VÌ SAO TRẦM VIỆT KHÓ HÌNH THÀNH HÀNG CHÌM - GIÁ TRỊ CỦA TRẦM VIỆT

time-icon 14/07/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Hiện nay trên thị trường trầm hương tự nhiên, nếu bạn có nhu cầu tìm 1 vòng trầm chìm, dù có quy cách hay không quy cách thì phần lớn đều là hàng nước ngoài, rất hiếm khi thấy hàng chìm Việt Nam chuẩn. Vì sao lại có nguyên do này, mời mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây !

 

TRẦM CHÌM VIỆT KHAN HIẾM

Nếu so hiện tại với ngày xưa, thì ngày trước rừng Việt Nam ta có rất nhiều trầm chất lượng, và chắc là có những cục phôi trầm chìm, không những chìm mà còn làm được rất nhiều việc. Nhưng do khai thác quá mức, nên đến ngày nay trầm chìm của Việt Nam ta chỉ còn lại số lượng cực ít, gần như đi khai thác trong rừng chỉ thấy trầm tốc, trầm có độ già tốt, còn chìm thì gần như không còn. Nếu có thì cũng chỉ là người phu trầm còn trữ lại một ít mà thôi.

Phôi trầm chìm Việt hiếm

MẤT BAO LÂU ĐỂ TRẦM VIỆT TÍCH LŨY ĐẾN MỨC CHÌM ?

Nếu các bạn tìm hiểu sâu, thì sẽ thấy rằng khí hậu Việt Nam mình khá ôn hòa, còn ở các nước Indo, Malay,  nhất là Philippines có khí hậu khắc nghiệt hơn nhiều. Phải nhờ khí hậu khắc nghiệt nên cây dó bầu sẽ tiết dầu nhiều hơn để chữa thương, nhờ vậy mà thời gian tạo trầm của hàng nước ngoài sẽ nhanh, tầm vài mươi năm là cục trầm đã già và chìm.

Còn ở Việt Nam thì khí hậu ôn hòa, nên cây dó sẽ tiết nhựa trầm khá chậm, nên phải đợi có khi cả đời người hơn thì cây dó mới tích lũy được trầm chìm. Đồng thời sớ dầu hàng Việt thường thưa, nên tỷ trọng sẽ nhẹ hơn, tích trầm sẽ lâu hơn nhiều so với dạng sớ mảnh và khít.

vòng tay trầm chìm Việt dạng hạt tự nhiên

 

VÌ SAO TRẦM VIỆT GIÁ TRỊ ?

Không thể phủ nhận rằng Việt Nam ta có thổ dưỡng rất tốt, nên trầm Việt mang hương thơm ngọt rất sâu, những phôi trầm sinh trưởng tại vùng Khánh Hòa, Gia Lai và một số vùng khác ngày xưa, cho ra trầm hương ngọt sữa rất sâu, rất cuốn hút, mà rất nhiều người nước ngoài công nhận đây là mùi trầm đỉnh nhất thế giới . Trầm càng già mùi càng ngọt, nhất là những phôi trầm chìm Việt cũ lại có thêm mùi the rất hấp dẫn mũi người mê trầm. Đồng thời Việt Nam mình cũng là nơi duy nhất cho ra 1 dạng mùi ngọt thanh sữa cực lạ, mà cũng từ cây dó bầu đột biến mà ra, người ta gọi đó là Kỳ Nam siêu giá trị.

VÒNG TRẦM CHÌM VIỆT NAM CÓ NHỮNG MẪU NÀO ?

Hiện nay phần lớn trầm chìm đều là hàng ở nước ngoài, nhưng nếu có hàng chìm Việt thì đa phần sẽ là những dạng hạt tận dụng từ những phôi vụn nhỏ. Chỉ có những ai có nguồn kinh phí lớn, và phải có kinh nghiệm trong việc nhìn hàng thì mới mua lại được vài cục phôi trầm chìm cũ Việt Nam từ các cô bác còn giữ lại, có như vậy thì mới làm ra được những vòng tay hạt tự nhiên nhìn đẹp hơn, đỡ bị vụn vụn.

Và phải gọi là hiếm lắm bên Hương Vân Cát mới tìm được 1 phôi chìm Việt đẹp dày để tiện hạt có quy cách tròn, trúc, lu thống hoàn hảo để người yêu trầm đeo đẹp hơn rất nhiều.

vòng tay trầm hương chìm tròn 10 li Việt

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về VÌ SAO TRẦM VIỆT KHÓ HÌNH THÀNH HÀNG CHÌM NƯỚC - GIÁ TRỊ CỦA TRẦM VIỆT . Chung quy việc tìm hiểu và chơi trầm cần có thời gian, nhất là cần có sự trải nghiệm hương trầm trực tiếp thì mới chính xác, tránh trường hợp hiểu kiến thức không đúng, không phải từ trải nghiệm cụ thể mà ra, sẽ dẫn đến thông tin và sự hiểu biết sai lệch.

Cảm ơn mọi người đã tham khảo bài chia sẻ, chúc mọi người luôn tỉnh thức và an lành trong cuộc sống .

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x