VÌ SAO CÓ MỘT SỐ VÒNG TRẦM PHẢI ĐEO MỚI TỎA MÙI ?

time-icon 08/08/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Gỗ trầm hương nổi tiếng với hương thơm ngọt đặc biệt nhẹ nhàng , trầm lắng rất dễ chịu . Những mẫu vòng tay có quy cách được làm từ nguyên liệu trầm tự nhiên không những mang đến vẻ đẹp thời trang mà còn mang hương thơm ngọt đó theo chúng ta suốt quãng thời gian đeo . Nhưng đôi lúc ! cũng có một số mẫu vòng trầm hương phải đeo thì mới tỏa hương, còn khi ngửi thông thường thì mùi sẽ rất nhẹ hoặc đôi khi không có mùi gì cả .

Tại sao lại có những trường hợp này ? Hãy cùng Hương Vân Cát tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây !

SỚ TRẦM CỨNG VÀ CHẶT 

Trầm hương có 2 kết cấu chính đó là Sớ Gỗ Trầm Sớ Dầu Trầm . Thường nếu phôi trầm hương ấy có độ nặng do gỗ già, có mật độ dầu nhiều do tích trầm lâu , thì phôi trầm ấy sẽ rất giá trị , nếu thả chìm nước thì chắc chắn độ già đã rất hoàn hảo và giá rất cao . Nhưng đôi khi , sớ gỗ quá cứng, sớ dầu quá nhiều , dẫn đến tình trạng các sớ ấy càng phát triển thì càng ép sát vào nhau rất cứng và chặt .

Chính vì sớ cứng và quá chặt như vậy , nên hương thơm từ các sớ dầu khó nương theo các khoảng hở quá nhỏ của sớ gỗ , dẫn đến độ thơm sống sẽ yếu . Nhưng khi đeo lên tay và tiếp xúc nhiệt độ cơ thể, cùng một chút độ ẩm từ da tiết ra , sớ trầm sẽ được nhả nhẹ ra , được nhiệt cơ thể kích thích cho sớ dầu tỏa mùi ra được sâu dày hơn rất nhiều so với việc chỉ ngửi sống !

Vòng trầm tròn 14 li cận chìm Malay

Ảnh sớ dầu nhỏ và rất khít của 1 vong trầm cận chìm , vòng này ngửi sống mùi rất yếu, nhưng khi đeo mùi sẽ tỏa dày sâu hơn

TRẦM CŨ MÙI SẼ YẾU Ở LỚP BÊN NGOÀI

Những phôi trầm cũ hay vòng trầm cũ được khai thác và được lưu giữ từ ngày xưa khi rừng trầm còn nhiều . Trải qua thời gian dài, các phôi trầm hay các vòng trầm ấy tiếp xúc với bụi, khí tạp bên ngoài , dẫn đến bề mặt của trầm bị bít hết các khoảng hở tỏa hương, và bị dính mùi tạp nên mùi trầm tỏa rất yếu . Nhưng khi đánh nhám bay hết lớp bên ngoài thì mùi tạp ấy sẽ bay dần đi, hương thơm chuẩn của trầm cũ sẽ tỏa ra tốt hơn rất nhiều.

Phôi trầm chìm tự nhiên hiếm

Ảnh phôi trầm Chìm hàng cũ , mùi ban đầu rất yếu , nhưng khi đánh bay lớp gỗ cũ bên ngoài thì mùi ngọt rất sâu và đậm

TRẦM ĐEO LÂU BỊ TẠP MÙI

Những ai đã đeo vòng trầm hương 1 thời gian dài , thường hay đi tiếp xúc với môi trường có nhiều mùi tạp hoặc khói bụi nhiều , thì đều có 1 điểm chung là mùi sẽ yếu . Nhưng mọi người yên tâm là chỉ cần gửi lại bên bán, nhờ các bạn đánh lại bằng giấy nhám , sau đó mọi người cứ đeo vòng tầm vài hôm để nhiệt cơ thể kích mùi trầm tỏa ra là trầm sẽ rất tốt , màu sắc và hương thơm gần giống như lúc mới mua vậy !

Mài hạt trầm tự nhiên

Ảnh mài hạt trầm để bay lớp vỏ bị ám mùi tạp bên ngoài

 

LỜI KẾT

Đeo vòng trầm hương ngoài việc thời trang , phong thủy , thì còn mang lại cho chúng ta trải nghiệm về hương thơm tuyệt vời của tự nhiên . Riêng tính chất hương thơm là thứ khá nhạy cảm với môi trường xung quanh có rất nhiều mùi tạp , nên việc trang bị một số kiến thức về cách sử dụng và bảo quản sản phẩm sẽ rất cần thiết cho vòng trầm hương nói riêng , và cả những món trang sức bằng gỗ khác nói chung.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

x