TẠI SAO VÒNG TRẦM HÀNG NỔI CÓ GIÁ NGANG VỚI VÒNG TRẦM CHÌM ?

time-icon 09/07/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Vì sao có một số vòng trầm có quy cách đẹp hàng nổi, lại có giá gần như ngang với 1 sợi trầm chìm nước hạt tự nhiên. Đây là 1 câu hỏi khá hay mà Hương Vân Cát sẽ giải đáp để mọi người cùng hiểu hơn.

 

KHÁI QUÁT VỀ KHOẢNG GIÁ CƠ BẢN CỦA 2 DÒNG HÀNG

Một sợi dây hàng nổi đẹp, có quy cách ( hạt tròn , hạt trúc, lu thống... ) thường có giá giao động từ 10 triệu - 50 triệu tuỳ tuỳ hàng vùng nào, phôi có độ già ra sao, và mùi ngọt mát hay ngọt ấm.

Một sợi trầm chìm hạt tự nhiên cũng có giá tầm 10 triệu đến 100 triệu tuỳ phôi, tùy mùi và tùy số gram . Hàng chìm có quy cách thì giá sẽ cao hơn và giao động vài trăm triệu / dây tuỳ kích thước

Ở đây Hương Vân Cát xin lấy ví dụ 2 sợi trầm và thông tin như ảnh :

Ảnh đầu tiên là 1 vòng trầm nổi, hạt tròn quy cách đẹp . Tiếp theo là 1 sợi trầm chìm, dạng hạt tự nhiên. Cả 2 vòng tay đều gần như bằng giá nhau là 50 triệu cho hàng nổi và 45 triệu cho hàng chìm. Nên nếu 1 người cần tìm cho mình 1 vòng trầm tầm 50 triệu đổ lại sẽ rất phân vân không biết Tại sao vòng hàng nổi lại có giá trị cao đến như vậy ?

vòng trâm tereng bông tự nhiênvòng trầm chìm dạng hạt tự nhiên

 

VÌ SAO CÓ VÒNG TRẦM HÀNG NỔI GIÁ CAO ?

Nếu các bạn thấy được quá trình làm hàng từ phôi ra thành phẩm thì các bạn sẽ thấy điều này là hoàn toàn hợp lý.  Một cục phôi để làm ra thành phẩm là hạt tròn hoặc trúc thì sẽ rất hao tuỳ theo phôi đẹp hay xấu , thường 1 kg phôi sẽ ra khoảng 3 lạng hạt quy cách nếu có thợ tiện hạt tốt , chưa kể nếu phôi bị xốp hay ôm cơm bên trong thì xác định là hao kinh khủng. Đặc biệt nhất là phôi hàng nổi đó có chất lượng mùi thuộc hàng hiếm, có mùi ngọt rất tốt thì giá sau khi thành phẩm sẽ cao hơn.
 
vòng trầm tereng bông

 

 VÌ SAO CÓ VÒNG TRẦM CHÌM GIÁ NGANG SỢI HÀNG NỔI ?

Ở đây mình xin đề cập đến hàng chìm tiện hạt trầm không quy cách . Quá trình gia công từ hạt ra thành phẩm không có hao bằng hàng có quy cách chuẩn , chính vì vậy mà dây trầm dạng hạt tự nhiên có giá tốt và dễ chịu hơn hẳn hàng có quy cách . Hạt tự nhiên thì từ phôi chỉ cần gọt và mài tỉa sơ , vẫn giữ dáng vẻ tự nhiên của hạt phôi sau đó khoan lỗ và xâu dây , độ hao thấp nên nếu tính theo gram thì hầu như vẫn có thể chỉ bằng dây nổi quy cách đẹp .

Nhưng nếu phôi chìm ấy có đủ độ dày thịt để làm hạt quy cách, thì giá sẽ rất cao. Thường sẽ ở mức vài trăm triệu tùy size và tùy chất phôi.

vòng trầm chìm dạng hạt tự nhiên

VÒNG TRẦM NÀO TỐT HƠN ?

Về sự lựa chọn thì dĩ nhiên sẽ thuộc ở người mua ,và phụ thuộc vào mục đích sử dụng nữa , tuỳ gu và quan điểm mỗi người như thế nào:

- Nếu bạn cần không quá quan trọng về vấn đề chìm, thích sự chỉnh chu hoàn hảo,đeo đẹp tay , thời trang tốt, lại thích có tông mùi ngọt hiếm có . Thì sợi hàng nổi sẽ rất hợp với mục đích sử dụng của bạn.

- Nếu bạn thích độ dầu cao đến mức chìm nước, thích sự cứng cáp, đen mạnh mẽ sự độc đáo, mùi hương ngọt tốt, và không quá quan trọng về hình thức bên ngoài. Thì 1 sợi hàng chìm sẽ rất thích hợp với bạn.

 

NGƯỜI CHƠI TRẦM LÂU NĂM SẼ CHỌN LỰA THẾ NÀO ?

Còn với những người đã dùng trầm lâu, có sự trải nghiệm rất nhiều dòng hàng, có sự thấu suốt vê trầm, thì tiêu chí đầu tiên họ chọn đó là mùi, vì thực tế Trầm nổi tiếng nhờ mùi hương ngọt sâu lắng độc đáo của mình.

 Nếu mùi tốt thì việc dây đó chìm hay nổi không quá quan trọng. Chỉ cần độ già ở mức ổn để đeo lâu dài, việc còn lại là tìm hiểu về mùi thôi ạ.

Dĩ nhiên nếu có điều kiện để tìm một sợi dây vừa chìm nước vừa có mùi tốt thì đó quá tuyệt vời. Nhưng nếu khả năng kinh tế có hạn hoặc người mới dùng trầm để trải nghiệm thì các bạn cũng có thể nghĩ đến một sợi dây hàng nổi đẹp có mùi tốt.

trầm chìm và đồng hồ

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về TẠI SAO MỘT SỐ VÒNG TRẦM HÀNG NỔI CÓ GIÁ NGANG VỚI VÒNG TRẦM CHÌM ?. Hy vọng mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm được như ý.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x