Ý NGHĨA CỦA CON SỐ 216 TRONG TRẦM HƯƠNG

time-icon 28/08/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Với những món trang sức thông thường , chúng ta tìm đến nhờ vẻ đẹp , hoặc 1 điểm gì đó đặc biệt , hoặc đeo theo xu hướng . Nhưng riêng với trầm hương , tuy là 1 lọai trang sức bằng gỗ , nhưng lại khiến cho rất nhiều người say mê . Tuy trầm không đẹp, không lộng lẫy như vàng bạc đá quý , nhưng cái chất riêng về mùi hương lại quá đủ để làm cho những người yêu thích vẻ đẹp của sự mộc mạc tìm đến . Hơn cả thế , từng mẫu vòng trầm hương đều được gửi gắm những thông điệp riêng , góp phần nhắc nhở chúng ta trong quá trình thọ dụng sản phẩm , để cuộc sống quá góc nhìn tỉnh thức được tốt đẹp hơn . Ngày hôm nay Hương Vân Cát xin chia sẻ sâu hơn về vòng trầm 216 hạt , và ý nghĩa được gửi gắm trong mẫu vòng tay này . Mời mọi người cùng theo dõi .

 

ĐÔI NÉT VỀ VÒNG TRẦM 216 HẠT !

Những mẫu vòng trầm 216 hạt đã không còn quá xa lạ với người trải nghiệm trầm hương . Đặc biệt là với phái nữ ! bởi lẽ vòng trầm 216 hạt được kết tinh từ 216 hạt trầm có kích nhỏ khoảng 4 li , hoặc 5 li , nên khi quấn 5 vòng lên tay sẽ rất mịn và đều , nhìn rất nhẹ nhàng dễ thương . Đồng thời nguyên liệu trầm để làm các hạt nhỏ 4 li bắt buộc phải có độ cứng tốt hơn các nguyên liệu khác , bởi vì tiện hạt càng nhỏ thì lực ma sát mà hạt trầm phải chịu khi quay tua sẽ càng lớn , nên những hạt trầm nhỏ 4 li thành phẩm đã trải qua quá trình tiện hạt áp lực hơn những hạt trầm có kích thước to . Tuy nhỏ mà tính chất rất bền dai , có thể gọi như vậy .

vòng trầm 216 hạt banh bông

 

Ý NGHĨA PHÒNG THỦY

Vòng trầm hương có 216 hạt, số lượng hạt gấp đôi so với mẫu vòng trầm 108 hạt. Thông thường khi nhắc đến vòng trầm 108 hạt, chúng ta sẽ nghĩ đến ý nghĩa Mong cầu loại bỏ 108 loại phiền não ở Thế Gian, để chúng ta sống an lành hơn , thì nay 216 lại có lực nhắc nhở mạnh hơn .

Nếu phiên âm Hán Việt cho các con số ấy thì ý nghĩa như sau :

- Số 2 : Mang ý nghĩa Mãi Mãi trường tồn, cân bằng bình ổn theo thời gian. Số 2 còn mang ý nghĩa về sự bao dung, luôn Hoan Hỷ với mọi việc ở đời.

- Số 1 : Mang ý nghĩa Nhất. Mọi vật đều từ điểm khởi đầu đi lên, và luôn mong phát triển đến mức cao Nhất. Số 1 còn tượng trưng cho trí tuệ, bản lĩnh, mạnh mẽ trong mọi quyết định của cuộc sống.

- Số 6 : Mang ý nghĩa Lộc, vật chất đầy đủ, ấm no. Số 6 còn là con số chúng ta hay gặp trong Kinh Sách về 6 căn, 6 trần , 6 thức . Số 6 thể hiện vừa đầy đủ vật chất , vừa đầy đủ sự thấu hiểu từ các căn trong cơ thể người .

=> Nếu xét về ý nghĩa Vật chất, danh lợi bên ngoài. Số 216 là sự mong cầu Mãi Nhất Lộc ( tài lộc mãi phát triển ngày một tốt hơn, đến mức tốt nhất ).

vòng trầm 216 hạt cận chìm

 

Ý NGHĨA NỘI TÂM

=> Nếu xét về ý nghĩa Tâm Thức bên trong . Thì số 216 là sự mong cầu đầy đủ nhận thức, tỉnh táo, trong sạch trong Tâm. Để khi 6 Căn ( mắt, tai, mũi, miệng, thân, ý ) tiếp xúc 6 Trần ( sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp ) và sẽ ra được 6 Thức ( sự hiểu biết của 6 căn khi tiếp xúc 6 trần ) chuẩn NHẤT, không có bị lầm lạc u mờ vì làn khói Tham,Sân,Si dày đặc che mờ nữa . Đây có lẽ là ý nghĩa thực sự mà ai ai trong chúng ta cũng đều mong muốn đạt được . Nhưng thực tế lại rất dễ quên vì chúng ta rất dễ bị dòng đời cuốn mãi mãi , nên 1 ai đó hay 1 vật gì đó gián tiếp nhắc nhở chúng ta giữa đời sống hối hả để tìm về những giây phút chậm rãi , trầm lắng , thấu hiểu bản chất vạn vật , thì thật giá trị và quý giá biết bao .

thiền hương

 

LỜI KẾT

Sau cùng thì đó cũng là Ý nghĩa của mọi người đã truyền vào các con số, với mục đích là sẽ thầm nhắc chúng ta luôn nhớ và thực hiện được những điều tốt đẹp ấy . Hương Vân Cát cũng cầu chúc mọi người ngoài việc thưởng thức và trải nghiệm trầm hương thiên nhiên , thì cũng luôn tự thực hành được những điều tốt đẹp ấy, để những điều tốt ấy không chỉ còn là “ sự ước mong “ nữa, mà đó là sự thật mà mọi người đã thực hành được.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x