VÌ SAO TRẦM HƯƠNG GỈ DẦU ?

time-icon 28/07/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Hôm nay Hương Vân Cát xin chia sẻ với mọi người 1 số trường hợp vòng trầm hoặc phôi trầm gỉ dầu ra ngoài . VÌ sao có trường hợp này , mời mọi người theo dõi bài viết dưới đây !

TÍNH CHẤT CỦA DẦU TRẦM HƯƠNG TỰ NHIÊN

Trầm hương được hình thành nhờ bị thương và tiết nhựa thơm ra bao phủ vết thương 1 thời gian dài , nên xét về tính chất thì dó bầu hình thành trầm càng lâu thì lượng dầu trong phôi càng nhiều và ngược lại . Nên ngày xưa khi rừng còn nhiều, người ta có thể khai thác được khá nhiều gỗ trầm với chất lượng cực già và rất nhiều dầu .

Điển hình như bức ảnh dưới đây là cận cảnh sớ dầu lát cắt trầm chìm , lượng dầu trong sớ vô cùng nhiều do tích lũy quá lâu.

Phôi trầm chìm dầu King

 

VÌ SAO TRẦM TỰ NHIÊN GỈ DẦU

Thông thường mình thấy có một số dạng trầm gỉ dầu như sau :

1. Phôi Trầm dầu già chất lượng

Trầm có chất lượng dầu cực già và cực nhiều, khi tiện hạt từ những phôi trầm chìm này, chúng ta sẽ thấy rõ các dăm gỗ chứa dầu cuộn lại cực dẻo .  Đồng thời hạt trầm thành phẩm sẽ có một số chỗ gỉ dầu nhẹ ra bên ngoài do lượng dầu trong sớ thoát ra, nhưng các bạn yên tâm là chỉ gỉ ra 1 chút chứ không phải tràn dầu đến hết như ống nước vỡ đâu ạ .

Hạt trầm chìm tự nhiên

 

2. Có tác động nhiệt

Nếu các bạn đeo 1 sợi trầm có lượng dầu ở mức tốt, không nhất thiết phải trầm chìm hay dầu King gì cả , đeo 1 thời gian tiếp xúc nhiệt cơ thể hoặc nắng nóng nhẹ thì dầu trầm cũng sẽ gỉ ra 1 chút làm cho vòng bóng hơn và thơm hơn.

Hạt trầm tròn 12 li cận chìm

3. Bo sáp xử lý nhiệt

Đây là 1 thủ thuật để làm cho 1 vòng trầm không có nhiều dầu lại trở nên đen bóng và cũng có áo dầu bên ngoài. Người ta sẽ phủ 1 lớp sáp lên hạt trầm và đánh nhám nhanh cho hạt trầm nóng vừa hoặc mạnh, làm dầu bên trong tràn ra bên ngoài nhìn rất đẹp. Thành quả là sợi dây trầm có màu đẹp hơn, sậm hơn 1 chút, tiến trình lên nước vẫn ổn định .

vòng trầm 108 hạt lu thống tự nhiên

 

Nhưng một số nơi sẽ bo sáp xử lý nhiệt rất mạnh , có thể khiến 1 vòng trầm từ màu trắng thành màu đen rất đẹp mắt và bán với mức phí cao, nhưng đeo 1 thời gian chất lượng mùi và màu dầu sẽ xuống rất nhiều.

hạt trầm vườn

 

TRẦM GIẢ CÓ GỈ DẦU KHÔNG ?

Câu trả lời là có, nhất là những vòng trầm nấu ép dầu hoặc trầm công nghệ cao. Đeo 1 thời gian thì lớp dầu giả bị ép vào hạt gỗ sẽ bung ra ngoài, nổi những đốm đốm đen rất khô, dùng tay cạo nhẹ là tróc hết, màu sợi dây sẽ rất nhạt và không quay về như lúc đầu nữa. Đơn giản là cái gì không tương thích thì sau cùng cũng bị đẩy ra thôi ạ .

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về VÌ SAO TRẦM HƯƠNG GỈ DẦU ?. Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x