Chén Tống Nê Hưng Khắc Sen Nâu

Mã SP: CT69
Loại: Trà Đạo
Tình trạng: Hết hàng

Thông tin sản phẩm

– Dung tích: 250ml

– Chất liệu: Nguyên khoáng nê hưng

– Họa tiết: Khắc sen

– Đặc điểm: Thành dày, đáy dày, cầm nặng tay, giữ nhiệt cực tốt

– Chế tác: Thủ công

– Xuất xứ: Khâm Châu

650.000₫
icon-phone Gọi: 0901725199 để được tư vấn và mua hàng.

 Trà - Đạo ! Đôi chữ ngắn gọn nhưng đầy tinh tế sâu xa , thể hiện tinh thần thưởng thức trong sự an lành những thứ cơ bản nhất của tự nhiên . Chỉ thông qua việc thọ dụng 1 ly trà ngon , mà dần định hình nên 1 nền văn hóa và tư duy Trầm Tịnh , Thái Thái , Ung Dung Tự Tại , Tâm Lành của con người Á Đông tự cổ chí kim . Đến với Trà , là đến với Đạo , nếu chúng ta thực sự cảm nhận sâu được những nét mộc chân chất từ thức uống thuần Thiên Nhiên này .

 

Trà tịnh - xoa dịu tự tâm còn phong trần

Sâu thẳm nội tâm ! sau cùng , ai trong chúng ta cũng muốn tìm về chốn an yên . Một nơi chỉ có những vật chất cơ bản , chỉ có những ý niệm cơ bản thiện lành - không còn sự hiện diện của sự náo nức , xô bồ , vòng xoáy cuốn đời mình triền miên . Chính vì thế không phải hiển nhiên Trà lại được những bậc minh triết , những người thiện lành chọn lựa và phát huy giá trị nhân văn vào lá trà mộc mạc . Một chiếc bàn gỗ nhỏ nhoi , một chiếc ấm nhỏ xinh , chút lá trà thơm , vài chiếc chén tinh gọn , đôi ba tri âm của đời... chỉ như thế thôi , là Đủ cho khoảnh khắc Bình Yên đời người . Đó là nét mộc mạc đặc trưng của con người Á Đông với trà , với con đường và đạo đức sống với nhau giữa cuộc đời biến thiên trùng trùng . Đó là Trà Đạo .

Với tinh thần gìn giữ và phát huy nét đẹp chân chất từ Trà đến với đại chúng . Từng sản phẩm trà chất lượng , tinh tế , sẽ được Hương Vân Cát biểu thị rõ công năng cùng ý nghĩa thiện lành cho bất cứ ai tìm đến hương sắc chân thật của Trà . Nơi đây không có gì ngoài sự cởi mở và những điều chân thật .

thưởng trà

 

Tính chất và giá trị của Tống trà

Ngoài ấm chén và những đồ dùng phổ biến trong trà đạo thì tống trà (hay còn gọi là chuyên trà) , cũng là công cụ đặc biệt giúp hỗ trợ rất nhiều trong việc xử lý nước . Tống sử dụng để đựng nước trà rót ra từ ấm, rồi từ đó rót tiếp ra chén để thưởng thức . Ngày xưa tống trà trong các bộ trà chỉ là chén tròn lớn hơn các chén uống , đồng bộ về kiểu dáng nhưng không có quai, kiểu dáng trơn đơn giản . Ngày nay, tống trà đã được cải cách về mẫu mã, hình dạng để việc ngắm màu nước của trà được dễ dàng hơn, rót trà trở nên thuận tiện hơn, ít bị rớt nước trà hơn so với phiên bản cũ , nhưng vẫn giữ được những nét đẹp tuyệt vời và độ bền theo thời gian .

Có nhiều chất liệu đã tạo nên các tống trà như sứ, đất khoáng , thuỷ tinh ,… tuỳ vào sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn cho mình những tống trà phù hợp. Công dụng quan trọng nhất của tống đựng trà chính là để người pha trà có thể cảm nhận tinh tế nhiệt độ phù hợp khi rót nước sôi vào tống trà trước, làm giảm nhiệt độ xuống phù hợp với từng loại trà trước khi cho vào ấm để pha . Bên cạnh đó, khi rót trà từ tống ra chén nhỏ để mời khách sẽ tránh được hiện tượng chén đậm chén nhạt , nên tống trà quả thực là một dụng cụ thiết yếu của một bàn trà . Đặc biệt tống trà cũng được cách tân khá nhiều hình dạng trang trí bên ngoài , để tạo thành bộ combo hài hòa cho không gian trà đạo . Nghệ thuật được chăm chút đến từng sản phẩm hỗ trợ nhỏ nhất , vì vậy mà trà đạo được rất nhiều người , ngoài những ai ưa thích sự mộc mạc , cũng thu hút những ai yêu thích những kiểu cách xinh đẹp từ các dụng cụ dùng trà .

tống trà đạo tử sa nê hưng

 

Không Gian Trà cho ý niệm An Yên

Trong chúng ta cũng có 1 bộ dây cót vô hình , lúc nào cũng hoạt đông để bản thân luôn trau dồi , thu nạp nhiều thứ , phần để bản thân mới mẻ hơn , phần để theo kịp sự tân tiến rất nhanh của xã hội . Cũng vì thế mà chúng ta cũng dần quên đi những cảm nhận thiện lành với chính mình , với người , với tự nhiên ... những điều ấy là phi vật chất , nhưng chúng ta lại làm rất nhiều điều để tìm cho bằng được cảm giác Hữu hình nhưng lại Vô hình này .

Chỉ khi gạn bỏ dần những tạp niệm không quá chủ đích , không mấy cần thiết ! Bước vào 1 không gian thuộc về sự Tĩnh - Mộc , nơi chỉ có chút hương thơm từ chén trà còn nóng , len lỏi chút ấm áp của nắng , cùng sự tĩnh lăng khi không gian biệt lập với nhịp sống xô bổ . Khi ấy chúng ta mới dễ dàng buông xả và quán xét được các ý niệm chồng chéo sâu thẳm bên trong mình , dễ dàng thưởng ngoạn sắc hương đầy đủ ẩn sâu trong ly trà mộc mạc ,  dàng tìm được hướng gỡ vây và định hình lại cho gọn gàng ngăn nắp những ý niệm của mình . Chỉ bấy nhiêu thôi cũng thoáng đủ đầy cảm giác An Yên , Tự Tại .

thưởng trầm

 

Trà và Con Đường

Buổi hành trình Sắc Hương ngủi trong không gian tối giản cùng trà , nhưng dần định hình được suy nghĩ và hành động cho chúng ta được thông suốt hơn từng ngày . Điều mà lúc tâm ý đang lăn xăn , phân tán , sẽ rất khó nhìn rộng và sâu được nguyên gốc cùng hướng đi tốt đẹp cho những ý niệm đời người

Thời gian để tâm được an tịnh là điều cần thiết cho mỗi người, những người đi tìm mộng mơ và biến thành hiện thực . Chén Trà tịnh làm ý niệm trong suốt mượt mà , củng cố và làm sáng suốt những quyết định rắn rỏi sải bước đến ước mơ của đời mình .

trà và trầm

Thông tin liên hệ : HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 122 NGUYỄN MINH HOÀNG P.1 , Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901725199

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

 

 

x