VẺ ĐẸP CỦA TRẦM CẢNH TỰ NHIÊN

time-icon 20/10/2023 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Cùng Hương Vân Cát tìm hiểu và chiêm ngưỡng những khối trầm cảnh đẹp và độc đáo của tự nhiên qua bài viết dưới đây .

 

VẺ ĐẸP CỦA NHỮNG KHỐI TRẦM CẢNH PHONG THỦY

Những khối gỗ thô mộc , điểm xuyết những lỗ hỏng , những tàn tích còn lại của thời gian ăn mòn , không ngờ lại tạo nên những khối trầm có hình dạng độc bản , trừu tượng , đẹp đẽ đến như thế . Nếu thú chơi cây cảnh là uốn nắn cho cây ra hình thù suôn mượt , có hình thái rõ ràng... thì với trầm cảnh , người ta lại ưa thích sự thô mộc và hình dạng ngẫu hứng của tạo hóa như thế này . Nó bất quy tắc , nhưng với đôi mắt nghệ thuật thì nó lại đẹp theo phong cách Sự Gội Rửa Của Thời Gian . Thú chơi gỗ trầm cảnh nói riêng , hay gỗ lũa , gỗ cảnh thô mộc nói chung , mang đậm nét bình dị , nhưng đầy tính nghệ thuật chiêm nghiệm của người Á Đông .

VẺ ĐẸP NHỮNG KHỐI TRẦM CẢNH PHONG THỦY

 

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH CỦA TRẦM CẢNH TRONG TỰ NHIÊN

Như chúng ta cũng biết , để cây dó hình thành trầm thuần tự nhiên là điều rất khó , và khối trầm ấy tích được nhiều lại càng mất rất nhiều thời gian . Ngày nay , trong tự nhiên rất hiếm có cây dó nào thật sự to và ăn được trầm , vì chỉ có dó bầu già chắc , kích thước lớn , thì khi nhiễm được trầm mới ăn được khối to , quả là điều rất hiếm thấy hiện nay do trầm tự nhiên ngày một khan hiếm . Sau khi khối trầm nhiễm trên cây to được 1 thời gian , được con người phát hiện và khai thác , rồi phân loại thành các dòng hàng đặc chuyên làm dây trầm , hàng vụn làm bột hoặc nhang . Riêng với những khối trầm có hình thù độc đáo , mang cắt ra làm dây thì quá uổng và nếu tính sai sẽ càng uổng thêm , nên những nguyên liệu trầm tự nhiên ấy sẽ được trưng dụng , vệ sinh , để khô , lên đế , hoặc lộng kính , để làm thành dạng trầm cảnh trưng bày .

VẺ ĐẸP NHỮNG KHỐI TRẦM CẢNH PHONG THỦY

Riêng với những khối trầm rục cảnh rừng , loại này lại hiếm hơn rất nhiều vì cây dó nhiễm trầm còn chịu thêm tác nhân Cây Chết , khối trầm cảnh bị phân hủy dần theo tự nhiên , đến khi được con người phát hiện mới được trau chuốt lại , hao tổn rất nhiều phần da thịt mục nát mới ra được 1 khối trầm cảnh ăn rục đẹp , thơm , hiếm hơn nhiều so với các khối trầm cảnh thông thường . Đồng thời quá trình làm sạch , vê sinh rất tốn thời gian và công sức , đòi hỏi người làm có sự tập trung tốt để để hạn chế làm gãy vụn những tiểu tiết trong khối trầm .

VẺ ĐẸP NHỮNG KHỐI TRẦM CẢNH PHONG THỦY

 

TRẦM CẢNH ĐỘC BẢN

Mỗi khối trầm cảnh luôn độc bản , nếu dây trầm hương hạt tự nhiên đôi khi cũng có một số hạt hao hao giống nhau , thì với trầm cảnh tự nhiên , xác suất trùng lặp gần như bằng 0 . Do những khối trầm cảnh thường khá to , và còn bị kiến , sùng làm tổ đục khoét liên tục , cộng với quá trình bị gội rửa với tự nhiên , nên mỗi khối trầm cảnh đều có hình dáng , cân nặng hoàn toàn khác biệt nhau . Có những khối trầm với hình dạng đặc sắc đến không ngờ , cứ như thiên nhiên làm ra để cho chúng ta chiêm ngưỡng và học hỏi thêm sự kỳ diệu từ Nghệ Thuật Ngẫu Hứng Tự Nhiên . Khác với vòng trầm hương , trầm cảnh tự nhiên có phần hiếm hơn khá nhiều so với cùng chất lượng , bởi kích thước trầm cảnh thường cần to hơn và cần có hình dạng đẹp , như vậy chưng bày trong không gian phòng sẽ nghệ thuật hơn .

VẺ ĐẸP NHỮNG KHỐI TRẦM CẢNH PHONG THỦY

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của mình về Trầm Cảnh tự nhiên, hiện tại cửa hàng đang có một số mẫu trầm cảnh đẹp đã hoàn thiện , mọi người có thể ghé để tham khảo , chiêm ngưỡng .

Hân hạnh được đón tiếp mọi người .

𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Địa chỉ : 122 Nguyễn Minh Hoàng , phường 12 , Quận Tân Bình , Tp. Hồ Chí Minh.

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

 

x