TRẦM TỐC DẦU LÀ GÌ ? CÓ CHẤT LƯỢNG THẾ NÀO ?

time-icon 04/08/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Trong trầm hương, 2 yếu tố quan trọng nhất để xác định chất lượng của 1 vòng tay là Chất sớ dầu và Hương thơm . Sau đó chúng ta mới bắt đầu quan tâm về các chất hàng như tốc , banh , tốc dầu, banh dầu , banh quầng , tốc bông , cận chìm , chìm ... Những tên gọi này mục đích chính là để miêu tả và phụ trợ tính chất của vòng trầm đó . Vậy hôm nay hãy cùng Hương Vân Cát tìm hiểu về chất trầm Tốc Dầu là gì , có tính chất như thế nào , chất lượng ra sao nhé !

TRẦM TỐC DẦU LÀ GÌ ?

Trầm tốc dầu cũng là 1 tên gọi để thể hiện ngắn gọn tính chất sớ và độ dầu của 1 phôi trầm hay 1 vòng trầm thành phẩm . Chúng ta có thể phân tích từ Tốc và từ Dầu như sau :

1. Ý nghĩa từ Tốc trong trầm hương :

Như các bạn cũng đã biết thì chất trầm Tốc là loại hàng ít tuổi và lượng dầu thấp nhất trong các loại , có chất sớ gỗ màu vàng trắng hoặc vàng nâu nhẹ, tia dầu to và thưa , màu dầu thường là nâu nhạt. Đồng thời trọng lượng cũng sẽ nhẹ hoặc trung bình chứ hiếm khi nặng như trầm có sớ nhỏ và khít như Banh được ( trừ khi hàng tốc ấy có độ già cao sẽ nặng hơn hàng banh nhưng độ già không bằng )

sớ trầm tốc

Ảnh cận cảnh sớ dầu to, thưa , hay còn được gọi là sớ tốc

 

 

2. Ý nghĩa từ Dầu trong trầm hương :

Trong trầm hương , từ này để diễn tả 1 phôi trầm hay 1 vòng trầm có sớ dầu nhiều , thường phải tích lũy trầm lâu năm thì độ dầu trong sớ dầu sẽ nhiều ,  có thể tràn ra và thấm vào sớ gỗ xung quanh . Dù sớ thưa to hay sớ nhỏ mảnh nhưng nếu tích trầm lâu năm thì độ dầu vẫn cao , chỉ có điều trầm có sớ nhỏ mà khít sát nhau nếu tích dầu nhiều thì sẽ dễ chìm hơn hàng trầm có sớ to thưa .

vòng trầm tốc dầu

Ảnh vòng trầm Tốc , nhưng sớ khá nhỏ và khá mịn vì có độ già tốt . Xung quanh là những vệt dầu loang ra rất đẹp vì được tích dầu lâu năm

 

CHẤT LƯỢNG CỦA TRẦM TỐC DẦU 

Từ việc phân tích ở trên về từ Tốc và từ Dầu , chúng ta có thể hiểu chất trầm Tốc Dầu là chất sớ tốc to thưa nhưng có lượng dầu cao và mật độ các tia dầu cũng cao .Chất hàng này có giá trị tầm trung và mức giá trung bình , là loại hàng có nhiều nhất trên thị trường trong mức giá tầm trung .

vòng trầm tốc quầng Indo

Ảnh cận cảnh hạt trầm sớ tốc to , thưa nhau , nhưng độ dầu rất nhiều nên mùi hương tỏa ra rất tốt . Chỉ có điều là nhẹ gram hơn 1 vòng trầm Banh nếu có độ dầu như thế này

 

Điểm mạnh của chất trầm này là có chật lượng dầu tốt, và nhiễm sớ thưa, nên hương thơm sẽ tỏa tốt và ngọt dịu sâu ổn định . Đồng thời mức giá cũng khá dễ chịu để mọi người trải nghiệm trầm hương mà không quá quan tâm về độ nặng gram, về tính chất chìm hay lửng . Vì thực tế trầm nhiễm sớ dầu to thưa sẽ có trọng lượng kém hơn trầm có sớ dầu nhỏ, khít , nên cùng 1 thời gian nhiễm trầm ví dụ 20 năm thì phôi trầm Tốc Dầu sẽ nhẹ hơn phôi trầm Banh Dầu .

Ảnh 1 mẫu vòng tay sớ nhỏ , độ khít khá tốt , được gọi là sớ banh , độ nhiễm dầu khá tốt và nặng hơn sợi dây tốc dầu ở trên

 

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về TRẦM TỐC DẦU LÀ GÌ ? CÓ CHẤT LƯỢNG THẾ NÀO ?. Nhìn chung thì trầm tốc dầu có chất lượng khá tốt , hương thơm ổn định , lại khá phổ bién trên thị trường trầm hương tự nhiên . Nên chỉ cần chúng ta có một chút kiến thức chuẩn xác là có thể trải nghiệm được sản phẩm này khá tốt trong phân khúc tầm trung . 

Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm . Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x