THỰC HƯ VIỆC UỐNG TRÀ GIẢM CÂN

time-icon 06/09/2023 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Trong thời đại ưu tiên về sức khỏe và cái đẹp, vấn đề về ngoại hình, cân nặng đang rất được quan tâm. Điển hình là khi bệnh 'béo phì" đang có mức độ gia tăng ở mọi lứa tuổi, nhiều người vẫn đi tìm cho mình con đường giảm cân nhanh chóng mà gây ra những hệ quả khó lường. Bài viết hôm nay muốn trả lời cho thắc mắc : "uống trà có thực sự giảm cân không" ?  ​​​​​​

 

MINH CHỨNG CHO VIỆC UỐNG TRÀ GIẢM CÂN

Không cần nói đâu xa xôi khi nhiều người đã chia sẻ, họ có thói quen uống trà sau ăn nên dù nạp nhiều năng lượng cho cơ thể, họ vẫn cảm thấy nhẹ nhàng, có những người còn giảm được số cân đáng kể.

Những người ở Việt Nam thường xuyên uống trà nhưng qua những nước châu âu sinh sống như Anh, Mỹ , ... lại có biểu hiện tăng cân, trông tròn trịa hơn bởi một trong số những lý do chính là họ ít được uống trà hơn so với ở Việt Nam, có người còn không uống nữa. Hay điển hình ở Trung Quốc, Đài loan, nhiều người ăn nhậu khá nhiều nhưng vẫn giữ cho mình tập tục uống trà thường xuyên thì trông hộ vẫn rất khỏe khoắn, săn chắc, gọn gàng.  Chúng ta cũng không hiếm thấy các sản phẩm giảm cân hiện nay trên thị trường chứa nhiều thành phần từ trà. Đó là những minh chứng thiết thực nhất cho việc trà có tác động mạnh như thế nào đến cân nặng, vóc dáng và sức khỏe của con người .

 

 

TẠI SAO UỐNG TRÀ GIẢM ĐƯỢC CÂN

Về cơ bản, các loại trà đều chứa caffein, được biết chất này làm “tăng sinh nhiệt” (một quá trình sinh học liên quan đến việc đốt cháy lượng calo). Trích trong một báo cáo từ năm 2012 của Tạp chí Sinh lý học: pháp lý, hợp nhất và so sánh Sinh lý học, các nhà khoa học cho rằng trà có công dụng tốt, có thể chống lại sự trao đổi chất mà thường đi kèm với tăng hay giảm cân. Theo các tác giả của báo cáo này thì trà cũng có thể ức chế sự ảnh hưởng của “catechol-O-methyltransferase” (một loại enzyme kích hoạt các phân tích về hóa chất trong não liên quan đến việc điều tiết giảm sự thèm ăn, tác động đến quá trình giảm cân nặng rất tốt.

Cũng theo một nghiên cứu của Abdul Dulloo, viện Sinh lý học của trường Đại học Fribourg tại Thụy Sỹ, hợp chất thực vật chống ô xy hóa EGCG  tác dụng với caffeine, làm tăng sự sinh nhiệt lên 84 phần trăm (có nhiều trong trà Ô Long) giúp quá trình trao đổi chất đốt mỡ diễn ra mạnh hơn bình thường. 

 

trà ngon giảm cân

 

UỐNG TRÀ NHƯ THẾ NÀO ĐỂ GIẢM CÂN 

Đối với những người muốn giảm cân nên duy trì chế độ uống trà hằng ngày, có thể chọn những dòng trà mang đậm vị chát như trà xanh, trà ô long. Còn muốn vị trà nhẹ dịu hơn có thể dùng trà phổ nhĩ, hồng trà.  Mỗi ngày uống 3-4 ly (100ml/1ly) kèm với chế độ ăn uống lành mạnh và luyện tập thể thao hợp lý để rút ngắn được quá trình giảm cân nhanh chóng hơn. 

Tất cả những điều nói trên đã trả lời cho câu hỏi ở đầu bài : "Uống trà chắc chắc có giảm cân". Vậy nên, trước khi dùng bất kì sản phẩm nào, chúng ta hãy tìm hiểu thật kĩ về nó. Với trà cũng vậy, nên tìm nơi uy tín để mua, lựa chọn được dòng trà chuẩn và biết cách pha thật ngon để uống thì trà sẽ là một thức uống vàng có giá trị trong cuộc sống. 

 

thưởng trà ngon

 

👉 Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng Trầm Hương - Trà Đạo 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

Địa chỉ: 122 NGUYỄN MINH HOÀNG P.12 , Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901725199

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

 

  

x