TÍNH CHẤT VÀ ĐỘ HIẾM CỦA THANH KỲ NAM

time-icon 03/11/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Hôm nay Hương Vân Cát xin chia sẻ đến mọi người tính chất dầu của Thanh Kỳ Nam có những điểm gì khác so với các loại kỳ Nam khác  . Mời mọi người cùng tham khảo .

 

TÍNH CHẤT DẦU CỦA THANH KỲ NAM

Nhắc đến Kỳ là nhắc đến quá trình hình thành rất khác biệt so với trầm . Cây dó bị trúng gió , hoặc luồn khí quanh khu vực bất thường , hoặc thổ dưỡng có vấn đề gì đó , khiến cây dù không bị thương nhưng vẫn đột biến và tạo nhựa Kỳ thơm chữa lành . Thanh Kỳ cũng như vậy , nhưng thường Thanh Kỳ sẽ được hình thành ở cây còn sống . 

Về tính chất bên ngoài , Thanh kỳ thường có sớ mịn nhỏ và mật độ dày hơn hàng banh trong Trầm hương .Về chất dầu của Thanh Kỳ nhiễm vào cả trong phần xác trắng của cây dó , có màu chủ đạo là vàng nâu ánh xanh nhẹ , sớ dầu nâu đen  . Thanh kỳ có đầy đủ tính chất của các loại Kỳ Nam là chất sớ mềm dầu dẻo , chỉ cần dùng dao bén gọt nhẹ là sớ dầu sẽ bung cuộn ra .

Đa số Kỳ Nam đều nổi vì tính chất của dầu Kỳ Nam nhẹ hơn dầu của Trầm Hương , Thanh Kỳ Nam cũng như vậy . Vậy nên đa phần Kỳ Nam dù có độ dầu cao thì khả năng chìm cũng rất thấp , trong khi nếu ăn mật độ dầu như vậy thì Trầm Hương có thể sẽ chìm .

thanh kỳ nam quý hiếm

 

 

 

MÙI VỊ CỦA THANH KỲ

Nếm thử Thanh Kỳ trong miệng có vị đắng nhẹ ban đầu , sau đó là cay the đầu lưỡi , có chút tê nhẹ do the , cuối cùng là ngọt và tan trong miệng .

Trải nghiệm Thanh Kỳ chuẩn nhất là xông trên lò điện có cân chỉnh nhiệt độ . Ban đầu ở nhiệt độ 70-80 độ , Thanh Kỳ sẽ bung ra mùi thanh the đặc trưng khá bắt mũi , kèm theo đó là chút ngọt nhẹ . Sau tăng nhiệt lên 90 độ sẽ cảm nhận rõ độ ngọt béo sữa khá rõ của Kỳ Nam nói chung , lúc này độ the sẽ giảm bớt .

Lò thử trầm

 

 

 

ĐỘ HIẾM CỦA THANH KỲ

Trong tự nhiên thì Thanh Kỳ Huỳnh Kỳ là 2 loại phổ biến nhất và có số lượng nhiều hơn 2 loại kỳ còn lại là Hắc Kỳ Bạch Kỳ . Nhưng không vì thế mà chúng ta nghĩ Thanh Kỳ tìm dễ , tuy độ hiếm không phải thuộc Top , nhưng tìm ra được Kỳ Nam chuẩn trong thế giới trầm hương này quả thực khó như Tìm Kim Dưới Hồ với những ai không có kinh nghiệm sâu .

Kỳ Nam trong tự nhiên thường ăn dạng lạ và ít khi nguyên khối , để có phôi làm ra dây dạng quy cách thì rất khó, nên giá thành của vòng Kỳ Nam có quy cách giá sẽ rất cao và hiếm . Kỳ Nam ăn lượng dầu trung bình thì dạng sớ thường rất dễ nhầm lẫn với banh Pusat của Campuchia , banh teraganu của Malaysia , Qinlai của Indonesia. Tuy nhiên mùi thì hoàn toàn khác nhau , mùi Kỳ Nam cực kỳ đặc trưng và khó nhầm lẫn với Trầm Hương . 

Mặt Thanh Kỳ quý hiếm

 

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về TÍNH CHẤT VÀ ĐỘ HIẾM CỦA THANH KỲ NAM . Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm .

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết , kính chúc bạn và mọi người xung quanh bạn luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống .

cửa hàng trầm hương 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓

👉 Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng trầm hương 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 - Đa ch bán trm hương uy tín ti H Chí Minh :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x