đến hương sắc chân thật của Trà . Nơi đây không có gì ngoài sự cởi mở và những điều chân thật .

thưởng trà

 

Giá trị của Bạch Trà Phổ Nhĩtrong văn hóa trà đạo

Nhắc đến trà Phổ Nhĩ không thể không kể đến trà Bạch Trà Phổ Nhĩ - dòng trà xuất hiện lâu đời tại Trung Quốc sau đó mới phổ biến ở Việt Nam trong thời gian gần đây . Cách làm ra nó cũng tương tự như các bước làm trà Phổ Nhĩ nhưng nó không phải ép thành bánh tròn mà ép thành dạng viên nhỏ . Riêng với dòng này được làm từ những đọt bạch trà , được gia công đơn giản để giữ chất lượng tinh chất trong lá trà . Để pha Bạch trà viên , chúng ta cần tách nhỏ viên trà nén ra , pha ở nhiệt độ sôi hơn 95 độ để lá trà nở bung tốt nhất , từ đó giúp các đợt pha trà sau lấy trọn tinh chất từ lá trà tốt hơn . Màu trà đặc trưng khi pha của dòng bạch trà Phổ Nhĩ khá trong và đẹp mắt, nghiêng về màu vàng nâu. Thưởng trà từng ngụm, hương thơm nồng nàn tươi mát của quýt sẽ lan tỏa kèm theo vị thanh ngọt nhẹ dễ chịu của trà bạch trà rồi dịu ngọt lắng dần , đọng rất sâu nơi cổ họng .

Dòng trà này rất thích hợp cho mọi lứa tuổi bởi hương và vị trà rất nhẹ nhàng . Bên cạnh đó nó còn có khả năng giúp xoa dịu mệt mỏi, căng thẳng sau ngày dài làm việc và dưỡng nhan khá tốt khi chứa các chất làm sáng da .

 

Không Gian Trà cho ý niệm An Yên

Trong chúng ta cũng có 1 bộ dây cót vô hình , lúc nào cũng hoạt đông để bản thân luôn trau dồi , thu nạp nhiều thứ , phần để bản thân mới mẻ hơn , phần để theo kịp sự tân tiến rất nhanh của xã hội . Cũng vì thế mà chúng ta cũng dần quên đi những cảm nhận thiện lành với chính mình , với người , với tự nhiên ... những điều ấy là phi vật chất , nhưng chúng ta lại làm rất nhiều điều để tìm cho bằng được cảm giác Hữu hình nhưng lại Vô hình này .

Chỉ khi gạn bỏ dần những tạp niệm không quá chủ đích , không mấy cần thiết ! Bước vào 1 không gian thuộc về sự Tĩnh - Mộc , nơi chỉ có chút hương thơm từ chén trà còn nóng , len lỏi chút ấm áp của nắng , cùng sự tĩnh lăng khi không gian biệt lập với nhịp sống xô bồ . Khi ấy chúng ta mới dễ dàng buông xả và quán xét được các ý niệm chồng chéo sâu thẳm bên trong mình , dễ dàng thưởng ngoạn sắc hương đầy đủ ẩn sâu trong ly trà mộc mạc ,  dàng tìm được hướng gỡ vây và định hình lại cho gọn gàng ngăn nắp những ý niệm của mình . Chỉ bấy nhiêu thôi cũng thoáng đủ đầy cảm giác An Yên , Tự Tại .

thưởng trầm

 

Trà và Con Đường

Buổi hành trình Sắc Hương ngủi trong không gian tối giản cùng trà , nhưng dần định hình được suy nghĩ và hành động cho chúng ta được thông suốt hơn từng ngày . Điều mà lúc tâm ý đang lăn xăn , phân tán , sẽ rất khó nhìn rộng và sâu được nguyên gốc cùng hướng đi tốt đẹp cho những ý niệm đời người

Thời gian để tâm được an tịnh là điều cần thiết cho mỗi người, những người đi tìm mộng mơ và biến thành hiện thực . Chén Trà tịnh làm ý niệm trong suốt mượt mà , củng cố và làm sáng suốt những quyết định rắn rỏi sải bước đến ước mơ của đời mình .

trà và trầm

Thông tin liên hệ : HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 122 NGUYỄN MINH HOÀNG P.12 , Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901725199

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

 

 

x