CHIA SẺ VỀ TRẦM HƯƠNG INDONESIA

time-icon 17/06/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Ngoài Việt Nam, thì các nước trong khu vực Đông Nam á cũng có trầm hương tự nhiên với nhiều dạng chất lượng dầu và mùi. Hôm nay Hương Vân Cát xin chia sẻ về Trầm Hương của nước Indonesia, mời mọi người cùng tham khảo.

SƠ LƯỢC VỀ NƯỚC INDONESIA

Đất nước Indo là sự tập hợp của rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ, sắp xếp và rải dài thành hình hình lưỡi liềm, đây là 1 đất nước có diện tích to nhất trong khu vực Đông Nam Á. Vì nước Indo nằm ngay đường xích đạo đi qua, nên khí hậu quanh năm nóng ẩm là chính. Nhờ có điều kiện khí hậu này mà Indo vẫn cho ra trầm hương tự nhiên.

bản đồ nước indo

 

ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA TRẦM HƯƠNG INDONESIA

Vì khí hậu nóng ẩm và ít hôn hòa như Việt Nam, nên cây dó bầu ở Indo được nhiễm trầm khá thành công. Về số lượng thì trầm tự nhiên ở Indo còn khá nhiều, do rừng ở nước này rộng, và cây dó nhiễm trầm nằm trong rừng vẫn chưa bị khai thác quá mức.

Tuy vậy, bên ngoài thị trường trầm hương, khi nhắc đến TRẦM INDO, là mọi người sẽ nghĩ đến những vòng gỗ già, được nấu dầu hoặc xử lý công nghệ cho giống trầm tự nhiên, và mức giá vài triệu cho 1 sợi. Đó là vấn đề hàng giả trầm nhưng vẫn gắn mác là Trầm Indo để mọi người bị lầm, nên từ đó cụm từ TRẦM INDO bị lạm dụng và có ấn tượng không tốt với người tìm vòng trầm để đeo. Thật sự ở nước này, trầm tự nhiên vẫn có, và giá thành rất phải chăng vì còn nhiều, nên chỉ cần bạn có chút kiến thức về trầm, là có thể sở hữu 1 vòng tay trầm hương Indo chất lượng tốt mà chỉ với mức giá vài triệu ( giá ngang với 1 sợi hàng giả nhưng vẫn để tên là trầm Indo ).

vòng trầm Indo tự nhiên

 

TÍNH CHẤT CỦA TRẦM HƯƠNG INDONESIA

1. Sớ dầu, màu gỗ

Sớ dầu trầm Indo phần lớn là sớ nhỏ, khít sát nhau, nên tạo cho sợi trầm có độ liên kết khá chắc chắn, màu dầu thường sẽ là nâu đen, dầu càng nhiều càng già thì màu sẽ càng đen nhiều, cá nhân mình thấy ở Indo có dạng nhiễm dầu màu đỏ khá đẹp, loại này làm ra dây trầm đeo lên nước sẽ sậm màu rất nhanh.

Màu gỗ của trầm Indo thường là màu vàng nâu, một số phôi nhiễm dầu đỏ thì màu gỗ cũng ánh đỏ nhẹ khi soi dưới nắng, nhưng về tính chất màu gỗ cũng là tương đối, vì thổ dưỡng mỗi nơi mỗi khác, nên màu gỗ có thể sậm hơn hay nhạt hơn là chuyện thường.

vòng trầm Indo tự nhiên

2. Hương thơm

Dó bầu ở Indo tuy được khả năng nhiễm trầm thành công cao hơn, nhưng về hương thơm khách quan mà nói sẽ ít có độ ngọt sâu như hàng Việt. Tông mùi chủ đạo của Trầm Indo tự nhiên là muì ngọt thanh mát, có độ thơm sống tốt, hậu ngọt dịu dịu.

 Ở một số vùng như Calimantan, Tarlakan, Malinau cũng thuộc Indo, sẽ có tông mùi ngọt khá sâu, hoặc một số phôi trầm nhiễm dầu đỏ chất lượng sẽ có chút béo tựa như phomat. Đây là những phôi trầm có số lượng ít, có mùi chất lượng hơn nhiều những phôi trầm Indo nhưng sinh ra ở vùng khác.

vòng trầm Indo tự nhiên

3. Phôi trầm Indo

Điểm hay của phôi trầm Indo là thường ăn trầm dáng suôn thẳng theo cây, ít bị khuyết, xốp,hay thiếu thịt. Nên dễ tiện hạt, đục tượng mà không bị hao quá nhiều, từ đó cân chỉnh được chi phí dễ dàng để khách hàng trải nghiệm trầm tự nhiên chất lượng với phí thấp.

phôi trầm indo tự nhiên

 

ƯU ĐIỂM, NHƯỢ C ĐIỂM

1. Ưu điểm

Trong phân khúc tầm 5 triệu hơn, thì sợi trầm Indo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất về tất cả tính chất như Trầm tự nhiên, mùi sống tốt, ngọt hậu dịu, sớ khít, gỗ chắc, trải nghiệm lên nước rất tốt. Khi bạn đã trải nghiệm qua 1 dòng hàng phổ thông với nhiều ưu điểm như vầy, bạn sẽ có nhiều sự trải nghiệm tốt, sau này xem và đánh giá các mẫu vòng tay trầm khác sẽ dễ hơn rất nhiều. Khởi đầu chỉ cần 1 sợi trầm chuẩn tự nhiên với mức giá phổ thông là bạn đã có rất nhiều kiến thức cơ bản vững chắc trên con đường tìm hiểu sự thú vị của trầm hương rồi ạ.

2. Nhược điểm

Có ưu thì phải có nhược, đó là lẽ tự nhiên rồi. Trầm Indo ít khi xuất hiện phôi chìm hay cận chìm, tức là phần lớn các vòng trầm sẽ có độ dầu nằm ở mức trung. Với lại mùi của Indo cũng không ngọt hậu sâu, và vẫn có mùi hăng nhẹ đặc trưng của hàng trầm mới khai thác ( hàng trầm mới ). Nên để trải nghiệm nhiều hơn, sâu hơn nữa về hương trầm, chúng ta sẽ tìm đến những dòng hàng trầm ở các khu vực khác như vùng Terengganu của nước Malaysia, hay vùng Leyte của Philippiese, hoặc hay nhất là Khánh Hòa, Gia Lai của nước Việt Nam...

Dưới đây là 1 mẫu vòng trầm 108 hạt Indo chìm nước rất hiếm, có độ thơm sống ngọt rất tốt, tông mùi ngọt hậu sâu, đậm, béo nhẹ.

vòng trầm 108 hạt chìm Indo

 

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về TRẦM HƯƠNG INDONESIA LÀ GÌ? CÓ CHẤT LƯỢNG KHÔNG ? Hy vọng mọi người đã sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm được như ý.

 Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thứ trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

 

 

 

x