VÌ SAO TRÀNG HẠT TRẦM HƯƠNG LẠI PHỔ BIẾN VỚI MỌI NGƯỜI

time-icon 01/09/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

 

Ngày nay, tràng hạt trầm hương được sử dụng rất nhiều trong văn hóa Phật giáo. Các Phật tử, người biết thì dùng để chuyên tâm lần tràng niệm chú. Người chưa rõ thì đeo để trừ tà, cầu may. Hoặc có người đeo như một lời nhắc nhở tâm trí luôn hướng về Phật Pháp. Có thể thấy, tràng hạt là món trang sức vô cùng độc đáo và ý nghĩa. Hãy theo dõi bài viết để giải mã vì sao vật phẩm này lại trở nên phổ biến hiện nay. 

ĐÔI NÉT VỀ VÒNG TRẦM HƯƠNG

Tràng hạt trầm hương là pháp khí quen thuộc trong tín ngưỡng

Tràng hạt trầm hương là một pháp khí quen thuộc trong văn hóa tín ngưỡng tâm linh. Theo Phật giáo, tràng hạt được dùng để liên kết và thiết lập trật tự cho các lời cầu nguyện, các bài kinh khi hành trì. Việc sử dụng tràng hạt dường như đã trở thành nét đặc trưng của Tịnh độ tông. Theo lịch sử truyền thừa, người chế ra tràng hạt niệm Phật chính là ngài Đạo Xước (562-645) - người được tôn là tổ thứ 2 của Tịnh độ tông Trung Quốc. Còn đối với Phật giáo Nam tông, tràng hạt đã trở thành một vật tùy thân ngoài 8 vật (3 y, kim chỉ, bình bát, dây lưng, dao cạo và túi lọc nước) được Đức Phật chế định.

Lý giải nguyên nhân tràng hạt trầm hương trở nên phổ biến

Ngày nay, tràng hạt trầm hương không chỉ để lần bởi các tín đồ mà còn là món trang sức quý giá. Đây là sản phẩm sở hữu chất liệu cũng như chất lượng cao cấp tuyệt đối. Ngoài ra, nhờ vào những công dụng không ngờ đến mà tràng hạt trở thành món trang sức được ưa chuộng bởi đông đảo người dùng:

Công dụng về mặt sức khỏe

Dân gian vẫn thường nói rằng: “Có sức khỏe là có tất cả”. Muốn có một cuộc sống tốt đẹp thì ắt hẳn phải cần đến sức khỏe. Trầm hương từ bao đời nay đã được cho là có giá trị lớn đối với sức khỏe con người. Đeo tràng hạt trầm hương giúp lưu thông khí huyết, kị gió và nâng cao sức khỏe. Đồng thời, mùi thơm đậm, ấm từ tinh dầu sẽ giúp tinh thần được sảng khoái, giải tỏa căng thẳng và lo âu.

Đeo tràng hạt trầm giúp lưu thông khí huyết, giảm stress và nâng cao sức khỏe

Trầm hương còn có công dụng an thần, đem đến sự thoải mái và thư giãn cho người đeo. Ngoài ra còn là tác nhân giúp xua tan đi mệt mỏi và căng thẳng, giải tỏa stress hiệu quả. Lúc làm việc và học tập, hương thơm của trầm giúp con người tĩnh tâm và tập trung hơn, tăng khả năng sáng tạo trong công việc. Không thể không đề cập đến đặc tính an thần giúp giấc ngủ được ngon và chất lượng hơn.

Công dụng về mặt tâm linh 

Nằm trong những cánh rừng già bạt ngàn, Trầm hương phơi mình với gió với sương, hấp thu những tinh hoa mà đất trời ban tặng. Vì vậy người xưa quan niệm rằng tràng hạt trầm hương có ý nghĩa phong thủy to lớn. Việc sở hữu Sở hữu tràng hạt giúp xua đuổi những điềm xui, điềm gở. Đồng thời mang lại may mắn và gia tăng vượng khí. Đó là lý do sản phẩm rất được ưa chuộng bởi các bậc doanh nhân thành đạt.

 

TỔNG HỌP NHỮNG MẪU TRÀNG HẠT THEO CÁC TÔN GIÁO

Tràng hạt Mân Côi trong Công giáo

Tràng hạt trầm hương Mân Côi không còn xa lạ gì với các tín đồ Công giáo

Từ lâu, trầm hương đã xuất hiện khá nhiều ở các nghi lễ nhà thờ quan trọng. Với Thiên Chúa Giáo, trầm hương chính là mùi hương của Thiên Chúa bởi thi thể Chúa Jesus được ướp bằng hỗn hợp nhựa cây Mật nhi lạp và gỗ trầm hương. Tràng hạt Mân Côi với thiết kế hạt trầm hương có mùi thơm dịu nhẹ, tạo cảm giác thư thái, thanh tịnh cho người đeo. Đặc biệt, charm Thánh Giá được làm từ gỗ trầm quý hiếm càng làm tăng thêm giá trị cho chiếc vòng.

Tràng hạt trầm hương 108 hạt trong Phật giáo

Vòng trầm 108 hạt trong Phật giáo mang ý nghĩa đoạn trừ 108 phiền não

Được chế tác từ loại trầm hương nguyên chất, vòng tay có tổng cộng 108 hạt trầm mang mùi hương dịu nhẹ, đắm say. Vòng tay mang ý nghĩa tượng trưng cho sự cầu chứng Pháp Tam Muội đoạn trừ 108 phiền não. Với số hạt là 108, đây sẽ là món quà cực kỳ ý nghĩa dành tặng Phật tử và những người thân yêu. Khi mang vòng trên tay, người đeo sẽ luôn có cảm giác dễ chịu, thoải mái từ đó càng thêm lạc quan, yêu đời.

 

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin hữu ích về tràng hạt trầm hương được ưa chuộng hiện nay. Hương Vân Cát là địa chỉ chuyên cung cấp vòng trầm và tràng hạt chất lượng cho quý khách hàng. Hãy liên hệ với cửa hàng theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất. Hương Vân Cát rất hân hạnh được phục vụ và kính chúc quý khách nhiều sức khỏe, bình an!

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

x