TRẦM ĐEO LÂU CÓ BỊ MẤT MÙI KHÔNG ?

time-icon 27/06/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

 Mục đích chính nhất của việc đeo trầm là tự thưởng hương thơm ngọt dễ chịu đặc biệt của vòng tay, nên nhiều người cũng hỏi HVC rằng Liệu đeo tầm mấy năm thì mùi sẽ nhẹ dần ? Hay có khi nào mùi sẽ hết hẳn không ?

Hôm nay Hương Vân cát xin chia sẻ về việc Trầm đeo lâu mùi sẽ như thế nào, có mất mùi hay không ?

 

HIỂU RÕ CƠ CHẾ TỎA MÙI CỦA TRẦM TỰ NHIÊN

Một phôi trầm hình thành chuẩn tự nhiên, đều có những đường sớ dầu chứa 1 lượng dầu từ ít đến nhiều tùy thuộc vào thời gian trầm đã tích lũy. Nên hương thơm của trầm được tỏa ra từ chính phần đầu và đuôi của các tia dầu trầm trong phôi, những đường hương ấy 1 phần sẽ tỏa nhẹ nơi phần thân của sớ dầu, một phần sớ dầu nằm bên trong phôi len lỏi theo các đường sớ gỗ thoáng mà tỏa ra bên ngoài.

Nên cơ bản, miễn sớ dầu còn dầu là trầm còn mùi.

sớ dầu trầm chìm

 

TRẦM ĐEO LÂU CÓ BỊ MẤT MÙI KHÔ NG ?

Như ở trên đã đề cập, miễn trầm còn sớ dầu, trong sớ dầu còn dầu là vòng trầm còn mùi hương, nhưng phải là trầm tự nhiên và có độ già nhất định. Còn nếu là trầm vườn, hoặc kể cả trầm tự nhiên nhưng dầu trầm không có nhiều, thì đeo 1 thời gian mùi sẽ giảm đi nhiều và gần như mất hẳn mùi nếu bảo quản không đúng.

Còn về trầm tự nhiên, có độ dầu ở mức ổn định hoặc cao hơn, thì hương thơm luôn thoảng dịu, đeo càng lâu thì trầm sẽ tiếp xúc nhiệt và các chất có trong mồ hôi, giúp vòng trầm càng có hương ngọt hậu sâu hơn. Kể cả khi vòng trầm bị giảm mùi do các yếu tố bụi bẩn, thời tiết, bị ám mùi khác, chúng ta chỉ cần vò qua khăn mịn trong vài phút ( hoặc phơi dưới nắng nhẹ ),  ủ trong hủ vài ngày, là vòng tay trầm sẽ tỏa mùi trở lại.

vòng tay trầm tự nhiên

Ảnh 1 vòng trầm tự nhiên có mật độ dầu trầm và độ già ở mức ổn

vòng tay để mộc nên nhìn sớ hơi mờ, nhưng khi đeo lên nước sẽ lộ rõ sớ dầu và hương thơm cũng sâu hơn.

 

PHÔI TRẦM CÀNG ĐỂ LÂU, MÙI CÀ NG NGỌT SÂU

 Một điều thú vị về trầm, là phôi trầm hay vòng trầm có chất lượng cao như cận chìm hoặc chìm, khi trữ nhiều năm mà ít dùng đến, thì màu sắc bên ngoài của sản phẩm ấy sẽ bạc và lì nhẹ, mùi cũng yếu nếu ngửi sống. Nhưng khi cưa ra làm hạt, thì phần dâu bên trong sẽ lộ ra, lớp dầu bên trong vẫn còn nguyên vẹn và có độ dẻo. Riêng về phần hương thơm thì đặc biệt hơn, hương ngọt sâu hơn nhiều, đằm hơn, mặn mà hơn nhiều so với hàng trầm sinh, mùi hăng gỗ không còn. 

Có những phôi trầm cất giữ hơn 70 năm, khi cưa ra vẫn có hương thơm rất tốt. Điều đó càng minh chứng cho việc trầm hương tự nhiên sẽ không bị mất mùi nêu chúng ta đeo và bảo quản tốt.

lát cắt trầm cũ

Ảnh lớp dầu bên trong của 1 phôi trầm để rất lâu năm.

Phần vỏ bên ngoài màu nâu, nhưng bên trong lại là dầu đen cực chất lượng

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về việc TRẦM ĐEO LÂU CÓ BỊ MẤT MÙI KHÔNG ? . Hy vọng mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm được như ý.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thứ trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x