Trà ô long đài loan Alishan hộp 300g

Mã SP: OL11
Loại: Trà Đạo
Tình trạng: Hết hàng

Thông tin sản phẩm

– Quy cách: Hộp 300g gồm 2 lọ, mỗi lọ 150g

– Loại trà: Trà xanh

– Nguyên liệu: nõn tôm

– Hình dáng: Viên tròn nhỏ

– Hương: Thơm sắc dậm

– Vị: Ngọt  đậm hậu vị tốt

– Màu nước: Ánh vàng trong

– Bao bì: Lọ thiếc, bên trong có túi hút chân không

– Xuất xứ: Chính Hãng Đài Loan Alishan (A Lý Sơn)

1.800.000₫
icon-phone Gọi: 0901725199 để được tư vấn và mua hàng.

 Trà - Đạo ! Đôi chữ ngắn gọn nhưng đầy tinh tế sâu xa , thể hiện tinh thần thưởng thức trong sự an lành những thứ cơ bản nhất của tự nhiên . Chỉ thông qua việc thọ dụng 1 ly trà ngon , mà dần định hình nên 1 nền văn hóa và tư duy Trầm Tịnh , Thư Thái , Ung Dung Tự Tại , Tâm Lành của con người Á Đông tự cổ chí kim . Đến với Trà , là đến với Đạo , nếu chúng ta thực sự cảm nhận sâu được những nét mộc chân chất từ thức uống thuần Thiên Nhiên này .

 

Trà tịnh - xoa dịu tự tâm còn phong trần

Sâu thẳm nội tâm ! sau cùng , ai trong chúng ta cũng muốn tìm về chốn an yên . Một nơi chỉ có những vật chất cơ bản , chỉ có những ý niệm cơ bản thiện lành - không còn sự hiện diện của sự náo nức , xô bồ , vòng xoáy cuốn đời mình triền miên . Chính vì thế không phải hiển nhiên Trà lại được những bậc minh triết , những người thiện lành chọn lựa và phát huy giá trị nhân văn vào lá trà mộc mạc . Một chiếc bàn gỗ nhỏ nhoi , một chiếc ấm nhỏ xinh , chút lá trà thơm , vài chiếc chén tinh gọn , đôi ba tri âm của đời... chỉ như thế thôi , là Đủ cho khoảnh khắc Bình Yên đời người . Đó là nét mộc mạc đặc trưng của con người Á Đông với trà , với con đường và đạo đức sống với nhau giữa cuộc đời biến thiên trùng trùng . Đó là Trà Đạo .

Với tinh thần gìn giữ và phát huy nét đẹp chân chất từ Trà đến với đại chúng . Từng sản phẩm trà chất lượng , tinh tế , sẽ được Hương Vân Cát biểu thị rõ công năng cùng ý nghĩa thiện lành cho bất cứ ai tìm đến hương sắc chân thật của Trà . Nơi đây không có gì ngoài sự cởi mở và những điều chân thật .

thưởng trà

 

Giá trị của trà Ô Long trong văn hóa trà đạo

Trà ô Long hay Olong có nguồn gốc ở Phúc Kiến, Trung Quốc với lịch sử kéo dài hơn 1000 năm. Cái tên Ô Long (Rồng Đen) được đặt dựa trên hình dáng của trà sau khi chế biến. Quá trình cải cách về hình dạng ( ở Đài Loan) trà có hình viên tròn sáng bóng đặc trưng không giống với bất kỳ loại trà nào ở Việt Nam trước đây. Hương vị của trà không quá chát như trà Thái Nguyên , không quá đậm như các loại trà đen , nhờ kỹ thuật lên men linh động ( từ 8% đến 85% ) sẽ cho ra các chất trà đặc sắc khác nhau . Để nhận biết được trà ô Long cao cấp sẽ nhìn vào lá trà - sẽ được làm từ 1 tôm 2 lá, 1 tôm 3 lá nên viên trà sẽ to. Lá trà nở đều và ít bị tơi hay rách , từng cọng trà mềm dẻo căng tràn sức sống như lúc còn trên cây .

