Trầm hương tự nhiên theo tâm linh và những điều chưa biết

time-icon 27/09/2021 time-icon Đăng bởi: pagacare Truc

 

Nhiều người hay truyền tai nhau rằng, trầm hương là một vật phẩm tâm linh phong thủy vô cùng hữu dụng. Thế nhưng, liệu bạn có thật sự hiểu rõ về trầm hương tự nhiên? Hãy cùng Hương Vân Cát tìm hiểu về trầm hương và những điều tâm linh về loài cây này qua bài viết sau đây.

Trầm hương tự nhiên theo tâm linh

Trầm hương là nhựa của cây dó bầu trong quá trình bị thương tự bao bọc, kết tinh lại thành. Cây dó bầu có tuổi đời lên đến hàng trăm năm nằm trong những cánh rừng lâu năm. Do đó trầm hương được hấp thụ được tinh hoa linh khí của đất trời trong ngần ấy năm. Có những câu chuyện tâm linh được kể lại bởi chính những người đi tìm trầm đó là chuyện “ngậm ngải tìm trầm” cũng đủ để thấy mức độ khan hiếm của trầm hương.

Ngay trong quá trình hình thành, trầm hương đã hàm chứa trong mình sự sống động, sinh sôi. Trầm hương tự nhiên mang tính chất của "thiếu dương" (đây là lúc dương khí thịnh nhất). Đặc biệt, cây dó bầu chỉ sinh trưởng ở những vùng núi. Trong khi đó nơi nào khí núi càng cường kình (âm khí thịnh) thì thực vật sinh trưởng tại nơi đó càng mang nhiều dương khí. 

Thời gian để hình thành trầm kéo dài qua hàng trăm năm. Quá trình này trầm hấp thụ tinh khí trời đất tạo ra nguồn năng lượng vô cùng lớn. Chính vì vậy, người ta thường đốt trầm hương ngoài việc thông linh các cõi, mà còn để khai mở luân xa, dễ dàng nhập định, đồng thời xua đuổi tà khí xấu.

Trầm hương tự nhiên theo tâm linh

Những điều đặc biệt chỉ có ở trầm hương tự nhiên

Hương thơm giải thoát trong nhà Phật

Khi thực hiện nghi thức như lễ khai quang, tụng kinh, phóng sinh, cầu an, lễ tắm tượng Phật. Thì trầm hương luôn được lựa chọn hàng đầu để thành kính dâng lên Tam bảo. Đây cũng chính là cách để thể hiện lòng tôn kính và có ý nghĩa biểu trưng cao nhất. Từ những buổi đầu sơ khai của Phật giáo cho đến nay, hương thơm thuần khiết của trầm vẫn luôn giữ nguyên giá trị của mình. Với hương thơm đó, trầm hương tạo được sự linh thiêng và tẩy uế không gian. Trầm hương còn được những người tu hành suy tôn như “mùi hương của Niết bàn” - trạng thái giải phóng được mọi đau khổ, tham ái và vô minh. Điều mà bất cứ người Phật tử nào cũng muốn đạt tới cảnh giới đó.

Trầm hương hương thơm giải thoát trong nhà Phật

Bảo vật trong Hồi giáo

Trầm hương là một vật phẩm không thể thiếu trong nghi lễ tẩy rửa Kaaba - thánh đường linh thiêng người Hồi giáo tại thánh địa Mecca, Ả Rập Xê Út. Các vị khách tại nghi lễ sẽ sử dụng khăn trắng có tẩm tinh dầu hoa hồng, xạ hương, trầm hương để lau các bức tường bên trong của Kaaba. Điều này được thực hiện nhằm giữ gìn sự trong sạch nơi đây. Tinh dầu trầm hương được xem là bảo vật trừ tà, tẩy uế không gian hiệu nghiệm của người Hồi giáo.

Trầm hương - bảo vật trong Hồi giáo

Mùi hương cao quý của đạo Công giáo

Trầm hương không chỉ gắn liền với văn hóa huyền bí của phương Đông. Mà trầm hương còn có ý nghĩa vô cùng linh thiêng tại các nước phương Tây. Đạo Công giáo xem xông trầm hương chính là phương thế làm cho tinh sạch bầu không khí. Điều này còn mang ý nghĩa là xua trừ tà thần ma quỷ cũng như thanh tẩy và thánh hoá tín hữu. Thanh tẩy và thánh hóa là cách để mọi người chuẩn bị tâm hồn họ bước vào trong phần long trọng nhất của thánh lễ Kinh nguyện Thánh Thể.

Trầm hương - mùi hương cao quý của đạo Công giáo

Lời kết

Bài viết vừa rồi, Hương Vân Cát đã cung cấp cho bạn những thông tin về trầm hương tự nhiên. Hương Vân Cát tự hào là thương vị bán trầm hương uy tín tại Việt Nam với các sản phẩm trầm nụ, vòng tay trầm hương, nhang trầm... với chất lượng cao cấp cùng  giá cả hợp lý. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu kĩ hơn về các sản phẩm, quý khách hàng hoan hỉ liên hệ theo thông tin sau đây để được chúng tôi tư vấn chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ

HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 39/14 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0925 702 222

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

x