TRẦM ĂN PHAO LÀ GÌ ? CÔNG DỤNG CÓ TỐT KHÔNG ?

time-icon 25/08/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Những tên gọi về các chất hàng trong trầm hương mục đích cuối cùng là để diễn tả tính chất dầu, sớ , mùi được rõ ràng hơn , từ đó chúng ta có thể đánh giá nhanh chất lượng của sản phẩm , giúp cho việc trao đổi mua bán tốt hơn . Hôm nay Hương Vân Cát xin chia sẻ cho mọi người thêm 1 dạng tính chất nhiễm trầm trên cây dó bầu , đó là tính chất Trầm Ăn Phao và Công Dụng có tốt không ? Mời mọi người cùng theo dõi .

 

ĐỊNH NGHĨA TÍNH CHẤT SẢN PHẨM

Trầm ăn phao ( hay còn gọi là Trầm Phao ) , là 1 cách gọi thể hiện tính chất ăn dầu của những phôi trầm chỉ nhiễm được phần dầu trầm ở lớp bên ngoài , nhưng bên trong thì nhiễm trầm rất ít , đôi khi là không nhiễm trầm . Nguyên do trầm ăn dạng đó là vì phôi bị tổn thương và nhiễm dầu từ bên ngoài vào , nhưng vì một số nguyên nhân khiến cho dầu chỉ tích được 1 lớp bao ở bên ngoài và không lấn nhiễm vào bên trong , dẫn đến việc phôi trầm ấy có lớp da trầm bên ngoài nhưng bên trong là gỗ dó bầu mềm .

Dưới đây là hình ảnh 1 phôi trầm có phần bên ngoài nhiễm dầu khá tốt , nhưng trong lõi chỉ có xác gỗ trắng mềm và xốp . Đây được gọi là Ăn Phao .

Phôi trầm phao

 

 

TRẦM ĂN PHAO LÀM ĐƯỢC NHỮNG GÌ ?

Trầm ăn phao có thể hình thành tự nhiên cũng như nhân tạo , nhưng độ ứng dụng và giá trị sẽ không cao.  Những phôi Trầm Phao sẽ khá khó để làm sản phẩm mỹ nghệ do bên trong là phần xác mềm . Nếu phôi trầm ăn phao ấy có độ phủ dầu tốt bên trong thì có thể làm mặt dây chuyền hình dáng khá đẹp và mức phí lại rất ổn để trải nghiệm  . Nhưng thường những phôi trầm phao mà bên trong không ổn thì sẽ xay ra thành bột và làm nhang là chính .

mặt dây chuyền đầu chui

bột trầm tự nhiên

 

CÂU CHUYỆN ƯỚC LƯỢNG PHÔI TRẦM

Thường trầm ăn phao sẽ có hình dáng bên ngoài khá đầy đặn , màu sắc dầu trầm nhiễm bên ngoài cũng rất tốt , nên những ai chưa trải nghiệm nhiều khi mua hàng sẽ dễ ước lượng nhầm mức độ làm được việc của những dòng hàng này . Chỉ khi cưa ra và thấy rõ bên trong phần lớn là xác gỗ chưa nhiễm trầm , thì lúc này mới xác định được là phôi trầm này sẽ không thể làm vòng trầm được . Thế nên cần có kinh nghiệm thật tốt để xem hàng trực tiếp khi mua nguyên liệu , có thể cầm được cục phôi trầm tự nhiên và dự đoán được phẩm chất bên trong khi cưa ra sẽ giúp hạn chế sai số rất nhiều .

Dưới đây là hình ảnh 1 phôi trầm Philip tự nhiên chúng tôi mua 1 lô , nhìn bên ngoài dầu tốt và dày thịt , nhưng khi cưa ra thì bên trong lại ăn phao , nên cục trầm này sẽ không làm được việc gì ngoài xay làm nhang .

Phôi trầm phao đã cưa

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về TRẦM ĂN PHAO LÀ GÌ ? CÔNG DỤNG CÓ TỐT KHÔNG ? . Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x