TRẦM KIẾN VỤN LÀ GÌ ? CÔNG DỤNG CỦA VỤN TRẦM KIẾN

time-icon 13/07/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Trong Trầm hương, ngoài việc chúng ta thưởng hương trực tiếp trên những vòng tay trầm giá trị, chúng ta còn có thể chơi hương bằng những loại nhang không tăm trầm hương cao cấp, hoặc xông bột trầm, vụn trầm chất lượng bằng lư điện để cho ra hương thơm ngọt thuần khiết nhất, có độ phủ tốt nhất. Vậy đã bao giờ các bạn đã nghe qua vụn Trầm Kiến bao giờ chưa ? và công dụng của sản phẩm ấy là gì ? Hãy cùng Hương Vân Cát tìm hiểu sâu hơn qua bài viết dưới đây nhé .

 

VỤN TRẦM KIẾN LÀ GÌ ?

Chúng ta cũng đã biết cây dó bầu muốn nhiễm được trầm cần phải có các tác nhân gây vết thương cho cây, và sẽ có tỷ lệ vài % cây dó đó sẽ tiết nhựa thơm đặc biệt để chữa thương và biến vết thương thành trầm. Trong các tác nhân đó thì tác nhân nhiều loại côn trùng đục phá, cụ thể ở đây sẽ là đàn kiến, sẽ ăn cây dó và làm tổ trong cây, từ những phần bị thương và chưa bị ăn đó sẽ được tích lũy dầu, qua thời gian dài sẽ thành trầm. Người ta gọi chung những khối trầm do kiến phá là Trầm Kiến.

VỤN TRẦM KIẾN TỰ NHIÊNVỤN TRẦM KIẾN TỰ NHIÊN

 

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA TRẦM KIẾN !

Trầm do kiến tạo ra sẽ có mùi hương ngọt thanh sâu rất hay, với những miếng trầm kiến già dầu, mà còn là hàng cũ thì mùi ngọt càng sâu, càng đậm, và có một chút tông mặn mà khá đặc trưng của gỗ để lâu năm. Hàng Trầm kiến có một dạng hương ngọt rất bắt mũi, được rất nhiều người dùng trầm yêu thích.

Nhưng nhược điểm là những phôi trầm kiến rất dễ bị rỗng xốp bên trong, hoặc đôi khi khai thác trầm chỉ thu được những mảnh trầm vụn mỏng do đàn kiến phá cây làm tổ lớn, dẫn đến việc hàng kiến rất khó tiện hạt, thường chỉ lấy làm hàng xông đốt thưởng hương là chính.

VỤN TRẦM KIẾN TỰ NHIÊN CAO CẤP

 

TRẦM KIẾN DÙNG LÀM GÌ ?

1. Làm vòng tay trầm hương

Trên thị trường trầm hương cũng có những vòng tay trầm kiến, nhưng thường sẽ có độ già chưa cao, đấy là chưa nói đến việc lúc tiện hạt hàng kiến phải có sự hỗ trợ của keo dán vì phôi trầm kiến có những đoạn khá xốp. Nếu để có 1 vòng tay trầm kiến chuẩn già dầu, có tông mùi ngọt kiến chuẩn là khá hiếm và giá sẽ khá cao, và để có 1 phôi trầm kiến đẹp để tiện hạt quy cách, không phải sử dụng keo dán thì lại càng hiếm thấy hơn.

 

2. Làm mặt dây chuyền trầm hương

Trầm kiến thường ăn vụn, ăn theo mảnh, nếu mảnh trầm đó đủ độ dày và không bị xốp thì có thể làm những mặt dây chuyền trầm có mùi hương rất tốt, đồng thời sớ dầu của hàng kiến thường to dày nên tạo sự tưởng phản khá tốt cho những mặt dây chuyền.

MẶT DÂY CHUYỀN TRẦM KIẾN TỰ NHIÊN

 

3. Làm trầm vụn xông đốt

Phần lớn trầm kiến sẽ ăn vụn, nên những phần nay sẽ rất thích hợp để xông với lư điện tạo hương thơm ngọt chất lượng. Đồng thời có thể xay nhỏ thành bột đễ dễ sử dụng hơn, hoặc có thể pha trộn để làm nhang chất lượng cao.

VỤN TRẦM KIẾN TỰ NHIÊN

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về TRẦM KIẾN VỤN LÀ GÌ ? CÔNG DỤNG CỦA VỤN TRẦM KIẾN. Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x