SỰ THÚ VỊ CỦA TRẦM NHIỄM 2 DẠNG SỚ TRÊN CÙNG 1 MIẾNG

time-icon 21/07/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Chúng ta đã khá quen thuộc với những chất sớ Tốc, Banh, Banh Quầng, Banh Dầu, Tốc Bông.... trong Trầm Hương. Vậy các bạn đã bao giờ bắt gặp 1 miếng trầm nhiễm 2 dạng sớ bao giờ chưa ? Nguyên do vì sao mà lại có dạng như vậy ? Hôm nay Hương Vân Cát xin chia sẻ về dạng trầm nhiễm 2 chất sớ ở 2 mặt, mời các bạn cùng theo dõi !

 

VÌ SAO LẠI CÓ MẶT TRẦM NHIỄM 2 DẠNG SỚ

Thường sẽ có một vài trường hợp 1 miếng trầm có đến 2 dạng sớ ở 2 bề mặt, điển hình như hàng trầm nhiễm bông. Một cây dó bầu bị thương từ bên ngoài, nó sẽ tiết nhựa thơm từ từ bao lấy phần bị thương , trong quá trình ấy cây dó bị 1 số yếu tố môi trường tác động khiến cây nhiễm trầm dạng bông ăn phá từ bên ngoài vỏ cây vào bên trong cây. Từ đó sinh ra 1 phôi trầm bên ngoài nhiễm dạng trầm bông nổ đốm xác trắng, và càng nhiễm vào bên trong thì dạng ăn bông không lan vào, sớ dầu sẽ dần nhỏ mịn lại, sớ thẳng mịn khá đều.

Chính từ những tác động tự nhiên, ngẫu hứng như vậy, nên chúng ta có 1 miếng mặt trầm có 2 mặt khá độc đáo, bên ngoài gai góc do nhiễm dạng bông, bên trong sớ lại mềm mại. Riêng trầm nhiễm dạng bông mà còn sinh trưởng ở Việt Nam thì cần rất nhiều thời gian mới tích lũy đủ dầu để chìm, nên 1 mặt dây chuyền chìm Việt Nam nhiễm 2 dạng sớ như vầy quả thực rất hiếm và giá trị.

nguyên liệu trầm tự nhiên

CẬN CẢNH MẶT TRẦM ĂN SỚ MỊN

Dưới đây HVC có 1 mặt trầm chìm hàng Việt Nam cũ, nếu để ý kỹ, chúng ta sẽ thấy 2 mặt trầm sẽ có 2 dạng ăn sớ khác nhau.

Ở mặt chính diện, từng tia dầu đen mảnh chạy suôn đều từ đầu đến cuối, các tia dầu khít nhau, láng mịn, tổng thể mặt trước nhìn rất hài hoà. Thực tế đây chính là mặt bên trong của 1 miếng gỗ trầm nhiễm 2 dạng sớ.

mặt trầm chìm tự nhiên

cận cảnh sớ dầu mặt trầm chìm tự nhiên

 

CẬN CẢNH MẶT TRẦM ĂN SỚ DẠNG BÔNG

Dưới ảnh là mặt còn lại của miếng trầm nhiễm 2 dạng sớ,  chúng ta thấy rõ nhiều điểm lồi lõm gồ ghề và có pha chút xác gỗ vàng nâu già. Thực tế mặt bông này nằm phía ngoài, chịu sự tác động biến đổi làm phần nhiễm trầm này nhiễm sớ dạng bông phá hình dáng khá nhiều, nên thường những phôi trầm tự nhiên nào nhiễm dạng bông ít khi suôn thẳng như các dòng trầm sớ banh hay tốc.

Mỗi sản phẩm mặt trầm đều là độc bản, không bao giờ sợ bị đụng hàng, đặc biệt lại là 1 miếng trầm chìm có 2 dạng sớ ở 2 mặt như vầy thì lại càng ít thấy, đó là cái hay của Trầm Hương.

mặt trầm chìm tự nhiên

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về SỰ THÚ VỊ CỦA TRẦM NHIỄM 2 DẠNG SỚ TRÊN CÙNG 1 MIẾN G. Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

x