Ý NGHĨA CỦA HẠT TRẦM TRÒN

time-icon 31/05/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Kiểu dáng các hạt hình tròn trong trang sức đeo tay luôn là sự lựa chọn của nhiều người. Trầm hương cũng vậy, từ xưa đến nay, dạng hạt trầm hình tròn đã và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của mọi người khi tìm cho mình 1 vòng gỗ trầm đeo phong thủy. Vậy dạng hạt hình tròn giá trị thế nào? Ý nghĩa ra sao? Hãy cùng Hương Vân Cát tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

TÍNH CHẤT ĐỂ TIỆN ĐƯỢC TRẦM HẠT TRÒN

Trong 1 phôi trầm hương, không phải muốn tiện phôi ra bao nhiêu hạt tròn là có bấy nhiêu theo ý muốn. Vì phôi trầm hương không bao giờ lành lặn, mà thường có những lỗ thủng, những đoạn trầm pha xác mềm hay rục, hoặc phôi trầm đó có độ dày thịt rất thấp.... những điều đó đã làm cho việc tiện ra hạt trầm tròn thành phẩm được nhiều như các phôi gỗ khác thực sự rất khó. Có rất nhiều câu chuyện khi chúng tôi cưa phôi trầm đặc ra, bên trong lại có vài điểm xác gỗ rục, hoặc vài lỗ thủng nhỏ... Từ đó sẽ không thể tiện được nhiều hạt như đã dự tính trước.

LÁT CẮT PHÔI TRẦM BÔNG

Để tiện 1 hạt tròn ví dụ tầm 10 li, thì cần cắt 1 phôi hình vuông có chiều dài là 11 li, để khi tiện dạng tròn sẽ chuẩn 10 li.


 

 

Ý NGHĨA TRẦM HẠT TRÒN

 Một sợi dây trầm có quy cách hạt tròn đều, thì chúng ta biết chắc rằng phôi của sản phẩm phải rất đẹp ( phôi đẹp hay không phải phụ thuộc hoàn toàn vào cây dó nhiễm trầm ấy, chứ con người không thể thêm vào được ). Hạt trầm tròn thể hiện cho sự đầy đủ, tràn đầy. Đồng thời thể hiện quy chuẩn hoàn hảo, tinh tế cao nhất, vì hạt trầm tròn là dạng hạt hao phôi và khó làm nhất trong tất cả các hình dạng hạt.

 Hình tròn còn được liên tưởng đến mặt trời, vòng Âm Dương... có ý nghĩa năng lượng an lành, sự luân chuyển vĩnh cửu.

VÒNG TRÀM TỰ NHIÊN MIX VÀNG 24K

 

VÒNG TRẦM HẠT TRÒN CHO NAM VÀ NỮ

Các mẫu trầm hương quy cách hạt tròn rất đa dạng kích thước để phù hợp với tay nam hay tay nữ. Nếu bạn là nữ, thì vòng trầm có size hạt 6, 7, 8 li sẽ rất hợp với cổ tay. Nếu bạn là nam, thì size hạt tầm 10, 11, 12 ,14 li sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho bạn.
 
Vòng trầm 8 li cho tay nữ
 
 Vòng trầm 12 li cho tay nam
 

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về Ý NGHĨA CỦA HẠT TRẦM TRÒN. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo và trải nghiệm các sản phẩm vòng trầm hương tự nhiên, hãy ghé Hương Vân Cát để được trải nghiệm và được tư vấn cụ thể nhất ạ.
 Kính chúc mọi người luôn an lành trong cuộc sống.
x