TRẦM HƯƠNG SỚ THƯA VÀ SỚ KHÍT LÀ GÌ ?

time-icon 30/05/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Thông thường, sớ dầu của 1 cục phôi trầm tự nhiên sẽ có 2 dạng phân bổ là sớ khít và sớ thưa. Vậy sớ khít và sớ thưa là gì? Hãy cùng Hương Vân Cát tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

SỚ TRẦM KHÍT

Trong 1 phôi gỗ trầm hương, sớ dầu khít thường có hình dáng nhỏ, mảnh, thường có kích thước nhỏ hơn cây kim khâu hoặc mảnh như sợi tóc, và các sớ dầu phân bổ gần sát nhau. Nếu nhìn từ xa 1 phôi trầm hay 1 hạt trầm có các sớ khít nhau, thì khá khó để thấy rõ từng sớ. Khi nhìn cận cảnh thì sẽ thấy dễ hơn. Một phôi trầm có độ già chắc,  bên ngoài có thể sớ dầu sẽ thưa, nhưng càng vào trong lõi thì sớ sẽ càng khít lại. Sớ trầm càng khít sát nhau, thì trọng lượng phôi sẽ càng nặng, điều đó giúp tạo nên phôi trầm chìm. Nhưng đổi lại là hương thơm của các phôi ấy ban đầu sẽ ít bốc hơn các phôi trầm có sớ thưa, nhưng đeo lâu sẽ tỏa mùi ngọt hậu tốt hơn.

 

CẬN CẢNH HẠT TRẦM CẬN CHÌM

Sớ dầu khít nhau, nhìn gần mới thấy rõ

HẠT TRẦM CHÌM NƯỚC

Sớ dầu khít nhau giúp hạt trầm nặng và chìm nước

 

SỚ THƯA

Sớ gỗ trầm thưa cũng có dáng sớ nhỏ, nhưng thường kích thước sẽ to tầm cây kim khâu, đôi khi có một số phôi trầm có sớ to đến cỡ cây tăm tre. Sớ dầu thưa thường thấy ở những phôi trầm sinh ra ở điều kiện khí hậu ôn hòa như Việt Nam, Lào, Campuchia, hoặc phôi trầm có độ già chưa cao. Chúng ta sẽ dễ nhìn từng đường sớ dầu trầm thưa ở trên 1 phôi trầm khi nhìn xa, khi nhìn cận cảnh thì các sớ dầu sẽ cách nhau khá xa ( xa hơn khá nhiều so với phôi trầm có sớ khít nhỏ, mảnh, khít ). Về ưu điểm thì phôi trầm hương có sớ trầm thưa sẽ cho ra hương thơm bốc rất tốt và khá đều, nhất là những khu vực sinh ra trầm có mùi tốt thì sớ trầm thưa sẽ giúp tỏa mùi rất hiệu quả. Nhưng đổi lại ! sớ trầm thưa sẽ làm cho độ dầu trong 1 phôi trầm không được nặng, dẫn đến việc khó chìm nước.

CẬN CẢNH VÂN DẦU TRẦM THƯA

Sớ dầu to, cách xa nhau

PHÔI TRÀM TỰ NHIÊN SỚ THƯA

Phôi trầm có sớ dầu thưa, nhưng đây là phôi trầm già, nên 1 số khu vực trên phôi sẽ có sớ khít.

 

LỜI KẾT

 Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về TRẦM HƯƠNG SỚ THƯA VÀ SỚ KHÍT LÀ GÌ ?. Hy vọng mọi người sẽ có thêm kiến thức hữu ích để có thể tìm cho mình 1 sợi trầm như ý.

Nếu bạn dự định mua sản phẩm thì đừng ngần ngại liên hệ hoặc ghé thăm cửa hàng Hương Vân Cát. Chúng tôi cam đoan luôn cung cấp những mặt hàng trầm hương chuẩn thiên nhiên với giá thành hợp lý nhất.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn luôn an lành trong cuộc sống.

 

x