VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG DẠNG NÀO NÀO TIỆN PHÁ PHÔI NHẤT ?

time-icon 06/07/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Như chúng ta đã biết, để có 1 vòng trầm quy cách đẹp thì xác định độ hao phôi cao, và phôi cần phải đủ độ đẹp, độ thịt dày hoàn hảo mới dễ làm hạt. Hôm nay Hương Vân Cát xin chia sẻ sâu hơn về câu chuyện VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG DẠNG NÀO NÀO TIỆN PHÁ PHÔI NHẤT ? Mời mọi người cùng tham khảo.

 

CẦN HIỂU RÕ TỐN PHÔI VÀ PHÁ PHÔI

1. Tốn Phôi

 Là nói về số lượng cần thiết để làm 1 vòng trầm có quy cách, nên cần một phôi, hay 1 phần nhỏ của phôi to , hay cần nhiều phôi nhỏ để làm đủ số lượng. Thường người thợ sẽ tính khá kỹ để số lượng phôi làm hàng sẽ ít bị hao mà không làm được gì.

Ví dụ nếu muốn tiện 1 vòng trầm tròn 12 li, thì cần phôi đẹp, to là điều chắc chắn, tiện 1 vòng 12 li sẽ cần khá nhiều thịt phôi. Nhưng đổi lại phần rìa thừa sau khi tiện hạt sẽ làm được hạt trầm nhỏ hơn,có thể mài nhỏ để làm hạt 6 li hoặc 5 li, hoặc tiện hạt nút để kết thành 1 vòng tay nhỏ. Thế là 1 phôi trầm có thể được sử dụng triệt để hơn, chia nhỏ được chi phí các vòng tay phải gánh, từ đó người tiêu dùng sẽ cân đối số tiền dễ hơn.

lát cắt trầm tự nhiên

Ảnh lát cắt phôi trầm, có kẻ trước vòng tròn để tiện, những phần rìa có độ dày tốt sẽ tận dụng làm hạt trầm nhỏ hơn, đỡ bị bỏ phí phôi

 

2. Phá Phôi

Tức là nói đến những phần phôi rìa Không Tận Dụng Làm Được gì, phần lớn là bột, hoặc là vụn nhỏ để ủ với vòng trầm mà thôi. Trong các dạng hạt quy cách, thì theo kinh nghiệm làm hàng của các anh thợ, dạng hạt tròn 8 li là phá phôi nhất. Vì 1 lát cắt trầm nếu làm hạt trầm tròn 8 li, phần rìa sẽ rất nhỏ và mảnh, không thể tận dụng được. Đó là lý do vì sao thường vòng trầm 8 li chỉ làm với những phôi trầm có độ già tương đối, còn hàng chìm mà làm 8 li giá sẽ rất cao vì quá hao phôi.

vòng tay tràm hương 8 livụn trầm hương 

Ảnh vòng trầm 8 li phổ thông, và phần phôi vụn không làm được gì ngoài việc ủ dây

 

VÒNG TRẦM CHÌM TIỆN HẠT 8 LI CỰC HIẾM

Như chia sẻ ở trên, thì hạt trầm 8 li là phá phôi nhất. Nhưng cũng có những trường hợp trong 1 phôi trầm có dáng khá đẹp để tiện ra được hạt 8 li, đặc biệt là trầm chìm thì lại càng hiếm và giá trị.

Sở dĩ có được 1 sợi trầm chìm 8 li như ảnh dưới đây, là vì phôi ban đầu của sợi này phần lớn là cận chìm, nhưng lại có một số điểm nhiễm dầu rất hoàn hảo, và cái thế của đoạn nhiễm dầu ấy lại rất vừa vặn để tiện hạt tròn 8 li cho tay nữ. Từ đó xuất hiện 1 vòng trầm chìm giá trị, lại mang hình dáng hạt 8 li được giới trầm công nhận là siêu phá phôi này.

Cái hiếm ở đây là dáng phôi chìm quá hợp lý để làm 8 li, có lẽ sẽ khó gặp được vòng trầm chìm chất lượng nào mà có size chuẩn 8 li như sợi này.  Còn thông thường người ta sẽ rất ngán làm size hạt này, nhất là phôi chìm có giá trị trên từng milimet, nên bỏ 1 phần phôi mà không làm được gì là khá uổng.

vòng trầm rục chìm 8 li cực hiếm

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG DẠNG NÀO NÀO TIỆN PHÁ PHÔI NHẤT ?. Hy vọng mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm được như ý.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

x