Ý NGHĨA MẶT TRẦM KHẮC QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT

time-icon 31/10/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Bài viết hôm nay , Hương Vân Cát xin chia sẻ về hình tướng của Quán Thế Âm Bồ Tát trong Phật giáo ngày nay , cũng như vẻ đẹp và ý nghĩa của hình tướng ấy khi được thể hiện trên mặt trầm hương cao cấp . Mời mọi người cùng theo dõi .

 

Ý NGHĨA CỦA HÌNH TƯỚNG QUÁN THẾ ÂM BỒ TÁT

Trong Phật Giáo phát triển , Quán Thế Âm Bồ Tát có khá nhiều nghĩa cũng như điển tích , nhưng sau cùng là tượng trưng cho lòng Đại Từ Bi của tất cả chư Phật , mong muốn cứu giúp và yêu thương với mọi chúng sinh đau khổ trong thế gian . Giải thích sâu về từ ngữ Quán Thế Âm có nghĩa là quán chiếu, suy xét, lắng nghe âm thanh của thế gian .

- Trong Kinh Diệu Pháp Liên Hoa, ngài mang tên gọi như vậy là do hạnh nguyện từ bi cứu khổ nạn, mỗi khi chúng sanh bị khổ ách, nguy cấp liền nhất tâm niệm danh hiệu của bồ tát, ngài liền quán xét âm thanh đó, lập tức cứu họ thoát khỏi tai ách.

- Trong Bát Nhã Tâm Kinh, vị Bồ Tát này mang tên là Quán Tự Tại dựa trên pháp môn tu tập của ngài. Pháp môn này chỉ rằng , quán chiếu thâm sâu vào chính mình, ngài nhận thấy năm uẩn không có tự tính và đều là giả tạm, ngộ ra được điều đó, ngài vượt thoát tất cả mọi khổ đau ách nạn .

=> Chúng ta có thể thấy hình tướng của Quan Âm Bồ Tát có ý nghĩa về sự Đại Từ Đại Bi với sự khổ nạn của chúng sanh rất to lớn . 

mặt trầm chìm khắc Quan Âm

TÁC PHẨM MẶT TRẦM KHẮC QUAN ÂM BỒ TÁT

Qua phân tích ở trên chúng ta có thể thấy hình ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát được lòng của nhiều người trong Phật Giáo ngày nay vì ý nghĩa về sự Từ Bi với chúng sinh thật là lớn lao . Cũng vì vậy mà hình tướng Quan Âm được khắc họa khá nhiều tranh vẽ , tượng trưng bày hoặc thở cúng , tác phẩm nghệ thuật mang tính chất nuôi dưỡng tâm hồn .

Những tác phẩm được khắc họa Quan Âm  nói chung và các chư Phật nói riêng cũng dựa trên sự cảm nhận của mỗi người về ý nghĩa của hình tướng ấy . Có người khắc để thờ , có người khắc để mong được phù hộ , và cũng có người cảm được lòng Từ bi quá đỗi lớn ấy mà phát tâm yêu quý chính hình tướng của vị Bồ Tát Quan Âm . Sau cùng , việc thọ dụng lấy những sản phẩm khắc họa hình tướng cũng là 1 cách để mình tự nhắc nhở chính mình tu sửa Tâm để được thành tựu Đạo Giải Thoát như những vị ấy .

mặt trầm chìm khắc Quan Âm

 

Vì vậy , những mặt trầm hương chìm nước tự nhiên , qua bàn tay điêu luyện và có tâm của Nghệ Nhân điêu khắc lành nghề , đã thành công trong việc mang hình ảnh Quan Âm Bồ Tát đầy ý nghĩa vào mặt trầm chìm mộc mạc nhưng cũng đầy giá trị này .

Sản phẩm mặt trầm chìm khắc Quan Âm mang đến cho chúng ta sự trải nghiệm hương thơm hoàn mỹ của Thiên Nhiên , có giá trị ở tầm tác phẩm tuyệt hảo được điêu khắc thủ công tinh xảo trên mặt trầm chìm chất lượng . Sâu xa hơn , vừa là hình ảnh sống động để mình tự nhắc nhở thân tâm Thanh Tịnh , Từ Bi , vượt lên nỗi khổ như chính vị Bồ Tát mà ta đang mang bên mình .

mặt trầm chìm khắc Quan Âm

 

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về MẶT TRẦM CHÌM KHẮC QUAN ÂM BỒ TÁT  . Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm.

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết , kính chúc bạn và mọi người xung quanh bạn luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống .

cửa hàng trầm hương 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 - Địa chỉ bán trầm hương uy tín tại Hồ Chí Minh

👉 Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng trầm hương 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 - Đa ch bán trm hương uy tín ti H Chí Minh :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

 

x