TRẦM HƯƠNG DẠNG HẠT TỰ NHIÊN LÀ GÌ ? CHẤT LƯỢNG CÓ TỐT KHÔNG ?

time-icon 10/06/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

 

Ngoài dạng hạt tròn, hạt trúc, hạt lu thống, thì dạng hạt tự nhiên cũng là 1 trong những kiểu dáng của vòng trầm mà nhiều người yêu mến. Vậy tính chất, giá trị, ý nghĩa của vòng trầm có dạng hạt tự nhiên là gì? Hãy cùng Hương Vân Cát tìm hiểu qua bài viết này nhé.

TRẦM HƯƠNG DẠNG HẠT TỰ NHIÊN LÀ GÌ ?

Trầm hương dạng hạt tự nhiên, là những phần trầm chất lượng cao trong 1 phôi trầm nhưng không đủ kích thước để làm hạt, thường là phôi trầm hiếm, trầm chìm nhưng thì mới làm hạt tự nhiên. Sau đó thợ tiện sẽ nương theo dáng phôi mà cắt thành những khúc vừa phải mài sơ bớt góc nhọn và cân đối hơn một chút, sau cùng là khoan lỗ để xỏ dây. Dạng hạt tự nhiên sẽ làm nhanh hơn các mẫu quy cách rất nhiều, không có quy cách cụ thể nào cả.

 

vòng tay trầm chìm dạng hạt tự nhiên

CHẤT LƯỢNG CỦA TRẦM HƯƠNG DẠNG HẠT TỰ NHIÊ N

1. Hình dáng

Vì thường được làm từ phôi trầm quý hiếm nhưng  thiếu độ dày để làm hạt quy cách. Nên xét về độ tinh tế, quy chuẩn se không bằng những vòng trầm có dạng hạt tròn, trúc, lu thống. Nhưng với những ai thích sự mộc mạc, và có sự độc đáo, thì những mẫu trầm dạng hạt tự nhiên sẽ rất hợp với phong cách của họ.

vòng tay trầm chìm dạng hạt tự nhiên

2. Chất lượng dầu và mùi

Những vòng trầm dạng hạt tự nhiên thường có những tông mùi ngọt hiếm, hoặc là phôi trầm chìm chất lượng cao hơn nhiều, hiếm hơn nhiều những phôi trầm thông thường làm hạt quy cách. Nên nhờ tính chất dạng hạt tự nhiên nên cũng phần nào hướng sự để ý của mọi người nhiều hơn đến vẻ đẹp trong từng hạt trầm không quy cách này.

vòng tay trầm chìm dạng hạt tự nhiên

GIÁ TRỊ CỦA VÒNG TRẦM TIỆN HẠT TỰ NHIÊN

Gần như ít có ai mang vòng trầm dạng hạt tự nhiên mà làm từ phôi trầm phổ thông, mà những phôi ây sẽ được tiện hạt quy cách để tăng vẻ đẹp và giá trị hơn. Nên khi nhắc đến dạng hạt tự nhiên, những người chơi trầm lâu năm sẽ nghĩ ngay đến 1 vòng trầm không quy cách được làm từ phôi chìm hoặc có độ hiếm về mùi, màu dầu gì đó. Đeo vòng trầm hạt tự nhiên cũng là 1 cách bày tỏ nhẹ nhàng sự điềm đạm, gần gũi, nhưng bên trong nội tâm rất sâu sắc về cuộc sống.
vòng tay trầm chìm dạng hạt tự nhiên

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về TRẦM HƯƠNG DẠNG HẠT TỰ NHIÊN LÀ GÌ? CHẤT LƯỢNG CÓ TỐT KHÔNG? 

Thông qua bài viết cũng mong mọi người có cái nhìn rộng hơn và sâu sắc hơn về trầm hương. Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

x