THANH KỲ NAM QUÝ HIẾM ( 1,2 gram )

Mã SP: Đang cập nhật...
Loại: Vòng tay Trầm Hương
Tình trạng: Còn 0 sản phẩm

Thông tin sản phẩm

  • Kỳ Nam hiếm có từ thời xưa khi rừng còn nhiều trầm và kỳ nam vẫn có tỷ lệ tìm được , ngày nay gần như không còn .
  • Chất thanh kỳ , hàng nổi, giá niêm yết 20tr 1 gram .
  • Hương thơm ngọt the dịu , hương ngọt sữa béo dịu độc bản của Kỳ Nam .
  • Sớ dầu mảnh mịn , dẻo mềm, màu dầu vàng trắng ngả nâu đặc trưng của Kỳ .
  • Nhận thiết kế , gia công viền vàng bạc kim cương , hỗ trợ tận tình cho sản phẩm kỳ nam.
  • Cam kết bồi hoàn gấp 5 lần giá trị sản phẩm nếu phát hiện hàng giả .
  • Sản phẩm có hộp đựng tinh tế , kèm phiếu bảo hành từ showroom .
24.000.000₫
icon-phone Gọi: 0901725199 để được tư vấn và mua hàng.

Trải qua muôn ngàn khó khăn , dó mới thành trầm . Chúng ta đã rất quen thuộc với trầm hương , một sản phẩm gỗ tự nhiên với tính chất hình thành đặc biệt không giống với bất kỳ loại cây nào . Nhưng có mấy mấy ai biết rằng , còn có 1 tính chất đặc biệt nữa mà cây dó có thể tạo ra , một dòng cực phẩm của cực phẩm , nhưng lại vô cùng hiếm có . Nói về độ hiếm , có thể mượn câu ví von rằng " trong ngàn cây dó có 1 cây ăn trầm , và trong ngàn cây ăn trầm thì mới có 1 cây bị đột biến ra được chất hàng cực phẩm " . Vâng và đó là Kỳ Nam !

 

TÍNH CHẤT CỦA KỲ NAM ĐẶC BIỆT THẾ NÀO ?

Nhắc đến Kỳ là nhắc đến quá trình hình thành rất khác biệt so với trầm . Cây dó bị trúng gió , hoặc luồn khí quanh khu vực bất thường , hoặc thổ dưỡng có vấn đề gì đó , khiến cây dù không bị thương nhưng vẫn bị bạo bệnh bên trong , rồi đột biến và tạo nhựa Kỳ thơm chữa lành . Vì thế vô cùng khó phát hiện ra kỳ nam , vì cơ bản cây dó ăn kỳ không hề có vết thương như cây dó ăn trầm .

Nhất là Kỳ Nam chỉ hình thành ở khu vực Khánh Hòa ( có thể do vị trí thổ dưỡng đặc biệt tạo nên Kỳ Nam ) . Nên có thể về hình dáng bên ngoài , có một số loại trầm nhìn khá giống Kỳ Nam , nhưng về hương vị chuẩn thì không thể giống được . Vì vị trí thổ dưỡng quyết định gần như toàn phần giá trị hương vị của Trầm Kỳ nói chung , và Kỳ Nam chuẩn nói riêng .

kỳ nam chìm nước

 

Về tính chất bên ngoài , Kỳ Nam thường có sớ mịn nhỏ và mật độ dày hơn hàng banh trong Trầm hương .Nhìn kỹ sớ kỳ nam có cảm giác như bị xước và xếp lớp như các thớ thịt xếp chồng lên nhau , nhìn rất đầy đặn và cảm giác mềm dẻo lạ thường .Về chất dầu của Kỳ nhiễm vào cả trong phần xác trắng của cây dó , có màu chủ đạo là vàng nâu ánh xanh nhẹ , sớ dầu nâu đen  . Đặc tính nổi bật của kỳ là chất sớ mềm dầu dẻo , chỉ cần dùng dao bén gọt nhẹ là sớ dầu sẽ bung cuộn ra .

Đa số Kỳ Nam đều nổi vì tính chất của dầu Kỳ Nam nhẹ hơn dầu của Trầm Hương . Vậy nên đa phần Kỳ Nam dù có độ dầu cao thì khả năng KỲ NAM CHÌM cũng rất thấp , trong khi nếu ăn mật độ dầu như vậy thì Trầm Hương có thể sẽ chìm .

sớ dầu kỳ nam

 

MÙI VỊ CỦA KỲ NAM

Nếm thử Kỳ trong miệng có vị đắng nhẹ ban đầu , sau đó là cay the đầu lưỡi , có chút tê nhẹ do the , cuối cùng là ngọt theo kiểu tông sữa béo rất độc đáo , ngậy nhẹ , rồi tan trong miệng . Khác biệt với mùi vị của trầm là đắng nhẹ , vị ngọt và có chút vị như kiểu muối rất nhẹ , hiếm khi có vị ngọt béo sữa .

Trải nghiệm hương Kỳ chuẩn nhất là xông trên lò điện có cân chỉnh nhiệt độ . Ban đầu ở nhiệt độ 70-80 độ , Thanh Kỳ sẽ bung ra mùi thanh the đặc trưng khá bắt mũi , kèm theo đó là chút ngọt nhẹ . Sau tăng nhiệt lên 90 độ sẽ cảm nhận rõ độ ngọt béo sữa khá rõ của Kỳ Nam nói chung , lúc này độ the sẽ giảm bớt . Còn hương trầm thì cơ bản là ngọt sâu và khá đậm vị , cũng hiếm khi có độ béo sữa như kỳ khi xông lên .

Lò thử trầm

 

ĐỘ HIẾM CỦA KỲ NAM

Kỳ nam được chia làm 4 loại : Hắc Kỳ , Huỳnh Kỳ , Thanh Kỳ , Bạch Kỳ .Trong tự nhiên thì Thanh Kỳ và Huỳnh Kỳ là 2 loại phổ biến nhất và có số lượng nhiều hơn 2 loại kỳ còn lại là Hắc Kỳ Bạch Kỳ . Nhưng không vì thế mà chúng ta nghĩ Thanh Kỳ nói riêng là tìm dễ , tuy độ hiếm không phải thuộc Top , nhưng tìm ra được Kỳ Nam chuẩn trong thế giới trầm hương này quả thực khó như Tìm Kim Dưới Hồ với những ai không có kinh nghiệm sâu . Hiếm nhất là Bạch Kỳ Nam , ngày nay gần như tuyệt tích .

Kỳ Nam trong tự nhiên thường ăn dạng lạ và ít khi nguyên khối , để có phôi làm ra dây dạng quy cách thì rất khó, nên giá thành của vòng Kỳ Nam có quy cách giá sẽ rất cao và hiếm . Kỳ Nam ăn lượng dầu trung bình thì dạng sớ thường rất dễ nhầm lẫn với banh bông Pusat của Campuchia , banh bông tarengganu của Malaysia , Qinlai của Indonesia. Tuy nhiên mùi thì hoàn toàn khác nhau , mùi Kỳ Nam cực kỳ đặc trưng và khó nhầm lẫn với Trầm Hương .

thanh kỳ nam hiếm có

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về TÍNH CHẤT VÀ ĐỘ HIẾM CỦA KỲ NAM . Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm .

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết , kính chúc bạn và mọi người xung quanh bạn luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống .

 

𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Địa chỉ : 122 Nguyễn Minh Hoàng , phường 12 , Quận Tân Bình , Tp. Hồ Chí Minh.

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x