VÌ SAO VÒNG TRẦM CHẤT LƯỢNG GIỐNG NHAU NHƯNG GIÁ KHÁC NHAU ?

time-icon 24/08/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Trong quá trình tìm hiểu và trải nghiệm trầm hương, hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng " tại sao cùng là 2 vòng trầm nhìn như nhau , mùi như nhau , nhưng khoảng giá lại có sự chênh lệch ? " . Đây cũng là một câu hỏi khá hay , và thường chỉ có người trong nghề mới rõ thật sự . Vậy hãy cùng Hương Vân Cát tìm hiểu qua bài viết sau nhé !

 

ÔN LẠI KIẾN THỨC VỀ CHẤT LƯỢNG TRẦM

Chúng ta hãy cùng ôn lại một chút kiến thức về trầm có liên quan .

Trầm hương thật sự rất đa dạng về mùi do yếu tố thổ dưỡng tại vùng đó , nên câu chuyện trên cùng 1 khu vực sinh trầm , thì cây này cách cây kia có vài mét là đã cho ra mùi hơi khác một chút . Đôi khi trên cùng 1 cây dó ăn trầm , phần trầm nhiễm ở gốc lại có mùi khác một chút so với phần nhiễm trầm trên cành . Nhưng chung quy trầm cùng 1 khu vực thì sẽ có mùi tổng thể khá giống nhau , chỉ có vài dải hương khác là có sự đậm nhạt , trầm bổng , dịu mát ngẫu nhiên .

Trầm hiện tại chưa có phân định được giá ổn định , thường chỉ có người mua nguyên liệu tận gốc thì mới cân chỉnh được giá hợp lý . Nhưng miễn chúng ta có kiến thức cơ bản để xác định được trầm thật , độ dầu non hay già , mùi ngọt ít hay nhiều , là đã đủ để tìm hiểu và trải nghiệm sâu về trầm .

nguyên liệu trầm tự nhiên

 

CÁC YẾU TỐ DẪN ĐẾN SỰ KHÁC NHAU VỀ GIÁ GIỮA 2 VÒNG TRẦM CÙNG CHẤT LƯỢNG

1.Sự khác nhau giữa tính chất của 2 vòng trầm

Tuy cùng là 2 vòng trầm có cùng 1 xuất xứ, chất hương như nhau , độ già dầu như nhau . Nhưng có thể vòng trầm có giá đắt hơn lại có điểm gì đó nhỉnh hơn so với vòng còn lại mặc dù cùng nguyên liệu .

Ví dụ như 2 mẫu vòng trầm banh quầng Indo dưới đây , vòng bên trái sẽ đắt hơn vòng bên phải , vì trọng lượng vòng bên trái nặng hơn gần 1 gram , đồng thời mật độ sớ nhìn nhiều hơn , độ thơm ngọt tốt hơn 1 chút so với vòng bên phải . Những điểm này không thể nhìn qua ảnh mà biết được , phải trải nghiệm trực tiếp sẽ thấy rõ sự khác biệt và từ đó hiểu được vì sao lại có sự chênh lệch thế này .

vòng trầm tròn banh quầng Indo 12 li

 

 

Một ví dụ khác về sự khác nhau giữa các tính chất của vòng trầm dù cùng phôi . Dưới đây là 2 ảnh về vòng trầm lu thống rục cận chìm , vòng bên trái có trọng lượng tầm 7,8 gram nên giá 22 tr , còn vòng bên phải nặng 8,4 gram nên giá 35tr . Vì trong những phôi trầm có độ hiếm cao , thì mỗi 1 gram cân nặng càng làm cho sợi dây càng có chất lượng tốt hơn , vì vòng trầm lu thống này chỉ cần đạt tầm 10 gram là chìm nước , lúc ấy giá sẽ tầm 200tr cho vòng trầm lu thống chìm hoàn hảo .

vòng trầm lu thống rục cận chìm 10 li

 

 

2. Sự khác nhau về độ hao hụt nguyên liệu

Có những lô trầm đẹp, làm ra được nhiều dây trầm, nên giá sẽ cân đối ổn . Nhưng cũng có những lô nguyên liệu trầm hương , tuy cũng có chất lượng tương đồng , độ dầu tương đồng với lô cũ , nhưng nguyên liệu lại bị nhiều lỗ, xốp, dẫn đến việc làm hàng sẽ bị ít dây hơn , từ đó giá thành phẩm cho 1 sản phẩm sẽ cao hơn so với vòng trầm cũ có chất lượng tương đồng . Việc này không hề hiếm gặp , vì mỗi phôi trầm sẽ luôn ăn theo những dạng khác nhau , nên lúc làm hàng cần tính khá kỹ để cân đối được chi phí .

Dưới đây là 1 phôi trầm nhìn rất to , nhưng lại bị rỗng và xốp bên trong , nên sẽ hơi khó để làm vòng tay được lợi , so với phôi trầm tuy nhỏ nhưng đặc thịt .

phôi trầm Philippines

 

3. Sự khác nhau do nguồn nhập sản phẩm 

Nếu chúng ta mua được sản phẩm càng tận gốc, thì đương nhiên giá sản phẩm khi đến tay người dùng sẽ tốt hơn là việc phải qua tay nhiều người . Nên câu chuyện khách hàng bắt gặp 2 vòng trầm có chất lượng như nhau , chất mùi như nhau , xuất xứ như nhau , nhưng với 2 người bán khác nhau , nên giá sẽ có sự chênh lệch là vì điều này . Lý do này là yếu tố quyết định khá nhiều đến giá thành của mọi sản phẩm nói chung và trầm tự nhiên nói riêng .

nguyên liệu trầm tự nhiên

 

4. Sự khác nhau do thời điểm nhập hàng

Ví dụ lô trầm tự nhiên mình nhập vào đầu năm , lúc này giá cả còn khá ổn định , nên làm ra vòng trầm giá sẽ dễ chịu . Nhưng đến khoảng cuối năm mình nhập được 1 lô có chất lượng gần tương đồng như hồi đầu năm , nhưng lúc này thị trường trầm đang lên , nguồn hàng dần dần hiếm , hoặc quá trình khai thác lô hàng này có vài yếu tố khó khăn , nên việc giá nguyên lô trầm lúc này sẽ cao hơn so với lô đầu năm . Nên chuyện 2 vòng trầm chất lượng như nhau nhưng giá khác nhau sẽ xuất hiện .

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về VÌ SAO VÒNG TRẦM CHẤT LƯỢNG GIỐNG NHAU NHƯNG GIÁ KHÁC NHAU ? . Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

hộp và lọ trầm

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

x