Ý NGHĨA CỦA HẠT TRẦM LU THỐNG

time-icon 04/06/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Hình tượng hạt lu thống trong trang sức đã không còn quá xa lạ với đời sống người Việt chúng ta. Hình dáng lu thống ấy cũng được kết hợp trong cách tiện hạt trầm, để ngày nay chúng ta có nhiều mẫu vòng gỗ trầm dạng hạt lu thống đẹp và ý nghĩa. Hãy cùng Hương Vân Cát tìm hiểu sâu hơn về tính chất và ý nghĩa của Trầm dạng hạt lu thống nhé.

TÍNH CHẤT ĐỂ TIỆN ĐƯỢC HẠT TRẦM LU THỐNG

Về hình dáng nhận biết hạt lu thống, đó là những hạt ngọc, những viên trầm được tiện thành hình trụ, được bo tròn 2 đầu, và giữa hạt được đục 1 lỗ để xâu các hạt lại với nhau tạo thành vòng tay đẹp mắt.

Trong trầm hương, để tiện được 1 hạt trầm lu thống có kích thước tầm 10mm x 12mm , phần chiều rộng sẽ cắt dư 1mm, phàn chiều dài sẽ cắt dư thêm tầm 2mm, tức là kích thước hạt phôi sẽ tầm 11mm x 14mm. Như vậy thì quá trình bo tròn 2 đầu, hoặc đôi khi là bo cong phần cổ hạt sẽ dễ hơn, và sau cùng sẽ ra các hạt trầm dáng lu thống đều đẹp.

hạt trầm lu thống

 

Ý NGHĨA CỦA VÒNG TRẦM HẠT LU THỐNG

Hình tượng lu thống được tạo theo dáng của chiếc lu, vật ngày xưa chuyên chứa đựng tài sản giá trị của tầng lớp quý tộc. Vì vậy hình tượng lu thống mang theo ý nghĩa luôn đầy đủ, sung túc về mặt của cải, vật chất.

Đặc biệt khi hình tượng lu thống ấy được kết hợp với trầm hương, tạo nên những hạt trầm lu thống rất đều đẹp. Sự kết hợp này tạo nên ý nghĩa rằng " năng lượng an lành, tỉnh thức, cái nhìn cái hiểu sâu sắc về cuộc sống sẽ luôn đủ đầy, trọn vẹn " . Đây là điều mà bất cứ ai đang sống ở đời cũng đều thầm mong muốn từ sâu trong tâm mình.

vòng tay trầm hương dạng hạt lu thống

 

CÁC MẪU VÒNG TRẦM HẠT LU THỐNG ĐẸP

Những vòng trầm hạt lu thống có thể liên kết dễ dàng giữa các hạt với nhau mà không cần hạt tròn nhỏ chèn ở giữa, chính vì được bo tròn 2 đầu nên vòng trầm lu thống sẽ tròn đẹp và rất ôm tay.

Hoặc bạn cũng có thể chèn hạt trầm, hạt ngọc, hạt vàng vào giữa các hạt để tạo nên sự khác biệt, đồng thời lại dễ phối hợp với charm hơn.

Dưới đây là một số mẫu vòng tay trầm hương có dạng hạt lu thống đẹp và chất lượng từ cơ bản đến cao cấp.

vòng tay trầm hương banh bông dạng hạt lu thống

Vòng tay trầm hương banh bông dạng hạt lu thống

vòng tay trầm hương chìm nước dạng hạt lu thống có mix ngọc

Vòng tay trầm hương chìm nước dạng hạt lu thống có mix ngọc

Vòng tay trầm hương chìm nước dạng hạt lu thống

Vòng tay trầm hương chìm nước dạng hạt lu thống

 

LỜI KẾT

Một sản phẩm được chúng ta yêu mến, ngoài việc có những đặc tính giá trị như độ hiếm, mùi hương... thì ý nghĩa mà sản phẩm mang đến là 1 phần rất quan trọng. Vì khi nhìn vào những vòng tay ấy, chúng ta hiểu được ý nghĩa tốt lành mà sản phẩm chứa đựng, góp phần dưỡng tâm chúng ta tốt hơn qua mỗi lần mang và cảm nhận. 
Nếu bạn dự định mua sản phẩm thì đừng ngần ngại liên hệ hoặc ghé thăm cửa hàng Hương Vân Cát. Chúng tôi cam đoan luôn cung cấp những mặt hàng trầm hương chuẩn thiên nhiên với giá hợp lý nhất.
 Cảm ơn mọi người đã tham khảo bài viết, chúc mọi người luôn luôn an lành trong từng giây phút.
x