Bột Trầm Hương có mấy dạng chất lượng? Công dụng của Bột Trầm nguyên chất

time-icon 25/05/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

 Bột Trầm Hương đã dần trở nên quen thuộc với nhu cầu xông đốt của người Việt. Vậy bột trầm có bao nhiêu dạng chất lượng? Hãy cùng Hương Vân Cát tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  Bột Trầm Hương có mấy dạng chất lượng ?

Vụn trầm hương tự nhiên

Vì được xay nhuyễn từ vụn trầm chất lượng ổn đến tốt, nên thường bột trầm tự nhiên sẽ có màu vàng nâu nhạt đến nâu sậm. Bột Trầm giữ được độ nguyên chất tuyệt đối, không bị pha tạp hương liệu từ những loại gỗ khác.

Tuy nhiên! Bột Trầm nguyên chất có chi phí nguyên liệu xay khá cao. Chính vì thế bên ngoài thị trường có nhiều loại bột trầm pha tạp nhiều thứ để giảm giá thành xuống mức thấp, hương thơm ngọt tự nhiên sẽ không chuẩn bằng.

Chúng ta có thể phân làm 4 dạng bột trầm cơ bản như :

  • Bột trầm pha tạp gỗ khác
  • Bột trầm có pha hương liệu kích mùi
  • Bột trầm nguyên chất có độ dầu từ ít đến ổn
  • Bột trầm nguyên chất có độ dầu trung bình đến cao 

bột trầm nguyên chất

Bên trái là bột trầm nguyên chất có độ dầu mức ổn. Bên phải là bột trầm nguyên chất có độ dầu mức khá cao

Công dụng của Bột Trầm Hương !

1.Xông nhà, tẩy uế khí

Bột trầm hương có thể đốt xông nhà không khác gì các sản phẩm nhang nụ. Chúng ta chỉ cần bỏ 1 lượng bột vừa đủ vào lư, nắn thành hình chóp núi và đốt lên.Hương thơm ngọt dịu trầm ấm sẽ tịnh hóa các khí tạp trong căn nhà, để lại không gian nhẹ nhàng, thoáng đãng, thơm ngọt dịu.

xông đốt bột trầm hương

2.Tạo hương liên tục trong nhà, phòng khách, phòng ngủ

Chúng ta có thể dùng Bột Trầm với lư điện, chỉ cần 1 muỗng nhỏ bột trầm rải đều lên dĩa inox của lư, đặt nhiệt độ từ 110 đến 150. Hương thơm ngọt dịu thuần khiết sẽ tỏa nhè nhẹ liên tục cả ngày, giúp cho không gian trong nhà, trong phòng luôn được nhẹ nhàng. Cách dùng bột trầm vơi lư điện này rất tiết kiệm, và còn tạo được nguồn khí trong lành trong nhà liên tục.

lư xông trầm

3.Công dụng trong Thiền tĩnh tâm

 Đối với những ai cần không gian thanh dịu để tạo điều kiện cho bước đầu tập Thiền tĩnh tâm tốt hơn, thì hương trầm từ Bột Trầm rất phù hợp.
Hương thơm dịu nhẹ vừa giúp không gian nhẹ nhàng, còn vừa giúp cho đầu óc chúng ta thư thái, dễ chịu…. từ đó tham thiền được tốt hơn.

tu thiền

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ Bột Trầm Hương có mấy dạng chất lượng? Những công dụng của Bột Trầm nguyên chất

Cảm ơn mọi người đã đón đọc bài viết của Hương Vân Cát. Chúc mọi người một ngày thật nhiều năng lượng an lành.

x