TRẦM HƯƠNG VÀ NGŨ HÀNH CÓ LIÊN HỆ GÌ VỚI NHAU ?

time-icon 20/04/2023 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Bài viết này Hương Vân Cát xin chia sẻ quan điểm cũng như sự hiểu biết của mình về Ngũ Hành , cùng mối liên hệ của Trầm Hương có kiêng kỵ , sinh khắc thế nào trong Ngũ Hành . Mời mọi người cùng tham khảo !

 

NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA THUYẾT NGŨ HÀNH

 

Thuyết Ngũ Hành là 1 học thuyết rất lâu đời của người Á Đông từ tự cổ chí kim . Thuyết này đề cập về các mối tương quan ,tương khắc giữa 5 yếu tố chính trong tự nhiên là KIM -  MỘC - THỦY - HỎA - THỔ . Học thuyết này được ứng dụng rất sâu vào đời sống của con người chúng ta với tự nhiên , điển hình nhất là trong Đông Y chữa bệnh , rồi sau này lấn dần sang góc độ Phong Thủy đời sống nhà cửa . Có thể nói thuyết Ngũ Hành tương sinh tương khắc đã đi sâu vào đời sống của ông cha chúng ta , và cả tầng lớp trẻ hiện đại cũng áp dụng thuyết này hợp lý với đời sống văn minh phát triển .

bảng tuần hoàn ngũ hành

Thuyết ngũ hành vừa áp dụng trong tự nhiên và cả trong cơ thể sức khỏe con người . Vì các thể chất cũng cấu tạo và có các tính chất cơ bản là Kim loại , gỗ , nước , lửa , đất ... Mỗi yếu tố đều có chức năng riêng , và khi xúc chạm với các yếu tố khác sẽ sinh hoặc khắc chế nhau để tạo ra các kết quả khác nhau . Vì vậy nếu 1 người am hiểu rõ ngũ hành sẽ có thể cân đối đời sống với tự nhiên cũng như thể chất sức khỏe khá tốt . Chính vì vậy mà trong Đông Y , hay cả trong bố trí sắp xếp bối cảnh nơi ở nhà cửa , chúng ta sẽ thường bắt gặp Thuyết Ngũ Hành được áp dụng rất thiện xảo bên trong .

 

 

NGŨ HÀNH ÁP DỤNG TRONG TRANG SỨC PHONG THỦY

Về sau này , Ngũ hành được áp dụng tương đối vào trong việc phối trang sức Phong thủy . Các sản phẩm như vòng đá , ngọc , gỗ quý , gỗ trầm .... cũng có sự tham gia của Thuyết này . Sự liên hệ các màu sắc đại diện cho từng chất trong thuyết :

Chất Kim là trắng , Mộc là xanh lá cây ,Thủy là xanh dương ,Hỏa là đỏ , Thổ là nâu.

Vì thế nên khi kết hợp với từng người , mỗi người lại có khái niệm về Mệnh cá nhân khác nhau , từ đó có rất nhiều kiểu phối hợp màu sắc trong các trang sức để có thể khéo Hạp với người đó , tạo nên nhiều khái niệm khác nhau về Sinh-Khắc trong các sản phẩm trang sức .

trầm hương không kỵ trong Phong Thủy

 

 

TRẦM HƯƠNG VÀ NGŨ HÀNH CÓ LIÊN QUAN GÌ ?

 

Bàn về Gỗ Trầm Hương ! Liệu loại gỗ quý này có nằm trong hệ tuần hoàn sinh khắc ấy không ?

Chúng ta cần hiểu rõ rằng ! Cơ bản nhất thì Trầm là phần đột biến do cây dó bị thương và có tỷ lệ rất nhỏ tiết nhựa thơm bao bọc chỗ thương ấy , trải qua thời gian rất rất lâu trong rừng thẳm , thì khối trầm giá trị mới hình thành .

Không giống như các loại gỗ thông thường , Trầm Hương là phần đột biến rất hiếm từ 1 cây gỗ trông rất đỗi bình thường ( cây dó bầu ) . Tuy nằm trong cây gỗ , nhưng những khối trầm này lại chứa rất nhiều chất đặc biệt khác nhau do quá trình tích lũy dầu và nhiều dưỡng chất đặc biệt từ mặt đất , gió rừng , nước tự nhiên.... bồi đắp vào khối trầm thêm muôn phần .

Chúng ta không thể tự chế tạo hay kích ứng để ra Trầm Hương tự nhiên được , phải tự cây dó bầu biến đổi và tích lũy trầm thì mới có giá trị . Chính vì thế mà các sản phẩm làm từ khối Trầm Hương như vòng tay trầm , chuỗi trầm , mặt dây chuyền ... đều mang ý nghĩa vượt lên bảng tuần hoàn Phong Thủy Ngũ Hành trong quy tắc trang sức của người Á Đông .

trầm hương không bị ràng buộc bởi Ngũ Hành

 

Vì tính chất trong trầm rất nhiều ,cùng sự huyền diệu của quá trình tạo nên trầm, và những câu chuyện kì bí trong quá trình săn trầm ... nên người xưa đã không đặt khái niệm sinh khắc Ngũ Hành trong trang sức vào trong trầm hương nữa , nên Trầm được xem là Thiên Mộc . Cũng vì thế mà mọi người tìm đến trầm hương ngoài việc quý hiếm và hương thơm tuyệt hảo , thì yếu tố vượt lên tuần hoàn , không bị kiêng kỵ tính chất gì cũng chính là điều thúc đẩy nhiều người tìm hiểu về loại gỗ này .

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về Trầm Hương tự nhiên và Ngũ Hành . Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm .

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết , kính chúc bạn và mọi người xung quanh bạn luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống .

cửa hàng trầm hương 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 - Địa chỉ bán trầm hương uy tín tại Hồ Chí Minh

👉 Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng trầm hương 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 - Đa ch bán trm hương uy tín ti H Chí Minh :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

x