Trà phổ nhĩ nếp hóa thạch vân nam lão đầu trà

Mã SP: PNH04
Loại: Trà Đạo
Tình trạng: Hết hàng

Thông tin sản phẩm

– Quy cách: Hộp 250g

– Loại trà: Lên men toàn phần

– Năm ủ: 2017

– Trà hóa thạch được làm từ lá trà của cây trà Phổ Nhĩ trên núi cao vùng Xi Shuang Bản Na – Vân Nam. Trà khí cao, thơm hương nếp, vừa miệng, vị êm dịu, nước trà có màu đỏ tươi. Các hạt được đóng gói chặt chẽ, lên men hoàn toàn và chống tạo bọt rất tốt, đó là bản chất của trà chín, và vị trà rất ngon. Đó chính là một mùi hương đặc trưng của bạc dăm, khiến người ta nhớ mãi không quên.

– Nguyên liệu được tuyển chọn từ lá trà của cây trà cổ thụ trên núi cao Vân Nam lên men bằng công nghệ cổ truyền

– Vị: Ngọt thanh mát thích hợp mùa hè

– Màu nước: Vàng trong ánh đỏ

– Xuất xứ: NK

1.000.000₫
icon-phone Gọi: 0901725199 để được tư vấn và mua hàng.

 Trà - Đạo ! Đôi chữ ngắn gọn nhưng đầy tinh tế sâu xa , thể hiện tinh thần thưởng thức trong sự an lành những thứ cơ bản nhất của tự nhiên . Chỉ thông qua việc thọ dụng 1 ly trà ngon , mà dần định hình nên 1 nền văn hóa và tư duy Trầm Tịnh , Thư Thái , Ung Dung Tự Tại , Tâm Lành của con người Á Đông tự cổ chí kim . Đến với Trà , là đến với Đạo , nếu chúng ta thực sự cảm nhận sâu được những nét mộc chân chất từ thức uống thuần Thiên Nhiên này .

 

Trà tịnh - xoa dịu tự tâm còn phong trần

Sâu thẳm nội tâm ! sau cùng , ai trong chúng ta cũng muốn tìm về chốn an yên . Một nơi chỉ có những vật chất cơ bản , chỉ có những ý niệm cơ bản thiện lành - không còn sự hiện diện của sự náo nức , xô bồ , vòng xoáy cuốn đời mình triền miên . Chính vì thế không phải hiển nhiên Trà lại được những bậc minh triết , những người thiện lành chọn lựa và phát huy giá trị nhân văn vào lá trà mộc mạc . Một chiếc bàn gỗ nhỏ nhoi , một chiếc ấm nhỏ xinh , chút lá trà thơm , vài chiếc chén tinh gọn , đôi ba tri âm của đời... chỉ như thế thôi , là Đủ cho khoảnh khắc Bình Yên đời người . Đó là nét mộc mạc đặc trưng của con người Á Đông với trà , với con đường và đạo đức sống với nhau giữa cuộc đời biến thiên trùng trùng . Đó là Trà Đạo .

Với tinh thần gìn giữ và phát huy nét đẹp chân chất từ Trà đến với đại chúng . Từng sản phẩm trà chất lượng , tinh tế , sẽ được Hương Vân Cát biểu thị rõ công năng cùng ý nghĩa thiện lành cho bất cứ ai tìm đến hương sắc chân thật của Trà . Nơi đây không có gì ngoài sự cởi mở và những điều chân thật .

thưởng trà

 

Giá trị của Lão Đầu Trà trong trà đạo

Lão Đầu Trà ! Đây là một cái tên thể hiện quy trình hình thành và tính chất được xem là độc đáo nhất của những đống trà ủ men . Khi trà được ủ men với số lượng lớn , sẽ cần canh nhiệt độ nước tưới để giúp cho đống trà luôn có độ ẩm và nóng nhất định ( khoảng hơn 60 độ C ) . Để quá trình ủ đống giúp cho tất cả trà chín đều , người ta phải đắp lớp chăn lên đống trà và tưới nước ấm lên , nhằm để bảo lưu nhiệt trong đống trà được ổn định . Từ đây , câu chuyện về Lão Đầu Trà dần xuất hiện ! Khi ủ hơi như vậy , với từng ấy số lượng trà chất đống rất nhiều , thì bên trong đống trà sẽ luôn ấm nóng hơn bên ngoài , từ đó các lá trà trong lõi của đống trà sẽ tiết nhựa ra và kết dính các lá xung quanh lại , cộng với sức nặng của đống trà nên các lá trà tiết nhựa lại càng dính chặt vào nhau . Trải qua 1 thời gian dài ( từ 40 ngày đến 2 tháng hơn ) khi đống trà ấy đã chín hết , người ta bắt đầu đổ ra và sàng lại , những phần lá trà rời sẽ dùng dể đóng bánh trà , còn những lá trà bị dính cục được nhặt ra 1 bên . Đấy là các cục trà mà sau này người dùng trà đặt tên là Lão Trà Đầu .