Đặc trưng của dòng trà này là có vị ngọt cùng với mùi hương mật ong, có khi thoang thoảng mùi hương gỗ hay hương thơm của hoa rừng . Olong lên men thấp thì độ tươi xanh từ lá và nước được giữ nguyên , hương và vị thuần ngọt thanh và thơm béo , dễ dàng bắt lòng người mới biết dùng trà . Khi trà Ô long lên men càng cao thì độ ngọt mịn càng rõ , hậu vị dày thơm hơn , nước vàng nâu sánh hơn , nhưng đổi lại phần hương dạo đầu sẽ nhẹ đi . Khi pha trà sẽ thấy được màu nước trà vàng xanh, hương thơm của trà tươi, thanh ngọt dịu ở đầu lưỡi , phẩm trà càng cao thì độ ngọt thơm béo sẽ càng rõ ràng . Chung quy là trà ô long luôn có vị dịu nhẹ rất dễ uống , phù hợp với sở thích thưởng trà ở mọi lứa tuổi và giới tính .

Nói về dòng trà xanh , thì ô long rất nổi tiếng và có giá trị thưởng thức cũng như biếu tặng rất cao . Phần vì rất dễ sử dụng với đại chúng , phần vì phẩm trà cao thường hiếm và được săn đón nhiều , phần nữa là thương hiệu từ cái tên Trà Ô Long Đài Loan , Alishan , Đông Đỉnh , Bái Hảo... nổi tiếng lâu đời . Thế mới thấy mọi dòng trà đều có thể đạt đến ngưỡng cao cấp và được rất nhiều người yêu trà săn đón không khác gì những sản phẩm thương hiệu xa xỉ . Đấy là thú vui và tinh thần hướng thượng của người dùng trà bày tỏ cho Lá trà , cho người làm trà - linh hồn thuần túy của Trà Đạo .

trà ô long đài loan Alishan

 

Không Gian Trà cho ý niệm An Yên

Trong chúng ta cũng có 1 bộ dây cót vô hình , lúc nào cũng hoạt đông để bản thân luôn trau dồi , thu nạp nhiều thứ , phần để bản thân mới mẻ hơn , phần để theo kịp sự tân tiến rất nhanh của xã hội . Cũng vì thế mà chúng ta cũng dần quên đi những cảm nhận thiện lành với chính mình , với người , với tự nhiên ... những điều ấy là phi vật chất , nhưng chúng ta lại làm rất nhiều điều để tìm cho bằng được cảm giác Hữu hình nhưng lại Vô hình này .

Chỉ khi gạn bỏ dần những tạp niệm không quá chủ đích , không mấy cần thiết ! Bước vào 1 không gian thuộc về sự Tĩnh - Mộc , nơi chỉ có chút hương thơm từ chén trà còn nóng , len lỏi chút ấm áp của nắng , cùng sự tĩnh lăng khi không gian biệt lập với nhịp sống xô bồ . Khi ấy chúng ta mới dễ dàng buông xả và quán xét được các ý niệm chồng chéo sâu thẳm bên trong mình , dễ dàng thưởng ngoạn sắc hương đầy đủ ẩn sâu trong ly trà mộc mạc ,  dàng tìm được hướng gỡ vây và định hình lại cho gọn gàng ngăn nắp những ý niệm của mình . Chỉ bấy nhiêu thôi cũng thoáng đủ đầy cảm giác An Yên , Tự Tại .

thưởng trầm

 

Trà và Con Đường

Buổi hành trình Sắc Hương ngủi trong không gian tối giản cùng trà , nhưng dần định hình được suy nghĩ và hành động cho chúng ta được thông suốt hơn từng ngày . Điều mà lúc tâm ý đang lăn xăn , phân tán , sẽ rất khó nhìn rộng và sâu được nguyên gốc cùng hướng đi tốt đẹp cho những ý niệm đời người

Thời gian để tâm được an tịnh là điều cần thiết cho mỗi người, những người đi tìm mộng mơ và biến thành hiện thực . Chén Trà tịnh làm ý niệm trong suốt mượt mà , củng cố và làm sáng suốt những quyết định rắn rỏi sải bước đến ước mơ của đời mình .

trà và trầm

Thông tin liên hệ : HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 122 NGUYỄN MINH HOÀNG P.12 , Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901725199

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

 

 

x