UỐNG TRÀ BUỔI TỐI CÓ TỐT KHÔNG ?

time-icon 20/09/2023 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Trà là 1 thức uống thanh tịnh cả về nghĩa cơ bản và ý nghĩa nội hàm bên trong . Dùng trà là 1 cách trực tiếp giúp chúng ta bớt đi được những phiền muộn, tập trung ý nghĩ để cảm nhận tốt hương - sắc - vị - hậu . Nhưng khác với nước lọc, trà được dân gian bảo rằng chỉ hợp cho buổi sáng và chiều , còn buổi tối không nên dùng vì một số đặc tính của trà . Vậy thực sự điều đó có phải đúng , hãy cùng Hương Vân Cát tìm hiểu qua bài viết sau.

 

VĂN HÓA TRÀ MẠNH MẼ Ở KHẮP NĂM CHÂU

Không thể nghĩ bàn , trà là một thức uống rất tốt cho sức khỏe , vì sản phẩm thuần tự nhiên và chứa hàm lượng dinh dưỡng sạch khá cao ,đồng thời rất dễ thẩm thấu . Nhắc đến trà là nhắc đến văn hóa , phong cách thưởng trà của từng quốc gia cũng như từng nhóm người sành trà . Nói không ngoa khi trà vừa là thức uống mộc mạc , nhưng cái sự mộc mạc ấy lại tạo nên câu chuyện và thú vui cho biết bao con người - những người sống với tấm lòng cởi mở , hòa đồng , bình dị , sâu sắc , luôn muốn cảm nhận tốt những giá trị của tự nhiên và con người .

KHÔNG GIAN TRÀ ĐẠO HCM

 

ĐẶC TÍNH CHUNG CỦA TRÀ

Vì trà thuần lá của cây , nên chứa nhiều enzym , cùng các chất caffeine , axit amin và nhiều vitamin nhỏ khác . Nên dùng trà thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa và bài trừ các chất béo trong cơ thể khá tốt , nhất là có chất caffeine trong trà giúp chúng ta tỉnh táo nhẹ nhàng mà không quá mạnh như cà phê . Đặc biệt là dùng trà nhiều cũng gần giống dùng nước lọc nhiều , giúp cơ thể được trao đổi chất tốt và tăng độ trẻ trung cho làn da ( giảm quá trình lão hóa tự nhiên ) .

Các loại trà có chất lượng thổ dưỡng tốt , khí hậu ôn hòa , đặc biệt là cây cổ thụ thì cho ra lá trà có hàm lượng dinh dưỡng cao . Nó rất khác biệt với các đồi trà bị thu hái liên tục , khiến cho lá trà bị nhỏ và yếu dưỡng chất hơn . Nhờ vậy mà lá trà tùy phẩm mà giá thành rất khác nhau , mặc dù cũng cho ra 1 kiểu nước trà nhưng khi dùng sẽ tạo nên hương vị nước trà rất khác biệt 

DÙNG TRÀ CÓ TỐT KHÔNG

 

CÓ NÊN DÙNG TRÀ BUỔI TỐI KHÔNG ?

Do trong trà , nhất là trà lá xanh có chứa hàm lượng caffeine cao , nên trà xanh thường giúp người dùng được tỉnh táo nhẹ nhàng . Và cũng vì thế mà khi dùng trà vào buổi tối sẽ dễ gây mất ngủ , điều này thấy rõ với các loại trà xanh có độ đắng cao , hoặc những ai bị nhạy cảm với chất caffeine trong trà . 

Nhưng ngoài trà xanh thì còn rất nhiều dòng trà khác , được chế biến đặc biệt hơn , được lên men bán phần hoặc toàn phần , rất thích hợp sử dụng vào chiều tối . Đặc tính của các dòng trà này, là khi lên men càng cao , chất caffeine sẽ càng giảm xuống , các nhóm chất khoáng và các vitamin được đẩy lên tốt hơn . Đặc biệt nhất là các loại Hồng trà , Phổ Nhĩ Chín , Phổ Nhĩ lão đầu trà ... được lên men tuyệt đối , nên chất lá chuyển hết sang màu đen , khi pha ra nước màu đen nâu đỏ rất lạ . Những dòng này dùng vào buổi tối , hoặc sau những buổi ăn uống rất tốt , nó giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất , hạn chế hấp thu mỡ , và giúp đầu óc được nhẹ nhàng êm dịu rất hay . Nếu dùng trà này vào buổi tối hay gần lúc đi ngủ cũng vẫn tốt vì không gây mất ngủ , trái lại với người hạp trà lại khiến họ mau đi vào giấc ngủ hơn . 

TRÀ CHÍN

 

 

LỜI KẾT

Trà có rất nhiều dòng , loại , và chất lượng phong phú . Khi chúng ta hiểu đặc tính và sử dụng hợp lý sẽ hỗ trợ nhiều cho sức khỏe của mình và người thân . Vì vậy nếu mọi người có dùng trà vào buổi tối để vừa thưởng trà , vừa an tâm về giấc ngủ , hãy tham khảo các dòng trà Phổ Nhĩ Chín , hoặc Hồng Trà nhé !

Cảm ơn mọi người !

BÀN TRÀ ĐẠO

𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Địa chỉ : 122 Nguyễn Minh Hoàng , phường 12 , Quận Tân Bình , Tp. Hồ Chí Minh.

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

x