TRẦM CẬN CHÌM LÀ GÌ ? GIÁ TRỊ CỦA TRẦM CẬN CHÌM

time-icon 13/06/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Thuật ngữ Trầm cận chìm nhiều anh chị lần đầu nghe qua và cũng thắc mắc, không biết rằng đây là thuật ngữ chỉ sớ trầm, chỉ mùi hương, hay chỉ độ dầu.....

Hôm nay Hương Vân Cát xin chia sẻ kiến thức về thuật ngữ Trầm Cận Chìm.

TRẦM CẬN CHÌM LÀ GÌ ?

Trong 1 phôi trầm chìm chuẩn tự nhiên, không phải nguyên 1 cục phôi sẽ có độ dầu hoàn hảo 100% từ trên xuống dưới, mà sẽ có những chỗ dầu hoàn hảo thì tiện ra được hạt trầm chìm nước, có những chỗ nhiễm dầu ít hơn chỉ 1 xíu là tiện ra hạt trầm không chìm nước. Vì tính chất là từ cục phôi có độ dầu hoàn hảo sinh ra, nên những hạt trầm còn thiếu 1 xíu độ dầu nữa là chìm ấy được gọi là Trầm cận chìm, hay nhiều người làm trầm khác gọi với cái lên là trầm Lửng.
 
nguyên liệu trầm tự nhiên
Trong 1 phôi trầm chìm sẽ có những đoạn nhiều dầu và ít dầu hơn.
 

Chỉ có hạt trầm làm từ phôi trầm chìm nhưng không chìm thì mới gọi bằng cái tên Cận Chìm, còn các hạt trầm dù đen dầu thế nào, hoặc có xử lý cho đen thế nào, nhưng căn bản không từ phôi chìm sinh ra thì không thể gọi là Cận Chìm. Ví dụ sợi trầm cận chìm và sợi trầm banh dầu ( có lượng dầu nhiều nhưng không sinh ra từ phôi chìm ) có tông mùi ngọt gần như nhau, thì sợi nào có độ dầu cao hơn thì sợi đó sẽ giá trị hơn, nên thuật ngữ Cận Chìm cũng đã nói lên độ dầu rất cao gần đến mức Chìm, nên giá sẽ cao hơn sợi trầm banh dầu là hiển nhiên

vòng tay trầm banh dầu

Trầm banh dầu, tuy có độ dầu nhiều nhưng không thể gọi là cận chìm được.

 

CHẤT LƯỢNG VÀ GIÁ TRỊ CỦA TRẦM CẬN CHÌM 

Một vòng trầm cận chìm luôn có chất lượng dầu đạt 9/10 so với 1 vòng trầm chìm, nếu nhìn thật kỹ mới thấy sự khác nhau về độ dầu 1 tý xíu. Về hương thơm thì gần như không khác gì sợi trầm chìm cả, cũng có một vài trường hợp sợi trầm cận chìm có hương bốc tốt hơn, còn sợi trầm chìm thì tỏa hương nhẹ hơn 1 chút. Xét về trọng lượng khi cân gram, thì trầm cận chìm chỉ thua trầm chìm từ 1 đến 2 gram, ví dụ 1 sợi trầm 108 hạt 6 li chìm nước nặng tầm 17 gram, thì sợi trầm cận chìm có kích thước tương tự sẽ nặng tầm 15 gram hoặc 16 gram hơn 1 xíu.

Trầm cận chìm khi đụng nước hay nhiệt độ vừa phải sẽ tỏa hương rất tốt, đeo càng lâu hương thơm càng sâu lắng, càng cô đọng. Đặc biệt chuỗi trầm cận chìm rất dễ lên bóng, đeo tầm 2 tuần là đã bóng lên nhiều, hoặc chỉ cần lau miết nhẹ với khăn là bóng rất nhanh.

So về giá thành để sở hữu thì trầm cận chìm rẻ hơn 1 sợi chìm tầm 3/10 hoặc 4/10. Ví dụ cùng 1 phôi trầm chìm mà ra được 1 sợi 108 hạt chìm và 1 sợi 108 hạt cận chìm, sau khi cân đối tất cả chi phí, nếu giá của sợi chìm tầm 200 triệu, thì sợi cận chìm sẽ đâu đó khoảng 60 triệu. Nếu phôi trầm chìm ban đầu được thợ giỏi làm hàng, ra càng nhiều sợi trầm thành phẩm thì giá phân bổ cho từng sợi dây sẽ được cân chỉnh nhẹ hơn, còn nếu phôi trầm ra được thành phẩm ít, thì giá của vòng tay đó sẽ phải đội nhiều hơn.

Nên nếu chơi trầm chất lượng, tinh tế, mà ít chi phí nhất mà vẫn có chi tiết độ dầu và hương như 1 sợi trầm chìm,  thì 1 sợi trầm cận chìm có dầu và hương  đạt 9/10 sẽ là sự lựa chọn rất tốt cho nguồn lực kinh tế tầm trung của mọi người.

vòng trầm 108 hạt chìm nước

Vòng 108 hạt chìm nước

vòng trầm 108 hạt cận chìm

Vòng 108 hạt cận chìm

 

LỜI KẾ T

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về TRẦM CẬN CHÌM LÀ GÌ ? GIÁ TRỊ CỦA TRẦM CẬN CHÌM. Mong rằng bài viết sẽ giúp mọi người có kiến thức cơ bản tốt hơn để có thể tự chọn lựa cho mình 1 vòng trầm như ý. Cảm ơn mọi người đã luôn tin tưởng và ủng hộ Hương Vân Cát, xin chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống tươi đẹp này.

Thông tin liên hệ

HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 15/31A Phạm Văn Hai,P.1, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901725199

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

x