Ý NGHĨA CỦA TỲ HƯU TRONG TRẦM HƯƠNG

time-icon 25/12/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Hôm nay HVC xin chia sẻ về hình tượng Tỳ Hưu trong văn hóa Việt Nam , và những khó khăn khi kết hợp Tỳ hưu vào trầm hương  sẽ như thế nào ? Mời mọi người cùng theo dõi .

 

ĐIÊU KHẮC TRÊN TRẦM HƯƠNG DỄ HAY KHÓ ?

Về tổng quan , trầm hương cũng vẫn là 1 loại gỗ nhưng quá trình hình thành đặc biệt và quý hiếm hơn . Nên trên lý thuyết chúng ta vẫn có thể điêu khắc được trên chất liệu trầm như các chất liệu không quá cứng khác . Nhưng vì bản chất trầm là phần bị sâu bọ đục và tích nhựa thơm , nên không tránh được những nguyên liệu trầm sẽ bị lỗ , xốp , mục ,khuyết ... đồng thời chất trầm nếu muốn cứng và to hơn chút để điêu khắc hoàn hảo thì phải là nguyên liệu trầm rất già dầu lâu năm . Nên thực tế nguyên liệu trầm cao cấp đạt được các tiêu chuẩn ấy , để dễ dàng điêu khắc theo ý muốn sẽ khó và hiếm hơn nhiều so với các chất liệu khác .

nguyên liệu trầm chìm

 

HÌNH TƯỢNG TỲ HƯU TRONG VĂN HÓA PHƯƠNG ĐÔNG

Trong văn hóa Phương Đông , Tỳ Hưu được xem là 1 trong các linh vật huyền diệu sinh ra từ truyền thuyết của người xưa . Với tạo hình là 1 linh vật có hình dáng lai giữa Rồng và Ngựa , đặc biệt Tỳ Hưu không có cơ quan đào thải ( hậu môn ) . Từ đó người xưa đã xem và đặt cho hình tượng Tỳ Hưu với ý nghĩa Trấn giữ của cải thật nhiều và không bị hao gỉ . 

Ngày nay chúng ta nhìn thấy hình ảnh Tỳ Hưu có rất nhiều trong đời sống , cụ thể là trong lĩnh vực trang sức . Từ Đá quý , Vàng , Bạc, Gỗ quý , Đồ Phong Thủy ... đều dễ dàng bắt gặp linh vật Tỳ Hưu này . Với ý nghĩa khá hay , cùng hình tượng huyền bí vừa có tạo hình hay , nên Tỳ Hưu được chế tác trong thủ công trang sức khá nhiều , khá dễ dàng và được nhiều người ưa chuộng . 

Tỳ hưu gỗ

 

CHẾ TÁC TỲ HƯU TRONG TRẦM HƯƠNG TỰ NHIÊN

Tuy nhiên để chế tác , điêu khắc Tỳ Hưu trong trầm hương lại khá khó !

Như đã chia sẻ ban đầu , trầm hương muốn điêu khắc đẹp, chi tiết thì cần nguyên liệu trầm già tốt , có phôi để điêu khắc phải to hơn thành phẩm nhiều và ít bị lỗ xốp , từ đó chạm khắc tác phẩm sẽ đầy đủ có hồn và giá trị hơn nhiều . Tiếp theo là Tỳ Hưu cần phải khắc toàn bộ cơ thể, cả những tiểu tiết về chân , mắt, mũi , tai , móng , đuôi ... cũng cần hoàn thiện đầy đủ ( chi tiết càng nhỏ cần nguyên liệu có độ chắc tốt để không bị mẻ hay mềm trong lúc khắc ) . Có như vậy thì mặt Trầm Hương khắc Tỳ Hưu mới đủ đầy tính chất vật lý bên ngoài và hoàn thiện ý nghĩa bên trong .

Vì thế để xuất hiện được 1 Tỳ Hưu Trầm Hương hoàn mỹ sẽ khó hơn nhiều so với các dạng mặt trầm chỉ điêu khắc trên bề mặt phẳng , khó nhất là khâu tìm được nguyên liệu già cứng , to , độ dày tốt , ít lỗ xốp để chạm khắc đầy đủ 1 Tỳ Hưu đẹp .

nguyên liệu trầm chìm

 

MẶT TRẦM CẬN CHÌM KHẮC TỲ HƯU TINH XẢO, HOÀN MỸ !

Và dưới đây là hình ảnh chi tiết , thực tế về tác phẩm hoàn thiện TỲ HƯU TRẦM HƯƠNG cao cấp của Hương Vân Cát . Mọi yếu tố nguyên liệu và kỹ thuật điêu khắc thủ công đều hoàn hảo vô cùng tốt , một mặt trầm hương cao cấp được chạm khắc 3D hoàn mỹ hình tượng Tỳ Hưu . Đây có thể xem là sản phẩm có sự đột phá và độc đáo trong nghệ thuật Điêu Khắc Tác Phẩm từ Trầm Hương Cao Cấp của bên mình .

mặt trầm hương khắc Tỳ Hưu cao cấp

 

Sản phẩm mang trong mình sự độc đáo , quý giá rất cao của trầm hương quý hiếm , cùng với đó là hình tượng Tỳ Hưu đầy đủ hoàn hảo . Tỳ hưu mang ý nghĩa nghĩa gìn giữ và phát triển tài lộc , Trầm hương mang ý nghĩa nội tâm thanh tịnh sáng suốt . Cả 2 ý nghĩa này khi kết hợp lại sẽ thầm chúc cho người sở hữu sẽ luôn định tỉnh , sáng suốt với mọi việc từ làm ăn đến cuộc sống , để mình có thể tích trữ tài sản Vật Cất lẫn tài sản Tinh Thần với trí tuệ thanh tịnh, sáng suốt .

mặt trầm hương khắc Tỳ Hưu cao cấp

mặt trầm hương khắc Tỳ Hưu cao cấp

mặt trầm hương khắc Tỳ Hưu cao cấp

 

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về Ý NGHĨA CỦA TỲ HƯU TRONG TRẦM HƯƠNG ! . Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm .

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết , kính chúc bạn và mọi người xung quanh bạn luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống .

cửa hàng trầm hương 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓

👉 Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng trầm hương 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 - Đa ch bán trm hương uy tín ti H Chí Minh :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x