VẺ ĐẸP CỦA MẶT DÂY CHUYỀN TRẦM HƯƠNG TỰ NHIÊN

time-icon 02/07/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Từ xưa đến nay , vẻ đẹp của trang sức đã song hành cùng đời sống của chúng ta để mang sứ mệnh tô điểm thêm nét đẹp tinh tế và cá tính tính riêng của mỗi người. Đương nhiên không thể không kể đến những sợi dây chuyền và những mặt dây chuyền được thiết kế, chạm khắc tinh xảo, giá trị chiêm ngưỡng tiểu tiết rất cao, chúng cũng là những thứ hiện diện rõ ràng nhất để tôn ngay vẻ đẹp và phong cách của bản thân mình.

Và trong thú vui chơi trầm này, những mặt dây chuyền trầm hương lại mang cho mình sự đơn giản, nhưng trong sự đơn giản ấy lạ chứa đựng vô vàn những tiểu tiết, vẻ đẹp của tạo hóa, cùng sự kết hợp tài tình của những người nghệ nhân để chạm khắc trên những miếng trầm vô cùng giá trị.

Hôm nay hãy cùng Hương Vân Cát phân tích và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những mặt dây chuyền trầm hương tự nhiên này nhé.

 

GIÁ TRỊ CỦA TRẦM HƯƠNG CHÌM

Trong quan điểm của con người chúng ta, món gì hay điều gì được đông đảo mọi người yêu mến, vừa mang nhiều ý nghĩa thiện lành cho tự tâm, và lại có sự quý hiếm không dễ mà có được, thì sẽ càng được chúng ta công nhận có giá trị cao.

Chính vì vậy trầm hương không phải tự dưng sinh ra đã giá trị, mà trải qua hàng trăm năm con người sử dụng, cảm nhận, yêu thích, , khám phá được nhiều ý nghĩa tiềm ẩn bên trong, và biết rõ sự hình thành của trầm hương là cực khó... nên dần dần trầm hương được công nhận và có được giá trị tốt như bây giờ.

Với những ai đã từng trải nghiệm qua nhiều hương thơm từ các loại gỗ hay nước hoa , cũng đều nhận thấy rằng hương thơm của trầm nó ngọt dễ chịu quá, thư thái quá, nhẹ nhàng thật. Tính chất này gần như không có 1 cây gỗ nào có thể làm được. Đồng thời xét về độ hiếm của trầm hương, và nhất là những phôi trầm có độ già dầu cao, hương thơm tốt, thì đều lắc đầu vì hiện nay thật sự quá khó thấy giữa vô vàn trầm vườn non,ép dầu, sánh ghép, công nghệ cao bạt ngàn này.

sớ dầu trầm chìm

 

TRẦM HƯƠNG LÀM MẶT DÂY CHUYỀN

Những phôi trầm hương giá trị, ngoài việc làm vòng tay, thì còn có thể làm thành những mặt dây chuyền. Cũng giống như giá trị vòng tay trầm, thì mặt dây chuyền trầm hương được làm từ phôi càng già dầu, mùi càng tốt, thì giá trị và chất lượng trải nghiệm càng cao.

Mặt dây chuyền sẽ có 2 dạng:

1. Để dáng tự nhiên, miếng trầm dáng thế nào thì để nguyên như vậy, chỉ mài các góc nhọn cho mịn rồi xỏ dây đeo ngay. Những mặt dây chuyền trầm hương chìm nước này thể hiện sự mộc mạc, và người đeo sẽ chủ yếu cảm nhận hương thơm của mặt dây chuyền là chính.

Mặt dây chuyền trầm hương chìm nước

 

2. Có điêu khắc hình ảnh gì đó lên trên mặt, có thể là chạy CNC với những phôi trầm phổ thông, hay có thể đặt Nghệ Nhân điêu khắc dựa theo cái thế phôi của miếng trầm. Những mẫu mặt trầm chìm này vừa mang hương thơm tốt để chúng ta trải nghiệm, vừa là tác phẩm sắc sảo, tinh tế, tiểu tiết để chúng ta chiêm ngưỡng.

Mặt dây chuyền trầm chìmMặt dây chuyền trầm chìmMặt dây chuyền trầm cận chìm

 

ĐEO DÂY CHUYỀN TRẦM HƯƠNG CÓ TÁC DỤNG GÌ ?

Điều đầu tiên, chắc chắn là để cảm nhận hương thơm của trầm, một dạng hương thơm ngọt sâu rất dễ chịu. Tiếp theo là mang giá trị tìm hiểu, trải nghiệm nhiều tông hàng trầm khác lạ, từng tiểu tiết đẹp đẽ của vân dầu, sớ dầu, đều hoàn toàn do tạo hóa tạo ra chứ không qua xử lý của con người.... và sẽ vui hơn nữa khi có 1 cộng đồng chơi trầm cùng chung vui chia sẻ với nhau.

Người ta bảo dùng TRẦM để Dưỡng Tâm, cá nhân mình cảm nhận cũng có lý . Nhưng ! không phải bạn đeo trầm là tâm bạn sẽ luôn tỉnh và luôn an được, Trầm không có khả năng mạnh mẽ như vậy, mà được hay không đều cho phần lớn chính mình tự làm, tự thành tựu.

Mỗi lần chúng ta ngửi thấy hương thơm nhẹ nhàng của trầm, hay nhìn thấy những mặt trầm có điêu khắc các vị Thánh mà chúng ta Tôn Kính, thì sẽ dễ dàng nhớ và nhắc chính mình sống Tỉnh Thức hơn, sống Vui Vẻ hơn, mọi chuyện đến với mình đều có bài học gì đó... Có như vậy thì chúng ta đã phát huy được Ý Nghĩa thật sự của việc đeo Trầm rồi ạ.

Mặt trầm điêu khắc Quan Âm Tự Tại cực giá trị

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về NHẬN DẠNG NHANG TRẦM KHÔNG TĂM THƯỜNG VÀ TỐT. Hy vọng mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm được như ý.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

x