Tìm hiểu về quy trình sản xuất của nhang trầm hương cao cấp

time-icon 30/10/2021 time-icon Đăng bởi: pagecare

Nhang trầm là sản phẩm có mùi thơm vô cùng đặc biệt, làm tăng sự thiêng liêng và ấm áp của không gian. Tuy nhiên, chính vì có giá trị cao nên nhang trầm hương bị nhiều người làm giả hòng trục lợi. Do đó, Hương Vân Cát sẽ giới thiệu đến bạn quá trình sản xuất của nhang trầm hương cao cấp nhằm nhận biết sản phẩm chất lượng trên thị trường. 

Quy trình sản xuất của nhang trầm hương cao cấp

Để đến được tay người tiêu dùng, nhang trầm hương trải qua nhiều công đoạn sản xuất đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Cùng Hương Vân Cát tìm hiểu về quy trình khắt khe này ngay sau đây:

Quy trình sản xuất của nhang trầm hương cao cấp được đánh giá là rất khắt khe

Chọn lựa nguyên liệu 

Trầm hương vốn dĩ được hình thành từ vết thương của cây Dó Bầu. Lớp nhựa do cây tiết ra quanh vết thương sau một thời gian sẽ phát triển thành gỗ trầm hương quý hiếm. Sau khi khai thác, người ta sẽ tận dụng để xay lấy bột gỗ. Loại bột này là nguyên liệu chính để làm nên nhang trầm hương cao cấp. Sự khắt khe của quy trình nằm ở chỗ bột trầm hương không được lẫn bất kì tạp chất nào. Đồng thời, độ mịn của bột phải đảm bảo đạt chuẩn thì mới tiến hành các phân đoạn tiếp theo.

Quá trình trộn bột cùng keo kết dính

Đây là quá trình then chốt quyết định đến chất lượng của nhang trầm hương cao cấp. Bột trầm mịn sẽ được trộn với chất keo dính có chiết xuất từ cây bời lời. Vì chất kết dính cũng có nguồn gốc thiên nhiên nên khi đốt sẽ không gây hại đến sức khỏe cũng như môi trường. Tuy nhiên, nếu cho quá nhiều keo kết dính thì sẽ làm cho chất lượng nhang trầm giảm xuống. Vì vậy, việc trộn đúng tỷ lệ giữa keo và bột là vô cùng quan trọng.

Quá trình nắn bột và tạo hình

Nhang trầm hương cao cấp có 4 loại cơ bản gồm: nhang có tăm, nhang không tăm, nhang khoanh và nụ nhang. Với 4 loại khác nhau thì người thợ nghề phải nén bột và nắn khung khác nhau. Với nhang có tăm, người nghệ nhân sẽ vo và nắn thành nén dài. Phần tăm nhang gọt từ thân tre sẽ được ngâm với nước cánh sen để tạo ra màu đỏ. Sau khi se bột vào tăm, nhang trầm có tăm về cơ bản đã hoàn thành. Khác với nhang có tăm, nhang không tăm sẽ không sử dụng tăm tre làm lõi. Vì vậy, khi sử dụng cần có kệ đỡ thay vì cắm vào lư hương.

Nhang khoanh và nhang nụ là 2 loại nhang đòi hỏi tay nghề khéo léo cao

Nhang khoanh và nhang nụ trầm hương là 2 loại nhang cần sự khéo tay nhiều nhất. Người nghệ nhân cần bỏ ra rất nhiều công sức cũng như sự tỉ mỉ để nắn hình cho hai loại nhang này. Chính vì sự công phu đó mà hai loại nhang kể trên có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Một trong những tác dụng nổi bật là xông đốt trong thiền định hoặc đuổi trừ tà khí cho không gian sống.

Làm khô và thu hoạch nhang trầm hương cao cấp

Sau khi tạo hình xong, thành phẩm nhang sẽ được đem đi phơi khô hoặc sấy công nghiệp. Đối với công đoạn này, cần đảm bảo đủ nắng cũng như thời gian sấy vừa phải. Nếu không được kiểm soát chặt chẽ thì sẽ khiến nhang không thể cháy hoặc giảm sút về chất lượng.

Nhang trầm hương cao cấp có ưu điểm gì nổi bật? 

Nhang trầm hương cao cấp sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật so với nhang thường

Nhang trầm hương cao cấp dương nhiên sẽ có sự khác biệt rõ ràng so với những loại nhang thông thường khác. Cụ thể như sau:

  • Khói của nhang trầm hương có màu trắng, lưu hương lâu và không gây ngột ngạt. Ngược lại, các loại nhang trộn hóa chất thường thả rất nhiều khói, lâu tan và nếu đốt thường xuyên thì sẽ làm cho trần nhà hoặc tường bị đen.
  • Mùi thơm của nhang trầm có đặc điểm ngọt dịu, không nồng hắc giúp thanh lọc không khí, đem đến cảm giác dễ chịu. Qua đó giúp cải thiện sức khỏe và không gian sống của người dùng.
  • Nhang trầm hương cao cấp có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Khi sử dụng loại nhang này, gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, dễ dàng thu hút vượng khí đến nhà.
  • Đặc biệt, các loại sản phẩm như nhang trầm nụ còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian khi được đốt cùng lư xông hoặc thác khói trầm hương nghệ thuật. 

Lời kết 

Vừa rồi là toàn bộ thông tin về quá trình sản xuất của nhang trầm hương cao cấp. Qua đó, người mua cần phải lựa chọn những cơ sở uy tín để tránh mua nhầm hàng giả. Hương Vân Cát là đơn vị lâu năm chuyên cung cấp nhang trầm và các sản phẩm trầm hương chất lượng cao. Đội ngũ nhân viên tại cửa hàng rất hân hạnh được phục vụ quý khách trong tương lai!

Thông tin liên hệ

HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 39/14 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0925 702 222

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

 

x