TRẦM RỤC LÀ GÌ ? TÍNH CHẤT - CÔNG DỤNG

time-icon 17/09/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Bài viết này Hương Vân Cát sẽ giới thiệu đến mọi người một trong những loại Trầm Hương tương đối hiếm ở thời điểm hiện tại , đó là Trầm Rục . Mời mọi người cùng theo dõi !

 

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH CỦA TRẦM RỤC !

Nói đến trầm hương rục , là nói đến  cây dó bầu có nhiễm trầm bị ngã đổ, bị chết , trải qua rất nhiều năm bị phân huỷ bởi các yếu tố đất ẩm, mưa, gió, sâu bọ , hoặc bị vùi dưới đất ẩm… những yếu tố ấy làm tiêu hủy hết các lớp xác gỗ mềm bên ngoài cục trầm, chỉ còn những phần đã nhiễm dầu tốt là không bị phân huỷ . Nhờ thế mà những miếng hay những phôi trầm rục sẽ còn gần như là những khối dầu trầm , gvà rất ít hoặc không còn pha xác gỗ như các loại trầm sinh trưởng trên cây còn sống nữa . 

Về phần sớ của trầm rục thường xốp do bị thiên nhiên làm xói mòn , nhưng khai cạo hết lớp xác rục bên ngoài sẽ lộ ra phần dầu bên trong vân còn khá nguyên vẹn và mùi rất thơm .

Có thể nói hàng Trầm rục có mùi tốt nhất là ở Quảng Nam, Gia Lai và Nha Trang .

Miếng trầm rục

 

TRẦM RỤC VIỆT NAM RẤT KHAN HIẾM

Trước tiên phải nói đến lý do làm cho Trầm rục ở Việt Nam ở đây nổi tiếng , một phần là do người dân ở đây ca tụng và dành những lời khen , coi đó là niềm tự hào của người dân xứ Quảng .Thứ 2 là vì ngày xưa cảng Hội An là nơi giao thương sầm uất nhất của Việt Nam , vì thế mà Trầm ở đây được nhiều người ở nước ngoài biết đến và săn đón , nên gọi chung là Trầm rục Hội An . Chính vì tính chất hình thành chất trầm rất khó , cộng với việc săn đón nhiều , nên trầm rục Việt Nam ngày nay rất khan hiếm .

VÒNG TRẦM LU THỐNG RỤC CẬN CHÌM VIỆT NAM HIẾM

 

CHẤT LƯỢNG CỦA TRẦM RỤC

Hàng rục thường có lớp ngoài màu vàng hoặc đỏ tuỳ vào thổ nhưỡng nơi cây dó mọc lên , thường khá mềm xốp . Nhưng khi cạo lớp bên ngoài thì sẽ hiện ra lớp bên trong ăn dầu đỏ và có độ cứng cao , nếu mật độ dầu cao thì ta có cảm giác gần như màu đen . 

Trầm rục có mùi thơm bay , dày , lan tỏa tốt , hậu sâu , và không có mùi nồng như hàng sinh ( là trầm được khai thác từ cây còn sống ) .  Hương thơm dày và bốc rất tốt , nhưng hơi kén người vì tông mùi rục có kèm tông mục cũ , nhưng nếu phối hợp với chất vụn trầm hàng sinh khi xông trên lư điện thì sẽ kích mùi rất tốt .

Chính vì vậy hàng rục rất chuộng và được săn đón để xông đốt hoặc làm nhang trầm ,vì sẽ cho ra mùi ngọt bốc tỏa vô cùng tốt và dai .  Đặt biệt Trầm rục còn dùng trong y học , nên ngày trước thường được bán sang thị trường Đài Loan để làm nhang và thị trường Trung Đông để xông đốt rất nhiều .

vụn trầm rục Việt Nam

 

TRẦM RỤC LÀM CHUỖI ĐƯỢC KHÔNG ?

Trầm rục thường có giá cao hơn hàng sinh vì Trầm rục rất ít loại làm được chuỗi , đa phần ăn nhỏ và vụn . . Rất ít loại Trầm rục có thể làm chuỗi vì tính chất mềm xốp , dẫn đến việc làm sản phẩm vòng trầm sẽ rất hao phôi vì những phần xốp , rục trong phôi trầm rục khá nhiều .

VÒNG TRẦM TRÒN RỤC CẬN CHÌM VIỆT NAM HIẾM

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về TRẦM HƯƠNG RỤC LÀ GÌ ? TÍNH CHẤT - CÔNG DỤNG . Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống .

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x