VÌ SAO MỖI NGƯỜI LẠI CẢM NHẬN HƯƠNG TRẦM KHÁC NHAU ?

time-icon 20/09/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Bài viết này mình xin chia sẻ quan điểm cá nhân về 1 câu hỏi hay , đó là vấn đề Vì sao cùng 1 dây trầm nhưng mỗi người lại cảm nhận mùi hương khác nhau ? . Hy vòng bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về đặc tính hương trầm và đặc điểm cảm nhận mùi của mỗi người .

 

MỖI NGƯỜI CẢM NHẬN HƯƠNG TRẦM KHÁC NHAU

Hương Vân Cát đã từng gặp khá nhiều trường hợp , cùng 1 sợi dây trầm , chất dầu và chất mùi không bị thay đổi , nhưng mỗi người khách lại ngửi ra nhiều tông mùi khá khác nhau . Có người thấy sợi này mùi thơm , có người bảo không thơm lắm , có người thấy sợi dây này có mùi the bốc , cũng có người thấy sợi trầm này mùi ngọt và ít the .... vậy nguyên do vì sao lại dẫn đến câu chuyện 1 dây trầm hương nhưng mỗi người lại cảm nhận hương thơm khác nhau như vậy ?

VÒNG TRẦM CHÌM VIỆT NAM CŨ

 

GIẢI ĐÁP

Theo quan điểm cá nhân là do Thói Quen cảm nhận , ưa thích mùi hương của mỗi người trong quá trình sinh sống và tiếp xúc môi trường . Ví dụ như sau :

- Người thường xuyên tiếp xúc với dạng mùi hương the mát , như nước hoa có mùi mát , thích trái cây hay nước uống có tính mát , hoặc đơn giản là trong tiềm thức của họ có 1 nhánh liên tưởng tông mùi này giống với 1 thứ gì đó có ấn tượng với mình ... chính vì vậy khi ngửi 1 sợi trầm , vị khách ấy sẽ cảm nhận rất tốt tông mùi ngọt the mát . Chính vì vậy , khi cảm nhận hương thơm của 1 vòng trầm tự nhiên , vị khách ấy có xu hướng cảm nhận mùi the mát rất rõ , mặc dù sợi dây đó có tông mùi the và độ ngọt khá ngang nhau .

Cũng tương tự như vậy với những người khách khác có cảm nhận tốt tông mùi trầm ngọt tươi , ngọt sữa , ngọt đằm , và có những người cảm nhận rất tốt và phân tích được nhiều tông mùi trong 1 vòng trầm hương .... mỗi người là 1 thế giới cảm nhận mùi hương khá riêng biệt  và rất thú vị .

VÒNG TRẦM CHÌM VIỆT NAM CŨ

 

HƯƠNG TRẦM THẾ NÀO LÀ TÙY CẢM NHẬN MỖI NGƯỜI

Nên thông thường Hương Vân Cát khó lòng diễn tả cho chuẩn mùi vị của 1 vòng trầm với mọi người, mọi từ ngữ diễn tả mùi hương đều mang tính chất tương đối , vì biết rằng từ ngữ khó lòng bao quát được hương thơm , đặc biệt là cảm nhận hương mỗi người mỗi khác nữa . Thế nên bên mình thường khuyến khích khách đến tận nơi , tự cảm nhận các tông mùi của trầm và tìm ra cho mình 1 dạng mùi yêu thích , Hương Vân Cát sẽ chỉ đứng bên lắng nghe cảm nhận mùi của mọi người và cố gắng hỗ trợ để tìm được 1 tông mùi trầm ưng ý nhất cho khách .

NGUYÊN LIỆU TRẦM CHÌM VIỆT NAM CŨ

 

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về câu hỏi VÌ SAO MỖI NGƯỜI LẠI CẢM NHẬN HƯƠNG TRẦM KHÁC NHAU ? . Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống .

CỬA HÀNG TRẦM HƯƠNG HƯƠNG VÂN CÁT

👉 Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng trầm hương 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x