TÁC DỤNG CỦA BỘT TRẦM VỤN TRONG HŨ ĐỰNG DÂY TRẦM

time-icon 03/07/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Nếu mọi người thường hay tìm mua vòng tay trầm tự nhiên, chắc hẳn sẽ luôn được người bán tặng cho 1 chiếc hũ đựng dây, và bên trong có 1 lượng nhỏ bột trầm vụn. Vậy bột trầm vụn ấy là gì, có công dụng gì? Hãy cùng Hương Vân Cát khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

 

SỰ XUẤT HIỆN CỦA BỘT TRẦM VỤN

Khi những người thợ cắt phôi trầm và tiện hạt, sẽ làm rơi ra những phần vụn do quá trình tiện hạt sinh ra, họ sẽ giữ lấy những phần vụn này lại và bỏ vaò 1 túi zip lớn cùng với những phần phôi nhỏ không làm hạt được. Sau khó sẽ bàn giao dây trầm thành phẩm và bịch zip chứa trầm vụn đó cho người chủ của phôi trầm.

Ảnh phôi trầm vụn

 

Thường thì Trầm nào thì sẽ đi kèm phôi vụn của chính nó chứ không trộn lẫn giữa các phôi hàng trầm có mùi khác nhau.

Ảnh vòng trầm thành phẩm

 

CÔNG DỤNG CỦA BỘT TRẦM VỤN

1.Hỗ trợ ủ mùi cho dây trầm

Đây thường là công dụng chính của vụn trầm, vì dây trầm khi đeo tiếp xúc môi trường nhiều sẽ thường làm cho mùi hương của sợi dây nhẹ bớt đi so với lúc vừa lấy từ trong hũ ra. Nên thói quen của nhiều người là mỗi buổi tối sẽ bỏ vòng trầm vào hũ và đóng kín nắp lại để vòng trầm hương có thể nhả mùi tạp ra và ủ lại chính mùi của mình, quá trình này sẽ tốt hơn nếu như chúng ta có bỏ ít bột vào trong hũ trầm để hỗ trợ vòng tay. Sáng hôm sau, sợi dây trầm sẽ lại tỏa hương tốt lại. Thực tế mọi người không cần sợ " nếu không bỏ dây vào hũ ủ thì mùi có mất không ", trầm tự nhiên sẽ không bao giờ mất mùi, mà mùi sẽ luôn diu nhẹ, và gặp đúng thời điểm thích hợp thì mùi sẽ tỏa rất tốt.

bột trầm vụn ủ dây trầm

Ảnh vòng trầm tự nhiên và vụn trầm của sợi dây

 

2. Dùng test hương trầ m

Ví dụ chúng ta có 1 vòng tay trầm chìm giá trị, mùi hương ngọt sâu rất tốt, vậy thì làm sao để test mùi hương bằng cách đốt hay lên lò điện được ??? Điều này sẽ dễ hơn rất rất nhiều nếu trong hũ trầm có sẵn bột trầm vụn của chính sợi dây, như thế chúng ta có thể cùng bạn bè yêu trầm test mùi rất thoải mái mà không phải gọt bột từ hạt trầm ra.
 
bột trầm vụn cao cấp
Ảnh Vụn trầm cao cấp
 
lò thử trầm
Ảnh lò thử vụn trầm cao cấp
 

3. Dùng làm bột để làm nhang cao cấp

Với những lô phôi trầm lớn, khi làm xong chắc chắn sẽ dư rất nhiều vụn trầm. Lúc này bột trầm vụn sẽ được giữ lại để phối hợp với các vụn trầm khác, xay nhuyễn ra làm thành các sản phẩm như Bột Trầm xông, Nhang Không Tăm, Nhang Nụ, Nhang Có Tăm....

Với những bột trầm có hương thơm ngọt sâu, giá trị cao, sẽ để dành làm những dòng nhang trầm cao cấp có hương ngọt rất sâu.

bột trầm vụn cao cấp

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về TÁC DỤNG CỦA BỘT TRẦM VỤN TRONG HŨ ĐỰNG DÂY TRẦM . Mọi người đừng quên khi tìm mua vòng tay trầm nhớ xin người bán 1 ít bột nhé, nếu họ còn thì chắc chắn sẽ tặng thôi ạ. Hy vọng mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm được như ý.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x