THANH KỲ LÀ GÌ ? ĐẶC TÍNH CỦA THANH KỲ NAM

time-icon 18/09/2021 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Hôm nay Hương Vân Cát sẽ tiếp tục chia sẻ về một loại Kỳ Nam thứ 2 , đây cũng là một loại Kỳ Nam thường thấy và có chất lượng đứng thứ 2 sau Bạch Kỳ.

Thanh Kỳ Nam là gì ?

thanh kỳ nam

Ngay cái tên đã thể hiện tính chất về màu sắc của loại Kỳ Nam này, Thanh Kỳ là một trong 4 loại Kỳ Nam cũng có đầy đủ các tính chất của Kỳ Nam như sớ mịn và mềm dẻo , tia dầu phân bố nhỏ và dày . Thanh Kỳ thường có màu ánh xanh vì màu dầu là ngả xanh hơi vàng chanh , điều này thấy rất rõ khi mang Thanh Kỳ đi ngâm rượu .

Thanh kỳ cũng giống như các loại Kỳ khác nhưng thường ăn ở dạng hàng sinh ( cây còn sống ) , Thanh Kỳ rất dễ bung mùi ! Nếu như lên lò thì tầm nhiệt độ 70-80 độ C là đã lên mùi sữa ngọt đậm sâu có hương thanh mát tự nhiên .

Thanh kỳ khi nhai ban đầu có vị đắng cũng như trầm hương tuy nhiên điểm khác biệt là sau đó là vị ngọt , sau cùng là cay và tê mát ở đầu lưỡi rất đặc trưng và kéo dài  .

kỳ nam chìm nước

 

Tác dụng của Thanh Kỳ Nam trong y học và phong thuỷ

kỳ nam khắc sen

Thanh Kỳ cũng có nhiều công dụng và ứng dụng trong Y học như chữa các bệnh mang tính hàn giống như các loại Kỳ khác. Sử dụng trong phong thuỷ như một vật bản mệnh giúp tinh thần sáng suốt thoài mái và an lành qua đó giúp có cuộc sống tốt đẹp hơn .

Trong tôn giáo và tâm linh thì được sử dụng nhiều trong các nghi lễ quan trọng ở hầu hết các tôn giáo như một sự kết nối giữa con người với thế giới vô hình tướng , mang trường năng lượng cao và thanh

Thanh kỳ hiện nay có giá trị cao vì đa phần là ăn đặc và làm được việc như gia công ra chuỗi , mặt dây ... có thể nói Thanh Kỳ là loại kỳ dễ gia công nhất và đeo đẹp nhất vì cứng cáp và màu dầu đẹp .

Các nước hiện tại sử dụng Kỳ Nam để làm vòng , dây , phụ kiện ,  rất thích Thanh Kỳ và có nhu cầu rất lớn .

vòng tay kỳ nam cực hiếm
 

LỜI KẾT

Trên đây là những kinh nghiệm mà admin có được qua quá trình trải nghiệm của mình , hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu hơn về loại Kỳ này .

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đón đọc và mong rằng mọi người luôn được bình an và hạnh phúc .

- Hương Vân Cát -

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

  •  
x