TRẦM CÔNG NGHỆ CAO LÀ GÌ ? CÁCH NHẬN BIẾT TRẦM CÔNG NGHỆ

time-icon 25/06/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Trầm hương là 1 loại gỗ quý hiếm và có giá trị rất cao trên thị trường, nên việc xuất hiện những sản phẩm hàng giả tính chất như trầm là điều hiển nhiên. Ngoài những dòng trầm không chuẩn tự nhiên như trầm trồng có hóa chất, sánh ghép, nấu dầu, dó dây giả trầm.... thì còn 1 loại trầm giả được làm rất giống như trầm thật, đó là Trầm Công Nghệ Cao. Hôm nay Hương Vân Cát xin chia sẻ tính chất và cách nhận biết dòng hàng giả này.

 

TRẦM CÔNG NGHỆ LÀ GÌ ?

Hàng công nghệ là một trong những loại hàng giả có xuất xứ từ indonesia , phôi hình thành từ cây dó hoặc loại cây khác độ cứng ổn, được nấu cùng với tinh dầu và hương liệu bằng kỹ thuật công nghệ rất hay, từng đường dầu nhân tạo được bơm theo đường sớ gốc của phôi cây, tạo nên màu đen và tia dầu rất giống với phôi trầm thật, sau đó được tiện thành chuỗi hạt hoặc các thành phẩm nhìn không khác gì trầm tự nhiên chất lượng cao.

Trầm công nghệ cao thì gần như không có điểm gì khác biệt so với cục trầm tự nhiên, nhìn sớ dầu đen và chạy rất tự nhiên, nên mới là hàng trầm giả Công Nghệ Cao.

Trầm công nghệ thường nhìn cục phôi vẫn thấy mảng màu dầu đen bị lem,, nhìn bề mặt tuy đen nhưng bị khô ran, mặt gỗ bị bung xù nhẹ vì phải nấu để ép dầu giả tổng thể từ bên ngoài vào.

phôi trầm công nghệ giả

 

TRẦM CÔNG NGHỆ CAO RẤT GIỐNG TRẦM TỰ NHIÊN GIÀ DẦU

Dươi đây là hình ảnh lát cắt của phôi trầm chuẩn tự nhiên và lát cắt của trầm công nghệ cao. Thực sự rất khó để phân biệt, chỉ những ai là dân buôn trầm hay có sự tiếp xúc lâu thì mới nhận diện dễ được. Từng đường vân dầu của hàng công nghê được làm rất tự nhiên vì tia dầu được bơm theo sớ.

phôi trầm tự nhiên

phôi trầm công nghệ giả

 

Dưới đây là hình ảnh của vòng tay trầm banh quầng chuẩn tự nhiên và vòng trầm công nghệ cao, nếu nhìn sơ qua sẽ rất khó đoán được.

 

CÁCH NHẬN BIẾT TRẦM CÔNG NGHỆ

Cách nhận biết dễ nhất là ngửi mùi hương , các loại hàng nấu dầu dùng công nghệ cao hoặc thấp thì đều có bay mùi cồn và hơi hăng nhẹ , thơm nồng và mạnh, có thể gọi là thơm vĩnh viễn .

Tiếp theo là chất gỗ làm hàng công nghệ thường cứng và nặng hơn nhiều so với trầm thật, những vòng trầm công nghệ này chìm cực nhanh xuống nước . Nếu gặp người bán không có tâm, sẽ bán sợi công nghệ thành trầm chìm nước với giá cực cao , vì nếu bán trầm giả mà có tính chất rất giống với trầm thật mà lại chìm nước nhanh như vầy, nếu bán rẻ thì sẽ bị nghi ngờ, nên phải bán cao để đánh lừa tâm lý. Còn nếu người có tâm, có sao nói vậy thì sợi này giá sẽ rẻ hơn rất nhiều, chỉ tầm một vài triệu là có 1 sợi trầm công nghệ cao.

Rất nhiều người tìm mua trầm với tiêu chí rẻ , chìm , đen , thơm .. đã mua phải loại hàng này với giá rất cao. Với tầm giá đó thì 1 sợi trầm banh dầu, banh quầng, hay trầm cận chìm vẫn có thể mua được nếu chúng ta tìm hiểu kiến thức thực tế và tìm được nơi bán trầm uy tín.

Loại hàng này đôi khi gây nhầm lẫn đối với cả người buôn trầm nếu không có nhiều kinh nghiệm vì nó quá giống với hàng thật, nhất là lại nhìn qua hình ảnh thì lại dễ nhầm nhất, nên chúng ta muốn an toàn thì nên đến tận nơi để xem và ngửi cụ thể.

 

LỜI KẾ T

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về TRẦM CÔNG NGHỆ LÀ GÌ ? . Hy vọng mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm được như ý, tránh mua nhầm những sản phẩm không ưng ý.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thứ trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x