TRẦM MẮT TỬ LÀ GÌ ?

time-icon 08/12/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Bài viết này Hương Vân Cát xin chia sẻ đến mọi người một dạng biến thể về tính chất hình dáng bên ngoài rất thú vị của trầm , đó là trầm Mắt Tử !

 

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH CỦA TRẦM MẮT TỬ

Nói đơn giản thì trầm mắt tử là phần tích trầm giữa đoạn mắt cành lớn và cành nhỏ bị gãy của cây dó bầu .

Như mọi người đã biết thì cây dó bầu phải bị thương và bị nhiễm 1 loại nấm ký sinh nào đó , thì cây sẽ có tỷ lệ nhỏ hình thành nên dầu trầm bao phủ , chữa thương, tích lũy ở đoạn bị thương . Để hình thành được dạng Mắt Tử , cây dó bầu ấy có đoạn cành nhỏ bị gãy , thì ngay phần cành bị gãy ngang ấy sẽ tiếp giáp với mắt trên 1 cành cây lớn hơn , cây nếu đang trong quá trình chữa thương cũng sẽ tiết nhựa trầm đến vị trí mắt cành bị thương và bồi đắp . Chỗ mắt có cành bị gãy ấy về lâu dài sẽ tích được dầu trầm chất lượng , nên người ta hay gọi chỗ ấy là Trầm Mắt Tử , hay có tên khác là Trầm Mắt Đảo .

cành cây trầm có mắt tử

 

CHẤT LƯỢNG CỦA CÁC CỤC TRẦM MẮT TỬ

1. Độ cứng

Các cục trầm mắt tử có độ cứng cao và đặc biệt khả năng bên trong lõi cũng sẽ đặc tốt , do kết cấu là mắt cành cây nên sẽ có độ đầy đặn tốt , nhờ vậy mà thiết kế gia công cũng thuận lợi hơn .

trầm mắt tử chìm

 

2. Độ dầu

Thường mình thấy những cục trầm mắt tử sẽ có độ dầu nhiễm nhiều hơn những vị trí bị thương khác . Theo cơ chế của việc tích dầu trầm , thì càng gần vết thương lượng dầu trầm sẽ càng nhiều , càng xa sẽ càng ít hơn . Do mắt tử là phần bị thương nên dầu trầm của những cục ấy sẽ khá nhiều .

các cục trầm mắt tử

 

3.Hương thơm

Trên cũng 1 cây dó nhiễm trầm , nơi nào có độ dầu càng nhiều thì hương thơm cũng sẽ ngọt đằm sâu hơn , Mắc tử cũng không ngoại lệ khi phần nhiều cục nào cũng có độ dầu cao hơn những vị trí nhiễm trầm khác .

cục trầm mắt tử chìm nước

 

4.Sự độc đáo

Về tính chất này thì các cục trầm mắt đảo thể hiện rất tốt vì vị trí hình thành nên hình dáng rất đặc biệt , độc đáo , cứng chắc , nhìn rất hầm hố . Những cục mắt đảo này nếu làm mặt dây chuyền hoặc vòng tay trầm mắc tử sẽ rất mạnh mẽ và mang được những điểm nhấn đặc sắc rất riêng biệt . Hình dáng có phần chóp nổi lên , vân sớ cuộn , đôi khi là vân chun đẹp , những đốm nổi u bông rất ấn tượng , những vệt dầu loang lỗ chấm đen trông vô cùng lạ .

cục trầm mắt tử chìm nước

 

5. Độ hiếm

Nhưng việc hình thành của dạng hàng này lại vô cùng hiếm vì vị trí nhiễm trầm khá hy hữu . Hiện nay ngoài thị trường khá khó kiếm được trầm mắt đảo , và trầm mắt đảo chìm nước thì lại càng hiếm hơn nữa .

cục trầm mắt tử chìm nước

 

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về TRẦM MẮT TỬ LÀ GÌ ? . Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm .

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết , kính chúc bạn và mọi người xung quanh bạn luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống .

cửa hàng trầm hương 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓

👉 Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng trầm hương 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 - Đa ch bán trm hương uy tín ti H Chí Minh :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x