VÒNG TRẦM HƯƠNG PHỔ THÔNG CÓ TỐT KHÔNG ?

time-icon 20/06/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Ngày nay trên thị trường trầm hương đã có nhiều mẫu vòng trầm tự nhiên với mức phí chỉ từ vài triệu. Nhưng liệu những mẫu vòng trầm ấy có chất lượng tốt, và có đáng để chúng ta tìm hiẻu và đeo trải nghiệm không? Hãy cùng Hương Vân Cát tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

TRẦM HƯƠNG PHỔ THÔNG LÀ GÌ ?

 Trước tiên chúng ta quay lại thời gian ngày xưa, lúc ấy trầm hương trong rừng Việt Nam còn nhiều, và còn là những phôi trầm già cứng nặng dầu cực chất lượng. Đồng thời lúc ấy có nhiều phôi trầm đen làm được việc như tiện hạt, tạc tượng... còn những cây dó ăn trầm tốc, hay dầu chưa già sẽ không khai thác sử dụng. Nhưng đến ngày nay, do trầm hương chất lượng đã khan hiếm, và nếu có thì giá thành để sở hữu cũng rất đắt đỏ, bởi cái gì có công dụng, mà càng hiếm, thì càng có giá cao.

Chính vì vậy, nên ngày nay những người phu rừng sẽ khai thác những cây dó nhiễm trầm tốc hoặc có độ nhiễm dầu ở mức ổn để làm vòng tay mỹ nghệ. Nhờ vậy mà số lượng được cân đối dễ hơn, giá thành cũng chỉ từ vài triệu, nên sẽ dễ tiếp cận đến tay mọi người để trải nghiệm hương trầm.

vòng tay trầm hương tự nhiên chìm nước

Vòng trầm chìm chất lượng rất tốt, và giá cũng cao

 

TRẦM HƯƠNG PHỔ THÔNG CÓ CHẤT LƯỢNG NHƯ THẾ NÀO ?

Với những anh chị trải nghiệm trầm hương lần đầu, và có ý định tìm hiểu từ từ như bước từng nấc thang vững chắc. Thì 1 sợi trầm ở phân khúc phổ thông sẽ là sự lựa chọn rất tốt để anh chị làm quen với hương trầm. Vì khai thác từ cây dó bị thương và nhiễm trầm tự nhiên, không qua tác động hóa chất của con người. Nên nhìn chung, vòng tay vẫn có những đặc điểm tốt về mặt hương thơm, độ dầu,sự lên nước qua một thời gian, phong thủy....

1. Chất gỗ, chất dầu

Nếu so về độ già của gỗ và độ nhiều dầu của 1 vòng trầm phổ thông với 1 sợi trầm có chất lượng tốt. Chúng ta sẽ thấy phần gỗ của vòng phổ thông có phần tươi sáng hơn, thường là màu vàng nâu nhạt đến màu nâu sậm. Các tia dầu có phần to, thưa hơn những vòng trầm già dầu.

vòng tay trầm hương tự nhiênvòng tay trầm hương tự nhiên già dầu

2. Hương thơm

Một điều khá thú vị là hương thơm của những vòng trầm phổ thông sẽ có phần bốc hơn, ngọt tươi hơn, và có xíu mùi hăng của nhựa vẫn còn sót lại 1 chút nếu là hàng trầm mới khai thác. Nên những ai chưa thể cảm nhận sự sâu lắng của những vòng trầm già hay trầm chìm nước, thì có khả năng cao sẽ ngửi được và nhớ được tông hương ngọt bốc của những vòng trầm có độ dầu ở mức ổn này.
 

3. Lên nước

Những mẫu vòng trầm phổ thông này sẽ dễ lên nước và dễ nhận ra nhiều hơn là những vòng trầm có màu đen già ( vì đen là màu tối đa ). Chỉ cần bạn thường xuyên đeo vòng tay trầm để vòng tiếp xúc nhiệt và mồ hôi ổn định, sau tầm 2 tuần chúng ta đã thấy sự thay đổi  của vòng tay. Vòng trầm sẽ sậm hơn, vân dầu lộ rõ hơn, hương ngọt cũng tỏa đều hơn.
vòng trầm trước và sau khi lên nước

 

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TRẦM PHÂN KHÚC PHỔ THÔNG

- Vì là trầm có độ già không bằng những vòng trầm Banh Dầu, Cận Chìm, Chìm Nước... nên hạn chế việc để vòng trầm tiếp xúc nước hay mồ hôi tay tiết ra quá nhiều, vì như vậy sẽ làm lớp gỗ sần nhẹ, màu dây bạc đi. Nếu lỡ bị xù hay bạc, chúng ta phơi vòng trầm trước quạt gió 20 phút, sau đó vò bằng vải mịn tầm 30 giây là ổn.

-  Mùi của vòng trầm sẽ lúc tỏa lúc không, còn trầm càng nhiều dầu thì mùi hương sẽ tỏa thường xuyên hơn. Nên khi ngửi trầm thấy mùi yếu, mọi người có thể vò sơ vòng tay là sẽ ngửi mùi được. Vì cơ bản trầm phổ thông vẫn có vân dầu, nên không bao giờ bị hết mùi nếu đeo và bảo quản chuẩn.

- Tránh để vòng tay cấn vật sắc nhọn hay va đập, vì gỗ trầm phân khúc này vẫn xốp, nên dễ bị bong gỗ, móp gỗ. Nhưng đeo trầm 1 thời gian là tự nhiên chúng ta kỹ hơn về đi đứng hay hoạt động tay, vì lưu ý bảo vệ vòng trầm không bị va đập dần dần thành thói quen, cũng hay ấy chứ.

Hạt trầm chìm

Hạt trầm chìm nước, độ cứng cao hơn nhiều, màu đẹp hơn, hương thơm ngọt sâu ấn tượng, và rất dễ bóng đẹp

 

LỜ I KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về TRẦM HƯƠNG PHỔ THÔNG CÓ TỐT KHÔNG ?. Hy vọng mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm được như ý.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thứ trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

 

x