TRẦM BÔNG LÀ GÌ ? GIÁ TRỊ CỦA TRẦM ĂN DẠNG BÔNG

time-icon 24/06/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Hôm nay Hương Vân Cát xin chia sẻ 1 dạng trầm khá đặc biệt , đó là Trầm ăn dạng Bông, hay gọi ngắn gọn hơn là Trầm Bông. Đây là 1 dạng được nhiều người chơi trầm yêu thích vì mùi hương tỏa ngọt rất tốt, mang vẻ đẹp của sự tương phản màu sắc giữa lớp dầu và lớp xác ngẫu nhiên. Mơi mọi người cùng tham khảo.

 

TRẦM BÔNG LÀ GÌ ?

Trầm Bông là cách để gọi 1 cục phôi trầm có pha những phần xác gỗ nhỏ bên trong, những phần xác này cũng được nhiễm 1 phần dầu trầm, có độ cứng nhất định nhưng không cứng bằng những phần nhiễm trầm 100%. Nhìn cục phôi trầm bông chúng ta sẽ thấy những phần thịt trầm màu sậm xen lẫn xác gỗ màu nhạt hơn, nhìn thoáng qua giống như những nụ bông mới nở vậy.

Trầm nhiễm dạng bông khá hiếm, dạng bông có thể gặp ở những phôi trầm có sớ tốc và đôi khi cả sớ banh, nhưng thường sớ tốc là nhiều.

lát cắt phôi trầm bông

Ảnh 1 lát cắt phôi trầm banh bông, những phần xác trắng cứng được gọi là bông

 

phôi trầm tốc bông

Ảnh mặt bên ngoài của 1 phô i trầm tốc bông già

 

VẺ ĐẸP CỦA VÒNG TRẦM BÔNG

Chính vì cục trầm nhiễm lẫn xác gỗ trầm già, mà thường những lát cắt, hay khối u ấy tiện ra thành hạt, thì hạt trầm sẽ có những đường vân dầu to và loang, xen kẽ với màu vàng nâu của sớ gỗ trầm già, nhìn rất đẹp mắt vì có sự tương phản cao. Đồng thời mùi hương của trầm bông rất tốt, vì mật độ dầu loang phủ khá nhiều trên bề mặt, và kết hợp với hương đất, gió đặc trưng của mỗi vùng sẽ cho ra những hương thơm rất đặc sắc, nhưng không nằm ngoài sự ngọt thanh mát và lưu hương sâu ở đoạn cuối.
Những vòng tay trầm bông sau này lên nước sẽ làm cho lớp xác gỗ sậm hơn, phần dầu trầm sẽ bóng hơn, vân hiện rõ hơn. Tổng thể vòng trầm sẽ chuyển đổi màu sắc và hương thơm rất thú vị.

Ảnh vòng trầm tốc bông Indo

 

Ảnh 1 vòng trầ m banh bông Malay

 

SỰ QUÝ GIÁ CỦA TRẦM BÔ NG

Không phải cục trầm bông nào cũng có thể làm hạt được, vì thông thường phôi bông sẽ hay bị rỗng, và thường chỉ ở các cục u bông nhỏ là đặc,nên nếu tiện hạt thì phải phá hết nguyên cục để lấy những khối u bông làm hạt, nếu cục bông có giá trị cao thì việc làm ấy thực sự quá hao, và nếu làm thành công thì chi phí cho sản phẩm cũng cao ngất ngưởng, nên thường phôi trầm bông dùng để làm cảnh là nhiều. Một số phôi bông đặc ruột hơn, có độ hoàn thiện tốt thì mới mang đi tiện hạt, và đỡ bị phá phôi, và cho ra sản phẩm với kinh phí vừa phải cho mọi người.

Trầm bông ít khi thấy chìm, bởi vì dù có ăn vệt dầu loang to, nhưng thường sớ của hàng bông là sớ thưa to, nên nếu muốn chìm là phải có thời gian tích luỹ rất lâu, lâu hơn so với các trầm ăn dạng sớ Khít bình thường khác. Nhưng thực sự để có 1 cục phôi trầm bông chìm để làm sản phẩm, phải gọi là rất hiếm và có giá trị sưu tầm rất cao.

phôi trầm bông chìm

Ảnh cận cảnh phôi trầm bông già chìm nước Cực Hiếm , xen lẫn những phần xác gỗ vàng nâu nhạt giữa những lớp dầu già nâu đen chất lượng

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về TRẦM BÔNG LÀ GÌ ? GIÁ TRỊ CỦA TRẦM ĂN DẠNG BÔNG . Hy vọng mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm được như ý.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thứ trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x