Đây là 1 loại trà đặc biệt , vì nó mang sự giao thoa hài hòa giữa phẩm chất trà sống bên trong , và trà chín bên ngoài . Kích thước và hình dạng của Lão Trà Đầu thường không đều, và nó được hình thành một cách tự nhiên trong đống trà lớn và nặng . Lão trà đầu rất cứng , dù có dùng tay bẻ cũng khá khó để trà gãy , khi pha với nước sôi nhiều đợt thì trà chỉ bung ra rất nhẹ , gần như không bị biến đổi hình dáng . Khi pha Trà Đầu sẽ cho ra màu nước vàng nâu rất giống phổ nhĩ sống lâu năm , hương thơm ngọt dịu nhẹ nhàng , vị trà vừa đậm thơm khá giống trà sống , nhưng lại có thêm vị gỗ mục thơm ngọt của trà chín .

Thực tế , Lão trà đầu chuẩn ngon rất ít có trên thị trường , phần nhiều sẽ là hàng được để dành lại và giá thành cũng khá cao so với các bánh phổ nhĩ cùng cấp bậc . Nhưng khi đã thử dùng qua dòng trà độc đáo này , chúng ta sẽ hiểu vì sao nó lại được một cơ số người sành trà Phổ Nhĩ thường bàn tán về nó , bởi cái tính chất và cái vị của nó nằm ở giữa thái cực Sống - Chín , Ngọt tươi - Ngọt gỗ , và còn nhiều lời bàn tán để phân định xem đây là Phế phẩm hay Thượng phẩm của đống trà...

Riêng với chúng ta , dùng trà vẫn là dùng trà , dùng trà để thanh tịnh , và dùng trà mà vẫn nhớ được sự tương đối và ý nghĩa cơ bản nhất của trà , không bị mất phương hướng , thì mới có cái Đạo trong việc thưởng trà . Đấy là thú vui và tinh thần hướng thượng của người dùng trà bày tỏ cho Lá trà , cho người làm trà - linh hồn thuần túy của Trà Đạo .

Phổ nhĩ lão đầu trà

 

Không Gian Trà cho ý niệm An Yên

Trong chúng ta cũng có 1 bộ dây cót vô hình , lúc nào cũng hoạt đông để bản thân luôn trau dồi , thu nạp nhiều thứ , phần để bản thân mới mẻ hơn , phần để theo kịp sự tân tiến rất nhanh của xã hội . Cũng vì thế mà chúng ta cũng dần quên đi những cảm nhận thiện lành với chính mình , với người , với tự nhiên ... những điều ấy là phi vật chất , nhưng chúng ta lại làm rất nhiều điều để tìm cho bằng được cảm giác Hữu hình nhưng lại Vô hình này .

Chỉ khi gạn bỏ dần những tạp niệm không quá chủ đích , không mấy cần thiết ! Bước vào 1 không gian thuộc về sự Tĩnh - Mộc , nơi chỉ có chút hương thơm từ chén trà còn nóng , len lỏi chút ấm áp của nắng , cùng sự tĩnh lăng khi không gian biệt lập với nhịp sống xô bồ . Khi ấy chúng ta mới dễ dàng buông xả và quán xét được các ý niệm chồng chéo sâu thẳm bên trong mình , dễ dàng thưởng ngoạn sắc hương đầy đủ ẩn sâu trong ly trà mộc mạc ,  dàng tìm được hướng gỡ vây và định hình lại cho gọn gàng ngăn nắp những ý niệm của mình . Chỉ bấy nhiêu thôi cũng thoáng đủ đầy cảm giác An Yên , Tự Tại .

thưởng trầm

 

Trà và Con Đường

Buổi hành trình Sắc Hương ngủi trong không gian tối giản cùng trà , nhưng dần định hình được suy nghĩ và hành động cho chúng ta được thông suốt hơn từng ngày . Điều mà lúc tâm ý đang lăn xăn , phân tán , sẽ rất khó nhìn rộng và sâu được nguyên gốc cùng hướng đi tốt đẹp cho những ý niệm đời người

Thời gian để tâm được an tịnh là điều cần thiết cho mỗi người, những người đi tìm mộng mơ và biến thành hiện thực . Chén Trà tịnh làm ý niệm trong suốt mượt mà , củng cố và làm sáng suốt những quyết định rắn rỏi sải bước đến ước mơ của đời mình .

trà và trầm

Thông tin liên hệ : HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 122 NGUYỄN MINH HOÀNG P.12 , Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901725199

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

 

 

x