TRẦM MALAY CÓ CHẤT LƯỢNG NHƯ THẾ NÀO ? CÓ ĐÁNG TRẢI NGHIỆM KHÔNG ?

time-icon 31/07/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Ở những bài trước Hương Vân Cát đã chia sẻ về trầm của Malaysia , và bài viết hôm nay sẽ phân tích sâu hơn 1 chút về tính chất, mùi hương, và tầm phân khúc của trầm Malaysia liệu có đáng trải nghiệm hay không ? Mời mọi người cùng tham khảo !

TRẦM MALAYSIA CÓ CHẤT LƯỢNG NHƯ THẾ NÀO ?

Với cảm nhận của bản thân khi đã tiếp xúc nhiều loại trầm ở nhiều nước từ các bậc Phổ thông, Trung Cấp, Cao Cấp ,  thì trầm Malay đều đáp ứng được chất lượng cũng như kinh phí khá dễ chịu ở cả 3 bậc này . Đơn giản vì trầm chất lượng già tốt ở Malaysia vẫn còn chứ không phải cạn kiệt đến mức chỉ còn hàng tích trữ như Việt Nam ta ,  nhưng dù còn nhưng nếu lạm dụng khai thác thì 1 ngày không xa, những đất nước này cũng sẽ khan hiếm như Việt Nam mà thôi .

 

CHẤT LƯỢNG SỚ GỖ , SỚ DẦU

Nếu so về độ già của gỗ của 1 vòng trầm Malay ở mức Phổ thông ( phổ thông ở đây là nói về chất lượng trầm ở mức ổn chứ không phải cao, và mức phí để sở hữu tầm vài triệu, gần như ai cũng dễ dàng trải nghiệm được ) ,  thì có thể thấy phần chất gỗ có độ già ổn định, có độ cứng chắc tốt . Về sớ dầu thì ở Malay phần lớn nhiễm sớ dâu nhỏ, mịn, trầm càng lâu năm thì sớ càng khít và đen hơn ,chất gỗ cũng cứng tốt hơn nhiều và dần chuyển sang tông nâu đen sậm . Nhìn chung ! Về độ cứng chắc của gỗ, độ khít của sớ, mật độ dầu trầm bao phủ ở mức khá tốt , chúng ta có thể thoải mái trải nghiệm sản phẩm lâu dài .

Dưới đây là một số mẫu vòng trầm Malaysia tầm giá dưới 9 triệu , sản phẩm có chất lượng gỗ và dầu rất tốt, đeo sẽ nhanh lên nước và sậm hơn nhiều . Nếu trầm Việt Nam có độ già gỗ và chất dầu tốt như thế này, thì thường sẽ nhỉnh giá hơn vì độ hiếm cũng như hương thơm có phần tốt hơn .

vòng trầm tròn banh bông Malay 10 li

Ảnh trầm Banh Bông Malay 10 li

vòng trầm tròn banh quầng Malay 12 li

Ảnh trầm Banh Quầng Malay 12 li

 

CHẤT LƯỢNG HƯƠNG THƠM

Hương thơm của những vòng trầm Malay sẽ thơm the mát nhẹ và bốc khá tốt, hương đoạn giữa thường sẽ ngọt thanh trái cây nhẹ , hậu ngọt sâu dịu . Đánh giá cá nhân thì hương trầm Malay sẽ không bốc bằng trầm Indo , nhưng hương ngọt sẽ rõ ràng hơn, sâu hơn, và điểm xuyết độ tươi khá dễ chịu . Nhưng mỗi phôi trầm ở những vùng khác nhau sẽ cho ra hương thơm cũng khác nhau ít nhiều,  nên điều quan trọng là chúng ta cần trải nghiệm hương thơm thực tế, và trải nghiệm nhiều mùi hương, từ đó chúng ta thích dạng hương nào thì sẽ chọn mẫu vòng trầm ấy để sử dụng .

Xét về hương trầm nước ngoài mà có thể cân đối được khoảng phí dễ dàng, vừa có hương thơm tốt, vừa có độ già chắc, lại không quá khan hiếm khó tìm, thì trầm Malay sẽ là sự lựa chọn tốt .Dưới đây là một số mẫu vòng trầm Malay ở phân khúc trung cấp từ 12 triệu đến 30 triệu.

vòng trầm tròn banh bông Malay 10 li mix ngọcvòng trầm 108 hạt banh bông Malayvòng trầm tròn rục cận chìm Malay 12 li

 

SỐ LƯỢNG PHÔI TRẦM

Hiện nay trầm hương nước ngoài chuẩn tự nhiên vẫn còn ở mức ổn định , cho nên chúng ta chỉ cần có một chút kiến thức cơ bản, chúng ta có thể dê dàng tìm được 1 vòng trầm tự nhiên như ý , vòng trầm ấy có thể lợi về giá, có thể tốt về độ già, có thể tốt về hương thơm, hoặc đăc biệt vì độ hiếm .... sau cùng miễn là trầm tự nhiên và đúng ý muốn để mình trải nghiệm là vui rồi ạ

phôi trầm hương tự nhiên

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về TRẦM MALAY CÓ CHẤT LƯỢNG NHƯ THẾ NÀO ? CÓ ĐÁNG TRẢI NGHIỆM KHÔNG ?. Theo cảm nhận cá nhân là tốt và rất đáng trải nghiệm vì sự ổn định về số lượng, chất lượng gỗ, độ dầu, mùi hương ngọt tốt ,và nhất là tầm giá có thể dễ dàng linh hoạt được .

Hy vọng mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm được như ý . Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thứ trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

 

x