VÌ SAO VÒNG TRẦM HƯƠNG BỊ MỐC ? CÁCH XỬ LÝ VÒNG TRẦM BỊ MỐC

time-icon 26/06/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Vòng trầm hương là trang sức làm từ gỗ cây dó bầu nhiễm trầm, cơ bản gỗ dó bầu thuộc dạng xốp chứ không phải cứng chắc như các loại gỗ Hương, Gụ, Me.... nên xét về tính chất vật lý thì vẫn có khả năng trữ hơi nước bên trong, nên nếu bảo quản không chuẩn sẽ dễ bị mốc. Vì sao vòng trầm bị mốc, cách xử lý như thế nào ?  Hương Vân Cát xin chia sẻ qua bài viết dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo .

 

VÌ SAO VÒNG TRẦM HƯƠNG BỊ MỐC

 Có thể trong quá trình sử dụng, vòng trầm bị dính quá nhiều nước do rửa tay, hoặc bị dính mưa, rơi nước, vô tình mang đi tắm.... thì các sớ gỗ của trầm sẽ hút giữ 1 lượng nước bên trong, nếu bạn không làm khô vòng tay mà bỏ ngay vào hũ hay túi zip, thì khả năng rất cao sẽ bị nổi nấm mốc sau vài hôm không sử dụng.

Hoặc trong quá trình đeo trầm, vòng sẽ hấp thụ mồ hôi tay của chúng ta từ từ và sậm dần theo thời gian, nhưng nếu mồ hôi tiết quá nhiều, vòng trầm cũng sẽ bị ướt gần giống như khi rơi nước.

Hay bạn thường cất trầm trong không gian thiếu ánh nắng mặt trời, hoặc môi trường có độ ẩm cao, cũng sẽ làm cho vòng tay nổi mốc.

Thường những vòng trầm hương bị mốc sẽ có độ già gỗ chưa cao như những dòng trầm già dầu, vì những phôi trầm già dầu thì tỷ lệ xác gỗ rất ít nên chuyện bị mốc sẽ ít hơn những vòng trầm còn sớ gỗ nhiều.

vòng trầm hương bị mốc

 

TRẦM BỊ MỐC CÓ BỊ HỎNG KHÔNG

 Câu trả lời còn tùy thuộc vào việc bạn phát hiện có kịp thời và xử lý chuẩn hay không.

- Nếu phát hiện kịp thời và xử lý chuẩn thì vòng trầm vẫn thơm, vẫn đẹp gần giống ban đầu.

- Nếu  phát hiện chậm nhưng xử kịp thời thì sẽ ảnh hưởng đến hương thơm của vòng sẽ nhẹ bớt và xen lẫn mùi gỗ mốc, màu sắc sẽ nhạt tái đi, nhưng 1 thời gian chăm đeo thì mùi và màu sẽ ổn lại.

- Nếu không phát hiện kịp, và xử lý sai cách sẽ khiến vòng tay bị mềm xốp, mùi hương chuyển hết qua mùi mốc, đôi khi phải bỏ vòng tay.

Ảnh 1 vòng trầm chìm có chất lượng dầu cực tốt, những dòng này khó bị mốc vì sớ gỗ còn rất ít, phần lớn là sớ dầu đen cứng.

 

CÁCH XỬ LÝ VÒNG TRẦM BỊ MỐC

 Nếu bạn phát hiện vòng tay của mình bị mốc, chúng ta làm theo các bước như sau, mời mọi người cùng tham khảo :
 
khăn vò trầm
 
1. Bạn lấy 1 chiếc khăn mịn có kích thước dài và rộng tầm 20 cm hoặc hơn, bỏ vòng vào chính giữa khăn và gập đôi khăn lại, sau đó để khăn có vòng trầm lên bàn tay và dùng lực 2 bàn tay vò đều liên tục trong vài phút. Việc này sẽ giúp cho các lớp mốc bay đi được phần nào, đồng thời cũng giúp cho vòng tay ấm nhẹ lên.

2. Chúng ta mang vòng tay đi phơi dưới ánh nắng nhẹ, lưu ý là ánh nắng nhẹ chứ đừng phơi dưới nắng mạnh buổi trưa, vì có trường hợp nắng mạnh quá làm cho hạt gỗ trầm ẩm mốc sẽ bị nứt gỗ nhẹ. Chúng ta phơi 1 đợt nắng hay 2 đợt nắng tùy vòng trầm bị mốc ít hay nhiều. Hoặc tiện hơn là bạn sấy vòng dưới máy sấy có độ ấm vừa phải nếu vòng trầm mốc nhẹ.

3. Bỏ vòng trầm vào lọ thuỷ tinh, có ít dăm trầm khô càng tốt, đóng kín nắp và ủ vài hôm cho vòng tay tích hương lại. Hoặc nếu bạn cần sử dụng ngay thì có thể vò lại với khăn mịn trong 1 hay 2 phút để vòng tay ấm lên, sậm và bóng hơn.

4. Bạn có thể mang vòng tay ra và sử dụng bình thường. Thường xuyên đeo vòng trầm sẽ giúp trầm tiếp xúc nhiệt cơ thể, vòng sẽ sậm lại màu, mùi hương sẽ tỏa ổn định hơn và không bị lẫn mùi mốc.

lọ thủy tinh ủ trầm

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về vấn đề Vì Sao Vòng Trầm Bị Mốc Và Cách Xử Lý. Trên hết là chúng ta nên tập thói quen giữ vòng trầm thường được khô, và tránh bỏ vòng vào hũ trong lúc vòng bị ướt sẽ hạn chế việc bị mốc rất nhiều.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

x