GIÁ TRỊ CỦA TRẦM CẬN CHÌM

time-icon 09/09/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Khi một vòng trầm đã có chất lượng mùi đạt ở mức tốt , thỏa mãn được sự mong ước về tông mùi của người chơi trầm . Bước tiếp theo thì người chơi bắt đầu quan tâm đến độ già dầu của vòng trầm ấy , đây là yếu tố cần quan tâm thứ 2 sau tông mùi trầm , nhưng đây lại là yếu tố bổ trợ rất nhiều cho nhiều mặt chất lượng của vòng trầm . Bài viết này Hương Vân Cát xin chia sẻ thêm về giá trị của trầm Cận Chìm so với Trầm Chìm cùng phôi .

 

TRẦM CẬN CHÌM - CHẤT LƯỢNG DẦU ĐẠT TOP TRONG TRẦM HƯƠNG

Như mọi người cũng biết thì trong trầm hương , chất lượng dầu cao nhất là Chìm Nước , kế đến là chất dầu Cận Chìm . Hai dạng tính chất này đều cùng nằm trong cùng 1 phôi trầm có chất lượng dầu cực cao , chất mùi cũng tương đồng gần như nhau , nhưng về khoảng giá trị để sở hữu lại khác biệt nhau rất nhiều . Tất nhiên là ai trong chúng ta khi muốn trải nghiệm 1 sản phẩm gì đó thì sẽ cố gắng tìm chất hàng cao cấp nhất , nhưng giá cả lại hợp với khoảng mình chi được . Điều này ai cũng muốn nhưng thực tế thì mọi tính chất và giá trị của sản phẩm đều phân định rất rõ ràng trong thế giới của mặt hàng đó , ở đây là thế giới Trầm Hương . Nhưng khi chúng ta có được cái nhìn bao quát, hiểu sâu hơn về những tính chất của sản phẩm , thì việc chọn lựa 1 chất hàng chất lượng tốt nhất trong khoảng chi của mình sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết . Nên dưới đây Hương Vân Cát sẽ phân tích kỹ hơn về tính chất cũng như giá trị của Trầm Cận Chìm , một chất hàng có chất lượng 9/10 so với tính chất trầm chìm hoàn hảo nhất của Trầm Hương Tự Nhiên .

vòng trầm tròn cận chìm Malay size 12 li

Ảnh vòng trầm cận chìm Malay size 12 li nặng 14,2 gram ( trầm 12 li khoảng 16 gram là chìm )

 

TÍNH CHẤT VÀ GIÁ TRỊ CỦA VÒNG TRẦM CẬN CHÌM

Chúng ta nên hiểu rằng tên các chất hàng ( banh, tốc , bông , cận chìm , chìm ... ) là do người phu, người bán hàng đặt để nói lên tính chất của dòng hàng đang bán để dễ so sánh . Cái tên Cận Chìm cũng để diễn tả hàng được làm từ nguyên liệu chìm tuy nhiên khi ra hạt lại không chìm vì độ nhiễm dầu chưa đạt tới mức chìm 100% .

Nếu người có kinh nghiệm trong việc làm hàng và trực tiếp làm hàng từ phôi ra thì sẽ hiểu là phôi nguyên liệu càng to thì tỉ lệ hàng lửng ( hoặc cận chìm ) cũng sẽ cao theo vì tính chất của trầm là cây do bị nhiễm dầu nhưng hàng tự nhiên thì lại ăn dầu không đồng đều , có chỗ ăn nhiều dầu , chỗ ít dầu . Khi cưa nguyên liệu ra để tiện hạt thì chỗ ăn nhiều dầu sẽ chìm , chỗ ăn ít dầu hơn thì sẽ bị nổi , nhưng phần chìm sẽ không nhiều , thường chỉ có một vài đoạn nhỏ trong 1 phôi , còn phần lớn sẽ là phần nổi . Phần nổi này tỉ lệ nhiễm dầu 9/10 so với hàng chìm nên được gọi là hàng cận chìm , hàng lửng , hàng chất lượng cao … rất nhiều tên nhưng chung quy là để miêu tả tính chất của loại hàng này có độ già dầu rất cao , chỉ sau chất dầu chìm mà thôi .

Chúng ta có thể xác định bằng số gram , ví dụ như chuỗi Trầm 108 hạt 6,5 li khoảng 16g hơn là chìm , thì những dây trầm 108 hạt làm từ phôi chìm đó nhưng không chìm nước , mà có số gram tầm 14-15g rất cao thì được gọi là trầm Cận Chìm hay Trầm Lửng .

cân nặng vòng trầm 108 hạt cận chìm và chìm

Ảnh số gram vòng trầm 108 hạt cận chìm và chìm

 

YẾU TỐ HƯƠNG THƠM QUYẾT ĐỊNH KHOẢNG GIÁ CỦA TRẦM CẬN CHÌM RẤT NHIỀU

Hàng Cận Chìm luôn có mức phí rẻ hơn hàng chìm 1/2 hoặc 1/3 tuỳ vào chất lượng mùi hoặc độ dầu của sản phẩm . Tuy nhiên nếu vòng trầm cận chìm ấy sinh ra từ phôi trầm chìm có tông mùi rất tốt , à lại hiếm có , thì khoảng phí nếu làm được 1 vòng trầm chìm 100% sẽ rất cao , kéo theo việc vòng trầm cận chìm cùng phôi ấy có giá cũng sẽ cao theo , tất nhiên là cũng chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 so với vòng trầm chìm cùng phôi hiếm ấy . Nên mới có câu chuyện vì sao 2 vòng trầm cùng là chất cận chìm , nhưng vòng xuất sứ Việt Nam ( mùi tốt ) lại có giá cao hơn rất nhiều so với vòng trầm Malay hoặc những vùng có mùi không bằng .

Ảnh so sánh vòng trầm 108 hạt cận chìm Việt Nam và vòng trầm 108 hạt cận chìm Malay

 

Dưới đây là ảnh của 1 chuỗi trầm 108 hạt Cận Chìm hàng Việt xưa cũ . Tuy không đạt đến mức chìm , nhưng về chất lượng mùi của sản phẩm này rất xuất sắc , có thể gọi tông mùi này là cực hiếm vì chỉ có hàng chất lượng cực cao từ ngày xưa mới có được dạng mùi tốt đến thế này . Ngoài yếu tốt Chìm/ Cận Chìm ra thì yếu tố mùi hương lại quyết định 1 khoảng dao động phí không hề nhỏ của 1 sản phẩm trầm hương tự nhiên .

Ảnh cận cảnh vòng trầm 108 hạt cận chìm Việt Nam chất hàng rất hiếm

 

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về TRẦM CẬN CHÌM -  HIỂU SAO CHO ĐÚNG VỚI GIÁ TRỊ . Nếu anh chị thích trầm có chất lượng từ phôi chìm chất lượng cao , mà khoảng phí phù hợp để dễ trải nghiệm , thì những sợi dây trầm Cận Chìm là sự lựa chọn vô cùng tinh tế . Bởi vì khi phôi trầm sinh ra tại khu vực có mùi tốt , thì độ già dầu sẽ góp phần rất lớn giúp cho tông mùi trầm ấy được dày, sâu , ngọt , đậm , béo hơn rất nhiều ... miễn là sản phẩm vòng trầm được tiện từ phôi trầm già ấy , thì dù là chất Trầm Chìm hay chất Trầm Cận Chìm cũng đều biểu hiện rất rõ chất lượng mùi hương , tính chất phong thủy của chuỗi trầm .

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

x