VÒNG TRẦM HƯƠNG ĐỂ MỘC : SỰ TRẢI NGHIỆM TINH TẾ TỪ ĐIỀU ĐƠN GIẢN NHẤT

time-icon 14/06/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Nhiều anh chị thắc mắc rằng Sao các vòng trầm bên Hương Vân Cát không có bóng, sậm nâu đen như các sản phẩm trầm hương ở những nơi khác? Hay do sản phẩm bên mình chất lượng thấp, hay là còn nguyên do gì khác nữa? Ngay sau đây Hương Vân Cát xin giải đáp qua bài viết dưới đây.

DẦU TRẦM QUYẾT ĐỊNH ĐỘ ĐẬM NHẠT CỦA VÒNG TAY

Để có 1 phôi trầm tự nhiên mà có độ dầu đen đẹp, không bị tác động của con người can thiệp, cần phải có vài mươi năm để cục trầm tích lũy dầu từng chút một thì mới đen tự nhiên được.

Nên 1 vòng tay trầm càng già, càng tích lũy dầu nhiều, thì vòng trầm sẽ càng có độ cứng cao và độ sậm màu chuẩn tự nhiên. Tất nhiên giá thành của những vòng trầm đen đậm tự nhiên như vậy sẽ cao hơn nhiều so với các vòng trầm có màu gỗ vàng nâu.

vòng trầm tự nhiênvòng trầm tự nhiên

2 mẫu vòng tay đều có độ dầu mộc 100%

 

CÁCH ĐỂ VÒNG TAY TRẦM SẬM MÀU HƠN

Nhưng hiện nay vẫn có cách để làm cho 1 vòng tay trầm được đen hơn so với màu dầu gỗ của sản phẩm, chỉ cần xử lý qua nhiều đợt nhám mịn, ma sát cho dầu trầm nổi ra bên ngoài, hoặc bôi sáp và chà bằng máy để vòng trầm sậm hơn nhiều bậc.
 
vòng trầm tự nhiên
Vòng trầm mộc 100%
 
vòng trầm tự nhiên
Vòng trầm có chà mịn để lên tông màu 1 chút, chất lượng không ảnh hưởng
 

Với người bán đánh nhám vòng trầm để lên tone 1 xíu cũng không ảnh hưởng nhiều đến lớp dầu bên ngoài của sợi dây, chủ yếu lên tay đẹp hơn, và quá trình lên nước vẫn ổn. Nhưng có những vòng gỗ trầm hương non dầu, màu dầu rất nhạt, họ đánh sáp để vòng trầm chuyển qua màu nâu đen để nhìn sậm hơn, để bán dễ hơn. Nhưng có trường hợp với người bán hàng không có tâm sẽ bán trầm non dầu có đánh sáp đen thành hàng trầm cao cấp, giá đội lên rất nhiều.

trầm vườn

Hạt trầm vườn non dầu, màu rất nhạt

 

trầm vườn

Hạt trầm vườn có bo sáp nhiều, rất đen bóng, nhưng đụng nước sẽ xuống màu.

 

TÔN TRỌNG VẺ ĐẸP CHÂN PHƯƠNG CỦA VÒNG TRẦM

Hương Vân Cát tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên của vòng tay trầm, nên các sản phẩm bên mình không có xử lý thêm sáp làm sậm. Nếu so sánh giữa 1 sợi trầm không bo sáp và 1 sợi trầm có bo sáp ( cả 2 sợi đều cùng chất lượng như nhau ) , sợi dây không bo sáp sẽ không đẹp bằng, không bóng bằng, và đôi khi cũng không thơm bằng. Nhưng chỉ sau 2 tháng đeo vòng tay liên tục, chắc chắn sản phẩm sẽ lên màu rất đẹp và không bao giờ bị trôi màu. Một điều nữa là những vòng trầm để mộc 100% sẽ có sự thay đổi hương từ từ mỗi ngày một ngọt hơn, tỏa hương đều hơn, càng ngửi càng thấy thích.

Người đeo trầm ai cũng muốn tập luyện sự tinh tế thông qua sự để ý và cảm nhận tiểu tiết về màu trầm, về dầu, về hương trầm…thế nên lựa chọn mang vòng trầm thô không xử lý ngay từ lúc đầu là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Còn nếu ai thích vòng trầm đẹp ngay từ ban đầu và không để ý nhiều đến những tiểu tiết, thì vòng trầm có bo nhám mịn cho lên màu 1 chút vẫn ổn, chất lượng vẫn tốt.

vòng trầm tự nhiên len nước

Vòng trầm bên phải sau khi đeo 2 tháng của 1 anh khách

 

LỜI KẾT

Đôi dòng chia sẻ với những ai mến trầm, và luôn trân trọng mọi thứ xung quanh mình. Chúc mọi người sẽ luôn tỉnh thức, an lành trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

—————————

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x